เคล็ดไม่ลับ “หมักหมูแดง” แบบเชฟห้าดาว

เคล็ดไม่ลับ “หมักหมูแดง” แบบเชฟห้าดาว

14 มิถุนายน 2560

  15 นาที
วันนี้เรามีเคล็ด(ไม่)ลับ ความอร่อยของการหมัก “หมูแดง” มาฝากกันค่ะ รับรองว่าได้หมูแดงรสเลิศ นุ่ม อร่อยสำหรับเอาไปทานเล่นหรือไปเป็นส่วนผสมหลักของเมนูจานอื่น ๆ อย่างเช่น ข้าวหมูแดง หรือบะหมี่เกี๊ยวหมูแดง ก็ดี๊ดีค่ะ ต้องเตรียมอะไรกันบ้าง เราตามมาดูกันเลยดีกว่า
 

ส่วนผสม
หมุสันใน 1 เส้น
กระเทียม 5 กลีบ
ผักชี 2 - 3 ต้น
น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
ผงพะโล้ 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 - 3 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
เม็ดพริกไทยดำ 1 ช้อนชา
สีผสมอาหาร(แดง) 1/2 ช้อนชา
เกลือเล็กน้อย    
ช้อปวัตถุดิบ
วิธีทำ
  1. หั่นรากผักชีทั้ง 2 ต้น นำไปโขลกรวมกับกระเทียมและพริกไทยดำพอหยาบ จากนั้นใส่ในถ้วยชามผสมพักไว้
  2. จากนั้นให้ใส่น้ำตาลทราย ผงพะโล้ น้ำมันงา น้ำผึ้ง น้ำมันหอย ซีอิ๊วดำและเกลือตามลงไปในชามผสม คลุกส่วนผสมให้เข้ากัน
  3. นำหมูสันในล้างในสะอาด ซับน้ำให้แห้ง นำลงใส่ในชามเครื่องปรุงที่ผสมเตรียมไว้ คลุกเคล้าหมูให้เครื่องปรุงเข้าเนื้อ จากนั้นใส่สีผสมอาหารและแป้งข้าวโพดตามลงไป ผสมให้เข้ากัน
  4. นำหมูแดงที่หมักเข้าแช่ในตู้เย็นทิ้งไว้ประมาณ 1 คืนหรือถ้าต้องการนำไปประกอบอาหารในวันเดียวกัน ก็สามารถแช่ทิ้งไว้ประมาณ 3 ชั่วโมงเป็นอันใช้ได้

เคล็ดลับ : วิธีการนำหมูแดงที่หมักเข้าไปแช่ในตู้เย็น แนะนำให้ใช้พลาสติกแร็พครอบปากชาม เพื่อคุณภาพในการหมักหมูที่ดียิ่งขึ้น

เคล็ดลับ : วิธีการนำมาประกอบอาหาร เราขอแนะนำด้วยวิธีการอบหรือย่างเพื่อให้ส่วนผสมของเครื่องหมักเข้าเนื้อและยังคงให้ความชุ่มชื้นกับเนื้อหมู

หมักหมูแดงไม่ยากอย่างที่คิด เพียงเตรียมส่วนผสมที่ใช่ ทำตามขั้นตอนและเคล็ดลับที่เรานำมาฝากกัน รับรองว่าจะได้หมูแดงแสนอร่อยสำหรับมื้อพิเศษของคุณอย่างแน่นอนค่ะ ติดตามเคล็ดลับดี ๆ อีกมากมายได้ที่ บล็อกเล่าเก้าสิบ และอย่าลืมแวะไปช้อปสินค้าคุณภาพสดใหม่กันได้ทุก ๆ วันที่ “เทสโก้โลตัส” สาขาใกล้บ้านคุณ กันนะคะ
 
View18.3K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย