สวยตั้งแต่หัวจรดเท้าด้วย “น้ำมันมะพร้าว”

สวยตั้งแต่หัวจรดเท้าด้วย “น้ำมันมะพร้าว”

24 สิงหาคม 2560
ถึงเวลาทำสวยอีกแล้วค่ะคุณแม่บ้าน วันนี้เราเลือก “น้ำมันมะพร้าว” ให้เป็นตัวช่วยในการทำสวยตั้งแต่หัวจรดเท้าสำหรับคุณแม่บ้านที่ต้องการบำรุงดูแลสุขภาพผิวให้เปล่งปลั่งนุ่มเนียนอยู่เสมอ มาดูกันว่าน้ำมันมะพร้าวจะบำรุงให้สวยขึ้นได้อย่างไรกันบ้าง

ลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตา
เริ่มต้นที่ดวงตาคู่สวย ที่อาจอ่อนล้าในบางวันจนสะสมเกิดเป็นริ้วรอย หรือแม้แต่ริ้วรอยรอบดวงตาที่มาพร้อมกับอายุที่มากขึ้น เราใช้น้ำมันมะพร้าวบำรุงด้วยการทาบาง ๆ บริเวณรอบดวงตาในช่วงก่อนนอนโดยไม่ต้องล้างออก แต่ถ้าเป็นวันหยุดที่ไม่ได้ออกไปไหน ก็สามารถบำรุงรอบดวงตาด้วยน้ำมันมะพร้าวทาทั้งช่วงเช้าและเย็นก็จะยิ่งช่วยบำรุงให้ริ้วรอยจางลงมากขึ้น

ป้องกันฝ้ากระจุดด่างดำ
คุณแม่บ้านหลายท่านอาจกำลังเจอกับปัญหานี้กันอยู่ใช่ไหมคะ กับรอยฝ้ากระจุดด่างดำที่เริ่มมาเยือนบนใบหน้า เริ่มต้นดูแลง่าย ๆ ด้วยน้ำมันมะพร้าวนี่แหละค่ะ โดยวิธีการใช้ง่าย ๆ แค่หยดน้ำมันมะพร้าวประมาณ 3 หยดลงบนสำลีสะอาด จากนั้นเช็ดเบา ๆ ทั่วใบหน้าหรือจุดที่มีรอยกระ ฝ้า จุดด่างดำโดยไม่ต้องล้างออก วิธีนี้ลองทำสักระยะอย่างต่อเนื่อง (ประมาณ 1 เดือน) แล้วจะเห็นผลชัดเจนค่ะ

ดับกลิ่นตัวด้วยน้ำมันมะพร้าว
ใครที่กังวลเรื่องกลิ่นตัวที่ไม่พึงประสงค์ โดยเฉพาะกลิ่นอับชื้นตามข้อพับ รักแร้ ขอให้คลายกังวลไปได้เลยค่ะ เพราะเรามีตัวช่วยชั้นดีอย่าง “น้ำมันมะพร้าว” ฮีโร่ที่จะมาช่วยกำจัดกลิ่นพวกนี้ให้หายไป วิธีง่าย ๆ เพียงหลังจากที่เราอาบน้ำเสร็จเรียบร้อยให้เช็ดตัวให้แห้ง จากนั้นเหยาะน้ำมันมะพร้าวประมาณ 3 - 4 หยดลงบนมือ นำไปทาบริเวณรักแร้ ข้อพับต่าง ๆ ที่มีส่วนทำให้เกิดกลิ่นตัว หมั่นทำเป็นประจำทุกวัน เพียงเท่านี้กลิ่นตัวที่เคยมีก็จะหายไป แต่นอกจากเราวิธีนี้แล้ว การเลือกทานอาหารที่ช่วยกลิ่นตัวมากขึ้นก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน ควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภทไขมันสัตว์ ผักหรือผลไม้กลิ่นแรง เท่านี้ก็จะช่วยลดการเกิดกลิ่นตัวได้ค่ะ

เช็ดเครื่องสำอางค์ได้สะอาดหมดจด
ในน้ำมันมะพร้าวอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ในการช่วยบำรุงผิวพรรณของเรา โดยเฉพาะการทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด เพราะน้ำมันมะพร้าวมีโมเลกุลขนาดเล็ก สามารถซึมซับและทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก ซึ่งการทำความสะอาดผิวหน้าเพื่อเช็ดเครื่องสำอางค์โดยเลือกใช้น้ำมันมะพร้าวก็สามารถทำได้โดยให้นสำลีชุบลงในน้ำมันมะพร้าว จากนั้นนำมาวางไปบนส่วนที่ต้องการเช็ดเครื่องสำอางค์ เช่นเปลือกตา ปาก ฯลฯ พักทิ้งไว้ประมาณ 5 วินาที แล้วก็จัดการเช็ดเครื่องสำอางค์ออกให้หมด (สามารถเช็ดซ้ำได้อีกครั้งหากรู้สึกว่ายังไม่หมดคราบเครื่องสำอางค์) จากนั้นให้ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นซึ่งจะทำให้คราบมันหลังจากการเช็ดเครื่องสำอางค์หายไป แล้วค่อยทำความสะอาดผิวด้วยสบู่หรือโฟมล้างหน้า ทำความสะอาดอีกครั้ง

ดูแลสุขภาพช่องปาก
น้ำมันมะพร้าวจัดว่าเป็นไขมันอิ่มตัวขนาดกลาง มีคุณสมบัติค่อนข้างเบาเมื่อเทียบกับน้ำมันชนิดอื่น และเมื่อนำมาใช้คล้ายกับน้ำยาบ้วนปากก็จะมีคุณสมบัติรักษาสุขภาพช่องปากได้ดีเช่นกัน เพราะสามารถซอกซอนไปยังส่วนต่าง ๆ ของปากได้ดี กำจัดเชื้อโรคและยังช่วยดึงสารพิษที่จุลินทรีย์สร้างขึ้นจากการมีเศษอาหารติดตามซอกฟันในปากอย่างทั่วถึง ที่สำคัญไม่ต้องกลัวว่าจะมีสารอันตรายตกค้างในช่องปาก เพราะน้ำมันมะพร้าวเป็นสารสกัดจากธรรมชาติจึงปลอดภัย วิธีการบ้วนปากด้วยน้ำมันมะพร้าวให้ทำในช่วงตื่นนอนขณะที่ท้องว่าง โดยให้อมน้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนชา กลั้วให้ทั่วปากประมาณ 15 นาทีค่อยบ้วนออก แล้วจึงแปรงฟันตามปกติ

บำรุงเล็บให้แข็งแรงด้วยน้ำมันมะพร้าว
หลายท่านอาจกำลังมีปัญหาเรื่องของสุขภาพเล็บที่ไม่แข็งแรง ซึ่งมาจากหลายสาเหตุเช่นการขาดวิตามิน สารอาหารบางชนิด หรือน้ำยาทาเล็บบางประเภทที่ทำให้สุขภาพเล็บสึกกร่อน ถึงเวลาต้องกลับมาบำรุงเล็บสวยของเราให้คงอยู่ ด้วยการใช้นำ้มันมะพร้าว เริ่มต้นด้วยการทำความสะอาดเล็บของคุณให้เรียบร้อย เมื่อเล็บแห้งสนิทให้นำน้ำมันมะพร้าวมาหยดใส่สำลีประมาณ 3 หยด จากนั้นนำมาทำความสะอาดที่เล็บ (สามารถน้ำมันมะพร้าวมานวดตามมือ เท้า ส้นเท้าและซอกนิ้วเพื่อบำรุงได้เช่นกัน) การบำรุงเล็บด้วยน้ำมันมะพร้าวบาง ๆ ลงไป ไม่จำเป็นต้องล้างออก หมั่นทำเป็นประจำ โดยเฉพาะช่วงที่เราต้องการบำรุงเล็บอย่างจริงจัง ควรหลีกเลี่ยงการทาเล็บสักระยะ จะช่วยให้เล็บกลับมาแข็งแรงไวขึ้น

เรียกได้ว่ามีแค่ “น้ำมันมะพร้าว” อย่างเดียวก็เอาอยู่ทุกความสวยตั้งแต่หัวจรดเท้าจริง ๆ ค่ะ ติดตามเคล็ดลับดี ๆ บำรุงความสวยของคุณกันได้ทุกวันที่ “บล็อกเล่าเก้าสิบ” พร้อมพบกับเรื่องน่ารู้อื่น ๆ และสูตรอาหารอร่อยก็แวะมาอ่านได้ที่นี่เช่นกันค่ะ  คลิกช้อปนำ้มันมะพร้าวคุณภาพแบบออนไลน์ได้ที่นี่เลย
ช้อปวัตถุดิบ
View6.3K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย