พลาดไม่ได้ 5 สิ่งที่ควรทำในวันสงกรานต์

พลาดไม่ได้ 5 สิ่งที่ควรทำในวันสงกรานต์

5 เมษายน 2559
พูดถึงวันสงกรานต์ทีไร มีความสุขทู๊กกกกที เพราะวันสงกรานต์นอกจากจะเป็นวันหยุดยาวแล้ว ยังเป็นวันที่หลายๆ คนจะได้กลับบ้านไปพบปะกับคนในครอบครัวอีกด้วย วันนี้จะมาอัพเดทสิ่งสำคัญที่ทุกคนควรทำในวันสงกรานต์เพื่อความเป็นสิริมงคลกัน

1. ทำบุญใส่บาตร
เช้าวันใหม่คนส่วนใหญ่นิยมทำบุญใส่บาตร เพราะเป็นการสร้างกุศลให้กับตัวเองและผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว การทำบุญใส่บาตรคนส่วนใหญ่จะเตรียมข้าวปลาอาหารไปถวายพระภิกษุที่วัด

2. ปล่อยนก ปล่อยปลา
โดยมีความเชื่อว่าเป็นการปล่อยทุกข์ปล่อยโศก มีแต่ความสุขความเจริญเข้ามาในชีวิต

3. สรงน้ำพระพุทธรูป
การสรงน้ำพระมี 2 รูปแบบ คือ สรงน้ำพระพุทธรูปและสรงน้ำพระภิกษุ เพื่อช่วยให้พ้นทุกข์ภัยทั้งปวง 

4. รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่
จัดว่าเป็นประเพณีที่ปฏิบัติสืบทอดกันมาอย่างยาวนาน เป็นการแสดงความกตัญญูต่อคุณพ่อคุณแม่และผู้มีพระคุณ โดยลูกหลานจะเตรียมขันใบใหญ่ใส่น้ำอบกลิ่นหอม โรยด้วยดอกมะลิ มารดน้ำขอพรผู้ใหญ่ เพื่อความเป็นสิริมงคล

5. เล่นสาดน้ำสงกรานต์
กิจกรรมนี้จะขาดไม่ได้เลยถือเป็นสัญลักษณ์ของวันสงกรานต์ เพราะว่าการเล่นน้ำในอากาศที่ร้อน อบอ้าวอย่างเดือนเมษานี้ สำหรับใครที่คิดไม่ออก ไม่รู้ว่าสงกรานต์นี้ปีนี้จะไปเล่นน้ำที่ไหนดี? มาๆ ดูกันเลย
 
• ถนนข้าวสาร
เป็นสถานที่อันดับหนึ่งที่หลายคนที่ตั้งใจว่าจะเล่นสงกรานต์ในกรุงเทพฯ เพราะเต็มไปด้วยหนุ่มสาววัยรุ่นทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่มาร่วมคลายร้อนกันอย่างสร้างสรรค์ตั้งแต่เช้าจนถึงดึก

• ถนนสีลม
อีกหนึ่งถนนที่มีวัยรุ่นเยอะมว๊ากกกก เพราะเปิดให้เล่นน้ำทั้งกลางวันและกลางคืน ยังมีสีสันจากร้านค้าทั้งสองข้างทางของถนน ที่นำกิจกรรมต่างๆ มาให้เล่น

• RCA
เป็นที่ชุมนุมของหนุ่มสาวไม่แพ้ที่ไหนๆ เพราะที่นี่จะเปิดให้เล่นน้ำตั้งแต่เตอนเย็นจนถึงเที่ยงคืน แถมในซอยยังมีร้านค้าและผับเปิดให้บริการด้วย ในต่างจังหวัดก็มีจัดงานสงกรานต์อย่างยิ่งใหญ่ไม่แพ้กรุงเทพฯ นะ เช่น เชียงใหม่ ชลบุรี พระนครศรีอยุธยา ขอนแก่น เป็นต้น 

แค่คิดก็สนุกแล้วสิ สงกรานต์นี้ปีขอให้พบเจอแต่ความสุข สุขี เดินทางปลอดภัย ในวันขึ้นปีใหม่ไทยทุกคนเลย

View23.4K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย