5 วัตถุดิบน่าหยิบไปใส่จานแซ่บ

5 วัตถุดิบน่าหยิบไปใส่จานแซ่บ

28 มีนาคม 2560
วันนี้เรามี 5 วัตถุดิบที่แนะนำว่าถ้านำไปใส่ในเมนูจานแซ่บจานโปรดของคุณ จะยิ่งทำให้อร่อยจี๊ดจ๊าดยิ่งขึ้น
เก็บไว้เป็นตัวเลือกส่วนผสมในจานอร่อยของคุณกันดูนะคะ รับรองว่าดีชัวร์


ปลากรอบ
กรุบ ๆ กรอบ ๆ ต้องใส่ปลากรอบในจานแซ่บของคุณค่ะ  ไม่ว่าจะเป็นยำสามกรอบ ที่เราเลือกใช้ปลากรอบเป็นส่วนหนึ่งในวัตถุดิบความกรอบให้จานนี้ออกมาแซ่บกรอบสมบูรณ์แบบ หรือจะลองทำจานแซ่บแบบซดได้อย่างต้มยำปลากรอบ ก็อร่อยจี๊ดจ๊าดถึงใจได้ไม่แพ้กัน นอกจากการใช้ปลากรอบเป็นส่วนผสมที่เติมเต็มให้ความอร่อยในจานโปรดของคุณแล้ว ปลากรอบยังมีประโยชน์จากแคลเซียมในปลาและมีรสชาติกรอบ หอม มันอร่อยอีกด้วย 


ซอสพริก

ยังคงสงสัยกันอยู่ใช่ไหมคะ ว่าซอสพริกจะช่วยให้เมนูจานโปรดแซ่บขึ้นได้ยังไงกัน เรามีไอเดียการใช้ซอสพริกมาฝากกันค่ะ นอกจากซอสพริกจะเป็นเครื่องจิ้มสำหรับเมนูทอดให้อร่อยแล้ว เรายังสามารถนำซอสพริกมาเป็นส่วนผสมในการปรุงได้ด้วย ยกตัวอย่าง เมนูยำแซ่บหอยนางรม ให้ผสมซอสพริกลงในน้ำยำซีฟู้ด รับรองว่าเข้ากันดีเลยละค่ะ หรือจะนำซอสพริกไปผัดกับหมูหรือไก่กระเทียมก็ม่วนหลายเลยค่ะคุณ ลองดูนะคะ


ถั่ว

เห็นถั่วเป็นของทานเล่นแบบนี้ จริง ๆ เป็นวัตถุดิบยอดนิยมที่ไม่ว่าจะเอาไปใส่ในเมนูไหนก็เข้ากันได้ทุกจานเลยค่ะ ลองนำถั่วไปใส่ในเมนูเส้นอย่างผัดหมี่กระเฉด หรือเมนูแกงกะทิอย่างแพนงทรงเครื่อง ก็ได้รสชาติและเนื้อสัมผัสที่เข้ากัน อร่อยไปอีกแบบเลยทีเดียว


หอมแดง

ปกติเรามักจะเห็นหอมแดงสอดแทรกอยู่ในวัตถุดิบเมนูยำจนเคยชินใช่ไหมคะ นั่นก็เพราะว่าหอมแดงมีรสชาติที่ช่วยตัดเลี่ยนความมันได้ดี คราวนี้เราลองนำหอมแดงไปอยู่ในเมนูข้าวกันบ้าง อย่างเช่น เมนูข้าวผัดปลากระป๋อง หรือเมนูข้าวยำเมี่ยงปลาแซลมอนดูบ้าง ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าอร่อยและแซ่บขึ้นจริง ๆ ค่ะ


มันฝรั่งทอด

อ่านไม่ผิดแน่นอนค่ะ เพราะเจ้ามันฝรั่งทอดนี่แหละที่เอามาทานคู่กับเมนูจานโปรดให้อร่อยแซ่บจี๊ดขึ้นได้จริง ๆ ลองนำมันฝรั่งทอดไปคลุกรวมกับจานยำที่คุณชื่นชอบ รับรองว่าได้รสชาติใหม่ที่ทานเพลินมาก ๆ เลยค่ะ อย่างเช่นยำส้มโอมันฝรั่งทอดกรอบ หรือจะเป็นยำถั่วพลูโรยหน้าด้วยมันฝรั่งทอดกรอบ ก็ดีเหมือนกัน แค่พูดก็น้ำลายสอมาก ๆ เลยค่ะตอนนี้ 


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับการแนะนำไอเดีย 5 วัตถุดิบที่นำไปใส่ในจานโปรดของคุณให้แซ่บนัวอร่อยขึ้นได้ ลองทำทานกันดูตามเมนูที่คุณโปรด ผสมกับวัตถุดิบที่เราแนะนำไป ไม่แน่ คุณอาจจะได้เมนูจานพิเศษสูตรเฉพาะตัวที่ไว้ทำทานกันในครอบครัวได้ด้วยค่ะ ติดตามเรื่องราวน่ารู้ และเคล็ดลับที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ บล็อกเล่าเก้าสิบ หรือจะไปเลือกสรรวัตถุดิบอร่อย สดใหม่ ก็ไปพบกันได้ที่ “เทสโก้โลตัส” สาขาใกล้บ้านคุณ กันนะคะ
 
View4.8K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย