“พุงย้วย” ช่วยด้วยค่ะ

“พุงย้วย” ช่วยด้วยค่ะ

11 สิงหาคม 2560
แย่แล้วค่ะคุณ เผลอกินจุ๊บกินจิ๊บจนตอนนี้ “พุงย้วย” เข้าให้แล้ว ต้องหาทางกำจัดเจ้าความย้วยนี้ออกไปก่อนจะสายเกินแก้ วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับง่าย ๆ ที่จะช่วยลดพุงมาฝากคุณแม่บ้านที่กำลังกลุ้มใจเรื่องนี้กันค่ะ


ลดการรับประทานอาหารที่ทำให้ท้องอืด
ถ้าใครกำลังต้องการลดพุงอยู่ล่ะก็ ต้องศึกษาเรื่องการเลือกอาหารเพื่อรับประทานในช่วงนี้กันหน่อยนะคะ มีอาหารหลายประเภทที่เมื่อทานเข้าไปแล้วจะทำให้มีลมในท้องเยอะขึ้น อาทิ ถั่วชนิดต่าง ๆ , ข้าวสาลี และเนื้อสัตว์ที่ย่อยยากอย่างเช่น เนื้อวัว เมื่อทานเข้าไปในปริมาณที่เยอะเกินไปอาจทำให้อาหารไม่ย่อย เกิดลมในกระเพาะได้ง่าย ควรหันมาเน้นการทานอาหารประเภทผัก และผลไม้ที่มีกากใยสูงจะช่วยให้ย่อยได้ดีกว่า


ดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน
การดื่มนำ้ในปริมาณที่น้อยเกินไป อาจทำให้เกิดอาการท้องผูกได้ง่าย รวมถึงภาวะการดูดซึมอาหารที่ไม่ดีก็ทำให้เกิดอาหารท้องผูกเรื้อรังได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นการดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน จะช่วยแก้ปัญหาอาการท้องผูกได้ดีขึ้น โดยเฉพาะใครที่ชอบการออกกำลังกาย การดื่มน้ำถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากเพราะเราต้องสูญเสียเหงื่อไปกับการออกกำลังกายในแต่ละวันในปริมาณมาก ควรดื่มน้ำให้มีปริมาณมากพอเพื่อชดเชยการสูญเสียน้ำในร่างกาย


เคี้ยวอาหารให้ละเอียด
เพื่อให้ระบบย่อยทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ควรเคี้ยวอาหารให้ละเอียดทุกครั้งก่อนกลืน เพื่อให้สารอาหารที่ได้รับนั้นถูกนำไปใช้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งต่างจากการเคี้ยวอาหารที่ไม่ละเอียดเพราะจะทำให้อาหารที่กลืนเข้าไปนั้นย่อยยากขึ้น จึงเป็นแหล่งสะสมของไขมัน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้พุงของคุณย้วยง่ายขึ้น


ลดไขมันหน้าท้องด้วยสูตร มะนาว + โซดา
สูตรลดไขมันหน้าท้องที่ทำเองง่าย ๆ ทานได้ทุกวันต้องลองสูตรนี้เลยค่ะ “มะนาวผสมโซดา” วิธีง่าย ๆ เพียงใช้มะนาว 1 ลูก ผสมกับโซดา 1 ขวด ให้ทำแล้วดื่มเลยในทุกเช้า  กรดของมะนาวโซดาจะไปกระตุ้นให้ลำไส้บีบตัว ให้สารพิษออกมาทางอุจจาระ เรียกง่าย ๆ คือสูตรนี้เหมือนเป็นการดีท็อกซ์ลำไส้ ทำให้ถ่ายคล่องขึ้น นอกจากนี้ ในมะนาวยังช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมไปกักเก็บไว้ในไขมัน ซึ่งช่วยให้การเผาผลาญดียิ่งขึ้นอีกด้วย


ลดอาหารประเภทเกลือ
อาหารที่มีปริมาณเกลือค่อนข้างสูง จะนำไปสู่สาเหตุของอาการบวมน้ำ เมื่อร่างกายได้รับโซเดียมเกินปริมาณที่ต้องการทำให้เกิดความอ้วนได้ง่าย อาหารที่มีเกลือสะสมในปริมาณที่ค่อนข้างมากได้แก่ อาหารหมักดอง อาหารกระป๋อง อาหารฟาสต์ฟู้ดรวมไปถึงขนมกรุบกรอบ ถ้าอยากให้พุงของคุณยุบลงเร็วขึ้น ในช่วงนี้ก็ให้เลือกทานอาหารประเภทนี้ในปริมาณที่น้อยลงจะดีที่สุดค่ะ


พอเอาไปเป็นไอเดียในการลดพุงได้ไหมคะสาว ๆ  ที่สำคัญที่สุด ถ้าอยากมีรูปร่างและสุขภาพที่ดีไปพร้อม ๆ กันต้องหมั่น “ออกกำลังกาย” อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งการออกกำลังกายสำหรับลดพุงก็ไม่ใช่เรื่องยาก ลองเริ่มจากการซิทอัพวันละประมาณ 30 - 50 ครั้ง รับรองว่าเฟิร์มจริง ๆ ค่ะ อย่าลืมนะคะว่าเราเป็นผู้หญิงยุคใหม่ที่ทั้งสวย รวย เก่ง เรื่องการดูแลตัวเองเป็นเรื่องจิ๊บ ๆ ที่เราทำได้ง่าย ๆ แวะมาดูเคล็ดลับและเรื่องน่ารู้ดี ๆ ที่เรานำมาฝากกันเป็นประจำทุกวันกันได้ที่ บล็อกเล่าเก้าสิบ ที่นี่นะคะ
 
View14.7K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย