ถูหนูหน่อย...ทำความสะอาดอย่างถูกวิธีด้วย “ม็อบถูพื้น”

ถูหนูหน่อย...ทำความสะอาดอย่างถูกวิธีด้วย “ม็อบถูพื้น”

5 กรกฎาคม 2560
อุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านนั้นมีหลากหลาย แต่ถ้าพูดถึงนางเอกของบ้านคงหนีไม่พ้น “ม็อบถูพื้น” ตัวช่วยคู่ใจของคุณแม่บ้านใช่ไหมคะ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าการเลือกไม้ถูพื้นที่ดี และวิธีใช้ให้เหมาะกับประเภทพื้นภายในบ้านนั้น จะช่วยประหยัดแรงและเวลาให้เรามากเลยทีเดียว วันนี้เทสโก้โลตัสเลยนำเคล็ดลับดี ๆ สำหรับม็อบถูพื้นมาฝากกันค่ะ

เลือกม็อบถูพื้นให้ดี ประหยัดแรงได้อีกเยอะ

บอกเลยว่าถ้าคุณพ่อบ้านแม่บ้านคนไหนที่ยังใช้ม็อบถูพื้นธรรมดา ๆ อยู่นั้น ถือว่าพลาดมากเลยล่ะค่ะ เพราะนอกจากการใช้งานที่ค่อนข้างลำบาก เพราะต้องคอยก้ม ๆ เงย ๆ บิดน้ำออกจากผ้าด้วยตัวเอง อีกทั้งยังหนักและถูพื้นได้ไม่สะอาดอีกด้วย หากเราต้องการประหยัดทั้งแรงและเวลาล่ะก็ ลองหันมาเลือกใช้ม็อบถูพื้นที่ใช้งานสะดวก ด้วยหลักการเลือกแบบง่าย ๆ ดังนี้
  • ไม้ม็อบถูพื้นที่ใช้งานง่าย ลองสังเกตจากที่ตัวผ้าม็อบเป็นอันดับแรกค่ะ หากเป็นผ้าที่ใช้ผลิตจากไมโครไฟเบอร์ ก็จะมีน้ำหนักเบา ใช้งานง่าย ซับฝุ่นและน้ำได้ดี ผ้าแห้งเร็ว ที่สำคัญยังไม่ทิ้งคราบไว้ที่พื้นด้วยค่ะ ส่วนชนิดที่ทำจากเส้นใยสังเคราะห์ ก็สามารถดูดซับฝุ่นและน้ำได้ดี ใช้งานง่ายเช่นกัน ทั้งนี้เราสามารถเลือกตามจุดประสงค์ในการใช้งานได้เลยค่ะ
  • ควรเลือกไม้ม็อบถูพื้นที่มีน้ำหนักเบา เนื่องจากจะช่วยเบาแรงในขณะใช้งานได้เยอะ และไม่ทำให้ปวดหลังอีกด้วยค่ะ
  • การเลือกไม้ม็อบถูพื้นและถังน้ำ ควรเลือกที่มีขนาดพอเหมาะสำหรับการใช้งานภายในบ้านของเราค่ะ และตรวจดูความแข็งแรงของไม้และถังให้ดีค่ะ

วิธีการถูพื้นที่ถูกต้อง เรื่องง่าย ๆ ที่หลายคนมองข้าม

ขั้นตอนการถูพื้นไม่ใช่แค่เพียง ชุบน้ำ บิด แล้วถู ๆๆๆ ไปเรื่อยนะคะ ใครชอบทำแบบนี้ต้องเลิกเลยค่ะ เพราะนั่นอาจจะทำให้พื้นยังไม่สะอาดและมีคราบฝุ่นหลงเหลืออยู่ค่ะ การถูพื้นที่ถูกต้องนั้นไม่ได้ยากเลย แค่ทำตามเคล็ดลับเหล่านี้
  • ก่อนจะลงมือถูพื้น ควรดูดฝุ่นหรือกวาดพื้นก่อนทุกครั้ง เพื่อลดคราบฝุ่น
  • อย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เหมาะกับพื้นในบ้านของเราด้วยนะคะ
  • เวลาถูพื้นหากเราถูวนเป็นเลขแปดในแนวนอน จะช่วยดักฝุ่นไม่ให้เหลือตกค้างที่พื้นได้ค่ะ
  • หากมีคราบหรือรอยต่าง ๆ ควรเช็ดออกทันที ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้ติดบนพื้นนานเกินไป
  • เวลาถูพื้นควรเริ่มถูจากข้างในไปข้างนอก เพื่อความสะดวกในการเช็ดถูฝุ่น ไม่ให้หลงเหลือ
  • หลังจากที่ถูพื้นด้วยน้ำที่ผสมน้ำยาทำความสะอาดเสร็จแล้ว ควรถูพื้นอีกครั้งด้วยน้ำสะอาดค่ะ

การเลือกไม้ม็อบถูพื้นดี ๆ ไว้คู่บ้าน ไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ แถมยังช่วยเบาแรงเราได้อีกเยอะเลยด้วย หากคุณพ่อบ้านแม่บ้านคนไหนที่ยังใช้ไม้ม็อบถูพื้นแบบเดิม ๆ อยูล่ะก็ จัดการทิ้งไปได้เลย แล้วมาช้อปไม้ม็อบถูพื้นกับชุดถังปั่นคุณภาพดี กันที่ “เทสโก้โลตัส” สาขาใกล้บ้าน กันดีกว่า บอกเลยว่าทำจากวัสดุที่ดี ใช้งานง่าย มีหัวแปรงให้เลือกสำหรับงานถูและงานขัดค่ะ รับรองเลยว่าคุ้มค่าแน่นอน!
 
View14.9K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย