5 ประโยชน์ของยาสีฟัน ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้

5 ประโยชน์ของยาสีฟัน ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้

28 มีนาคม 2559
ถ้าพูดถึงยาสีฟัน สาวๆ ก็มักจะคิดถึงการทำความสะอาดในช่องปาก แต่รู้หรือไม่!!! ยาสีฟันยังมีประโยชน์สุดเจ๋งมากกว่านั้น รับรองรู้แล้วต้องอึ้ง งั้นมาดูกันดีกว่าเจ้ายาสีฟันเนี่ย สามารถทำอะไรได้บ้าง

1. คืนความแวววาวให้เครื่องประดับ
นำยาสีฟันบีบลงบนแปรงสีฟันเก่า มาขัดกับเครื่องประดับ อย่าง แหวน สร้อยคอ อย่าเบามือ แล้วใช้ผ้าเช็ดอีกที เพียงเท่านี้เครื่องประดับก็จะเงางามเหมือนใหม่แล้วล่ะ

2. ทำความสะอาดอ่างล้างจาน
บีบยาสีฟันลงบนฟองน้ำแล้วถูให้ทั่วอ่างล้างจาน จากนั้นก็เปิดน้ำเพื่อล้างคราบทั้งหมดออก นอกจากอ่างล้างจานจะสะอาดใหม่เอี่ยมแล้ว ยาสีฟันยังช่วยกำจัดกลิ่นเหม็นจากท่ออีกด้วยนะเธอว์

3. ทำความสะอาดเตารีด
เตารีดเมื่อใช้งานไปนานๆ ก็มักจะเกิดคราบบนเตารีด การกำจัดคราบเหล่านี้ เพียงแค่บีบยาสีฟันลงบนเตารีดและถูให้ทั่ว จากนั้นนำผ้าชุดน้ำหมาด ๆ มาเช็ดทำความสะอาดอีกครั้ง แค่นี้คราบก็หลุดออกอย่างง่ายดาย

4. ทำความสะอาดผนังบ้าน
คุณแม่ทั้งหลายที่ปวดหัวกับการที่เจ้าตัวน้อยเอาดินสอไปฝากผลงานไว้บนผนังบ้าน และไม่รู้จะลบออกยังไงดี ลองใช้ยาสีฟันดูสิ แค่บีบยาสีฟันลงบนคราบดินสอแล้วใช้แปรงสีฟันเก่าขัด จากนั้นค่อยนำผ้าชุบน้ำหมาดๆ มาเช็ดอีกครั้ง ผนังก็จะกลับมาสะอาดดังเดิม

5. รักษาสิว 
สิวเป็นปัญหากวนใจของสาวๆ หลายคน เพราะนอกจากจะรู้สึกเจ็บแล้ว ยังทำให้ไม่มั่นใจอีกด้วย วันนี้ จึงมีเคล็ดลับรักษาสิวจากยาสีฟันมาบอกกัน บีบยาสีฟันเพียงเล็กน้อยแต้มลงบนหัวสิวก่อนเข้านอน ตื่นเช้ามาจะรู้สึกว่าสิวยุบลง อาจจะฟังแล้วดูแปลกๆ แต่บอกเลยห็นผลชัวร์

ใครจะไปคิดว่ายาสีฟันจะมีประโยชน์ขนาดนี้ สนใจวิธีไหนลองนำไปทำกันได้เลย และสำหรับคุณแม่บ้านที่กำลังมองหาวิธีกำจัดกลิ่นในห้องครัว มีเทคนิค 5 วิธีขจัดสารพัดกลิ่นในห้องครัว มาฝากเพิ่ม นำไปใช้กันได้เลย

 
View20.5K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย