#ฝีมือแม่แน่ที่สุด “ซี่โครงหมูกระเทียมกรอบ”

#ฝีมือแม่แน่ที่สุด “ซี่โครงหมูกระเทียมกรอบ”

11 สิงหาคม 2560

  30 นาที (ไม่รวมเวลาหมัก)
อีกหนึ่งเมนูอาหารทอดแสนอร่อยสูตรเด็ดฝีมือคุณแม่ ที่นึกที่ไรก็อยากให้คุณแม่มาทำให้ทานตลอดเวลาต้องสูตรนี้เลยค่ะ “ซี่โครงหมูกระเทียมกรอบ” พร้อมแล้วเตรียมจดวัตถุดิบและวิธีทำกันได้เลย
 

ส่วนผสม
ซี่โครงหมู 12 ชิ้น
กระเทียม 15 กลีบ
ผงปรุงรสหมูเทสโก้โลตัส 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี  2 ราก
น้ำมันพืช 1 ถ้วย
ช้อปวัตถุดิบ
วิธีทำ
  1. ขั้นตอนแรกให้ทำการหมักซี่โครงหมูเพื่อให้รสชาติกลมกล่อมอร่อย โดยให้นำซี่โครงหมูล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นนำมาซับให้แห้งพักไว้
  2. โขลกรากผักชีกับพริกไทยดำ กระเทียมประมาณ 5 กลีบ โขลกพอหยาบ จากนั้นนำมาใส่ในชามผสมพักไว้
  3. นำซี่โครงหมูใส่ในชามผสมตามลงไป ตามด้วยผงปรุงรสหมูจากเทสโก้โลตัส น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทรายและเม็ดพริกไทยดำอีกเล็กน้อย หมักให้ส่วนผสมเข้ากัน พักทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ
  4. ระหว่างที่รอให้ซี่โครงหมูหมักได้ที่ ให้นำกระเทียมที่เหลือไปเจียวให้กรอบพักไว้ (จะทอดทั้งกลีบหรือสับพอหยาบแล้วนำไปเจียว แล้วแต่ความชอบ)
  5. เมื่อหมักซี่โครงหมูตามเวลาที่กำหนดแล้ว นำกระทะตั้งไฟกลาง จากนั้นใส่น้ำมันพืชลงไปรอให้น้ำมันเดือดจัดค่อยใส่ซี่โครงหมูลงทอดใช้เวลาอย่างต่ำประมาณ 15 นาที สังเกตุให้ซี่โครงหมูสุกทั่วค่อยปิดเตา นำขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
  6. จัดซี่โครงหมูทอดใส่จาน โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวกรอบที่เตรียมไว้ เป็นอันเสร็จ
เคล็ดลับ : เพื่อให้ส่วนผสมเข้าเนื้อเร็วยิ่งขึ้น ขอแนะนำให้ใช้พลาสติกแรปอาหาร แรปชามผสมที่หมักซี่โครงหมู จะนำเข้าตู้เย็นหรือไม่ก็ได้ค่ะ ถ้าหมักนานเกินกว่า 1 ชั่วโมงให้นำเข้าตู้เย็นไว้ก่อนจะยิ่งดี
เคล็ดลับ : ทานกระเทียมแล้วดีมีประโยชน์มากมาย อาทิรักษาโรคโลหิตจาง , ป้องกันการเกิดเส้นเลือดอุดตัน , รักษาโรคไข้หวัด , รักษาโรคหลอดลม ฯลฯ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับสูตรซี่โครงหมูกระเทียมกรอบที่เรานำมาฝากกัน เป็นสูตรฝีมือคุณแม่ที่เราอยากนำมาแชร์ให้ได้ไปลองทำทานกันค่ะ ถ้าอร่อยก็ทำทานกับครอบครัวได้บ่อย ๆ เลยนะ ติดตามสูตรอาหารดี ๆ แบบนี้ได้ที่ บล็อกเล่าเก้าสิบ และอย่าลืมแวะไปช้อปวัตถุดิบสดใหม่ได้ทุกวันที่ “เทสโก้โลตัส” สาขาใกล้บ้านคุณ กันนะคะ  และสำหรับใครที่อยากลองอีกหนึ่งสูตรเด็ดของเมนูนี้ ดูคลิปด้านล่างกันได้เลย

View3.7K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย