3 สูตรเคล็ดลับ “หมักผมสวย” ยิ่งใช้ยิ่งเริ่ด

3 สูตรเคล็ดลับ “หมักผมสวย” ยิ่งใช้ยิ่งเริ่ด

17 สิงหาคม 2560
เมื่อเส้นผมของคุณผู้หญิงต้องเผชิญกับมลภาวะมากมายในแต่ละวัน ทั้งสภาพอากาศ ความร้อนจากการจัดแต่งทรงผม ความมันของหนังศีรษะ และสาเหตุอื่น ๆ อีกมากมาย ก็ถึงเวลามาทำสปาผมแบบสวย ๆ กันสักหน่อย วันนี้เรามีเคล็ดลับกับ 3 สูตรหมักผมสวย นำมาฝากกันค่ะ

ช้อปวัตถุดิบหมักผมสวยแบบออนไลน์ง่าย ๆ คลิกเลย!  

ช้อปวัตถุดิบ

สูตรที่ 1 ฟื้นฟูผมแห้งด้วย ไข่แดง + น้ำผึ้ง

ใครที่ชอบทำร้ายเส้นผมด้วยการไดร์ หนีบ หรือยืดผมบ่อย ๆ คงต้องดูแลกันแบบเร่งด่วนเริ่มด้วยสูตรง่าย ๆ สูตรนี้
เลือกใช้ไข่แดงจำนวน 2 ฟอง ผสมกับน้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ วิธีใช้ให้นำส่วนผสมทั้งสองอย่างคนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผม หมักทิ้งไว้โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเป็นอย่างต่ำ ใช้สูตรนี้สัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อช่วยให้ผมนุ่มลื่นดูมีสุขภาพดีขึ้น
คำแนะนำ : ปริมาณและสัดส่วนที่ใช้ ขึ้นอยู่กับความยาวของเส้นผม หากผมยาว อาจเพิ่มสัดส่วนของส่วนผสมอีก 1 เท่า เช่น ไข่แดง 4  ฟองกับน้ำผึ้ง 6 ช้อนโต๊ะ เป็นต้น

สูตรที่ 2 ดับผมมันด้วยสูตร ไข่ขาว + มะนาว

หลายท่านคงจะเจอกับปัญหาผมมันเหลือเกิน จะทำอย่างไรให้ดับความมันให้น้อยลง ก็ต้องหันมาใช้วิธีการหมักผมด้วยสูตรนี้เลยค่ะ เลือกใช้ไข่ขาว(จากไข่ไก่) จำนวน 2 ฟอง และมะนาว 1 ลูก(บีบเฉพาะน้ำ) วิธีการง่าย ๆ เพียงผสมสองอย่างนี้รวมเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ หลังจากชโลมจนทั่วให้ใช้มือคลึงนวดเบา ๆ ที่หนังศีรษะ ประมาณ 5 นาที และหมักผมทิ้งไว้อีกประมาณ 30 นาที ค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด (สูตรหมักผมนี้ทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง)
คำแนะนำ : เลือกใช้แชมพูสูตรที่เหมาะกับเส้นผมและหนังศีรษะ โดยเฉพาะผู้ที่มีผมค่อนข้างมันควรเลือกใช้แชมพูเฉพาะ จะช่วยให้ความมันลดลง

สูตรที่ 3 ผมชี้ฟู “กล้วย” ช่วยได้ (กล้วยหอม + ไข่ขาว + น้ำมันมะกอก + น้ำผึ้ง + โยเกิร์ต)

ประโยชน์ของกล้วยไม่ใช่แค่ทานแล้วอร่อย อิ่มท้อง แต่ก็ช่วยให้ผมที่ชี้ฟูดีขึ้นอีกด้วย
สูตรนี้ ใช้กล้วยหอม 2 ผล , ไข่ขาว(ไข่ไก่) 1 ฟอง , น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำผึ้ง 2 - 3 ช้อนโต๊ะ และโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 - 3 ช้อนโต๊ะ วิธีการให้นำส่วนผสมทั้งหมดไปปั่นรวมกันจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาชโลมทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ หมักทิ้งไว้ 30 นาทีเป็นอย่างต่ำ จากนั้นจึงทำความสะอาดผมตามปกติ
คำแนะนำ : ในระหว่างที่หมักผม สามารถใช้หมวกคลุมอาบน้ำครอบผมเพื่อให้ส่วนผสมซึมซับเข้าเส้นผมได้ดียิ่งขึ้น เมื่อถึงเวลาหมักผมที่กำหนด ก่อนสระผมให้ใช้หวีซี่แปรงผมเบา ๆ เพื่อเป็นการกำจัดเศษติดค้างบนผมและให้ผมไม่พันกัน เท่านี้ผมที่เคยชี้ฟูจะกลับมานุ่มลื้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ทำง่ายขนาดนี้ จะเมินการดูแลเส้นผมก็คงดูใจร้ายไปแล้ว กลับมาดูแลสุขภาพผมของคุณกับสูตรที่เรานำมาฝากกันวันนี้ รับรองว่าต้องเริ่ด ติดตามเคล็ดลับดี ๆ สำหรับคุณได้ที่ บล็อกเล่าเก้าสิบ และพบกับสินค้าคุณภาพสำหรับคุณได้ที่ “เทสโก้โลตัส” สาขาใกล้บ้านคุณ กันนะคะ
 
View9.2K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย