4 สูตรคืนหุ่นสวยด้วย “โยเกิร์ต”

4 สูตรคืนหุ่นสวยด้วย “โยเกิร์ต”

29 มิถุนายน 2560
แย่แล้วค่ะ หุ่นพังมากช่วงนี้เพราะเพลิดเพลินกับการทานมากเกินไปแล้ว เห็นทีต้องเลือกอาหารชนิดที่ช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดีอย่าง “โยเกิร์ต” กันซะแล้ว แต่จะทานโยเกิร์ตเพียว ๆ อย่างเดียวก็น่าเบื่อเกินไป วันนี้เราเลยมีสูตรการช่วยควบคุมน้ำหนักด้วย “โยเกิร์ต” มาฝากกันค่ะ


โยเกิร์ตไขมันต่ำ+คอร์นเฟลกผลไม้อบกรอบ+ผลเบอร์รี่สด
สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการลดหุ่นแต่ก็กลัวว่าจะทานแต่โยเกิร์ตเปล่า ๆ ในตอนเช้าจะทำให้ไม่อิ่มท้อง ก็ต้องลองสูตรนี้เลยค่ะ “โยเกิร์ตคอร์นเฟลกเบอรี่”  (โยเกิร์ตไขมันต่ำ+คอร์นเฟลกผลไม้อบกรอบ+ผลเบอร์รี่สด) นอกจากไขมันต่ำแล้วยังให้ความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าเหมาะกับเช้าวันใหม่ได้ดีทีเดียว แถมยังได้วิตามินซีสูงจากผลเบอร์รี่อีกด้วย อัตราส่วนที่เราใช้สำหรับสูตรนี้คือ โยเกิร์ต 1 ถ้วย : คอร์นเฟลกผลไม้อบกรอบ 3 ช้อนโต๊ะ : ผลเบอร์รี่ 4 - 6 ลูก วิธีการทานก็แค่ใส่คอร์นเฟลก และผลเบอร์รี่ลงในโยเกิร์ต สำหรับใครที่อยากได้รสชาติหอมหวานขึ้นให้ใส่น้ำผึ้งลงไปประมาณ 1 ช้อนชาก็พอค่ะ เท่านี้ก็จะได้ทานอาหารเช้าแบบไม่กลัวหุ่นเสียกันแล้ว


โยเกิร์ตไขมันต่ำ+น้ำผึ้ง+มะนาว+นมสด
ดีท็อกซ์ร่างกายทุกเช้าหลังตื่นนอนง่าย ๆ ให้นำโยเกิร์ตไขมันต่ำ 2 - 3 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนชาและน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน จากนั้นเทนม 1 ถ้วยตามลงไป คนให้ส่วนผสมละลายเข้ากันหมด แล้วให้ดื่มจนหมดแก้วเลยนะคะ สูตรนี้จะทำให้การขับถ่ายคล่องมาก ๆ ในยามเช้า ที่สำคัญยังทำให้ผิวพรรณผุดผ่องขึ้น สุขภาพดีทั้งภายนอกและภายในเลยละค่ะ


โยเกิร์ตไขมันต่ำ+น้ำแอปเปิ้ล+น้ำผึ้ง+น้ำมะนาว+เกลือ
จัดมื้อเย็นด้วยสลัดสักจานคงจะอร่อย และถ้ายิ่งได้น้ำสลัดที่ไม่ต้องกังวลว่าจะทานแล้วอ้วน ก็ต้องลองสูตรน้ำสลัดโยเกิร์ตสูตรนี้เลยค่ะ ใช้โยเกิร์ตไขมันต่ำ 1 ถ้วย : น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ : น้ำแอปเปิ้ล 1 ช้อนโต๊ะ : น้ำมะนาว 1/2 ช้อนโต๊ะ และเกลืออีกเล็กน้อย ผสมเข้าด้วยกัน รสชาติที่ได้จะออกเปรี้ยวอมหวานอร่อยกำลังดีค่ะ แต่ถ้าใครชอบทานรสเปรี้ยวหน่อยก็เติมมะนาวหรือน้ำแอปเปิ้ลเพิ่มเข้าไปได้ แนะนำให้ทานคู่กับสลัดผลไม้หรือสลัดอกไก่จะฟินมากเลยค่ะ


โยเกิร์ตไขมันต่ำ+ข้าวโอ๊ต+แอปเปิ้ล+สตรอว์เบอร์รี่
จัดเมนูลดหุ่นแบบที่เก็บไว้ในตู้เย็น จะทานตอนไหนก็เอาออกมาทานได้ง่าย ๆ ให้ลองทำสูตรนี้ค่ะ เริ่มด้วยการหาภาชนะที่แช่เย็นได้ เช่นกล่องพลาสติกคุณภาพดีมีฝาปิด จากนั้นให้ใส่ข้าวโอ๊ตลงไปประมาณ 6 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยแอปเปิ้ลและสตรอว์เบอร์รี่หั่นชิ้นพอดีคำ (เปลี่ยนเป็นผลไม้ชนิดอื่น ๆ เช่นส้ม,กล้วยหรือองุ่นก็ได้เช่นกันค่ะ) จากนั้นเทโยเกิร์ตตามลงไปจนหมด คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่กล่องปิดฝาแล้วนำเข้าตู้เย็นประมาณ 1 คืนค่ะ หลังจากนั้นข้าวโอ๊ตจะพองตัวได้ที่ ทานได้อร่อยมาก ๆ และช่วยให้อิ่มท้องแบบไม่ต้องกลัวน้ำหนักขึ้นเลยค่ะ


เห็นไหมล่ะคะว่าการทานโยเกิร์ตสำหรับควบคุมน้ำหนัก จริง ๆ แล้วไม่ใช่เรื่องที่น่าเบื่อเลยค่ะ มีหลายรูปแบบที่เราสามารถสนุกกับการทานโยเกิร์ตเพื่อสร้างหุ่นสวยและสุขภาพที่ดีให้กับตัวเอง ลองทำตามสูตรที่คุณชื่นชอบกันดูนะคะ แล้วพบกับเรื่องราวดี ๆ แบบนี้ได้ที่ บล็อกเล่าเก้าสิบ หรือจะแวะมาดู โปรโมชั่น สุดพิเศษก็สามารถติดตามได้ทุกวันที่เว็บไซต์ของเรานะคะ
 
เลืือกซื้อสินค้าได้แล้ววันนี้ที่ เทสโก้ โลตัส ช้อป ออนไลน์ ช้อปวัตถุดิบ
View26.3K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย