นานาผลไม้บำรุงเลือด เพื่อผิวสวยสุขภาพดี

นานาผลไม้บำรุงเลือด เพื่อผิวสวยสุขภาพดี

23 มีนาคม 2560
ผลไม้หลายชนิดมีประโยชน์ที่ไม่ใช่แค่ให้วิตามิน หรือทำให้ผิวสวยแต่มีดีกว่านั้น เพราะว่ายังช่วยในการบำรุงเลือดเป็นอย่างดี แถมยังช่วยสร้างสุขภาพให้ดีขึ้น ตามมาอ่านเรื่องน่ารู้ของบรรดา ผลไม้ที่ช่วยบำรุงเลือดเพื่อผิวสวยสุขภาพดี กันค่ะ

สตรอว์เบอร์รี

เป็นผลไม้ของโปรดของใครหลายคนเพราะมีรสชาติหวานอมเปรี๊ยว ทานทีไรก็สดชื่นทุกที ซึ่งรสชาติเปรี้ยวที่ว่านั้นก็มีคุณสมบัติของวิตามินซีที่ช่วยในการบำรุงเซลล์เม็ดเลือดแดงนั่นเอง รวมถึงตัวเมล็ดเล็ก ๆ ในผลสตรอว์เบอร์รี ยังช่วยในการลำเลียงออกซิเจนในกระบวนการขจัดเลือดเสียอีกด้วย ดีขนาดนี้ใครจะอดใจไหว


ทับทิม

เป็นผลไม้ที่มีคุณสมบัติหลากหลาย หนึ่งในประโยชน์ที่แสนดีของทับทิมคือช่วยรักษาอาการของผู้ป่วยเบาหวานเพราะมีคุณสมบัติในการช่วยกักเก็บเซลล์เม็ดเลือดแดง ช่วยลดระดับอินซูลินในกระแสเลือด สร้างระบบไหลเวียนโลหิตให้เป็นปกติ ทั้งยังสร้างผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่งขึ้นอีกด้วย


แตงโม

กินทีไรก็สดชื่น ชื่นใจทุกทีก็ต้อง “แตงโม” นี่แหละค่ะ และแตงโมก็ยังมีประโยชน์ในการช่วยบำรุงเลือด เพราะมีกรดอะมิโนอาร์จีโนน์ (Arginine) ที่ร่างกายเปลี่ยนให้เป็นสารในตริกออกไซด์ (Nitric oxide) ที่ช่วยทำให้เลือดสมบูรณ์ขึ้น รวมถึงยังช่วยป้องกันภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายและหลอดเลือดแข็งตัว


กล้วย

อีกหนึ่งผลไม้ที่มีประโยชน์สารพัด ทั้งช่วยในการขับถ่าย อิ่มท้องแล้ว ตัวแร่ธาตุแมกนีเซียมที่อุดมอยู่ในกล้วย ยังช่วยบำรุงผิวซีดให้กลับมีเปล่งปลั่งดูมีเลือดฝาด ที่สำคัญการทานกล้วยเป็นประจำยังช่วยลดความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวได้อีกด้วย


ประโยชน์ดีแบบนี้ก็ต้องหมั่นทานกันเป็นประจำนะคะ นอกจากจะเสริมสร้างสุขภาพดี ๆ ช่วยบำรุงเลือดแล้วยังดีต่อระบบขับถ่ายและผิวพรรณเปล่งปลั่งขึ้นอีกด้วย แวะมาเลือกซื้อผลไม้สดใหม่กันได้ที่ “เทสโก้โลตัส” สาขาใกล้บ้านคุณ พร้อมพบกับโปรโมชั่น ดี ๆ อีกเพียบรอคุณอยู่ที่นี่นะคะ
 
View30.4K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย