หายห่วง คราบเหลืองบนเสื้อผ้า กำจัดได้

หายห่วง คราบเหลืองบนเสื้อผ้า กำจัดได้

18 เมษายน 2559
สิ่งที่มาพร้อมอากาศร้อน คือ เหงื่อ ที่เปียกชุ่มเสื้อผ้า ทำให้เสื้อผ้าเกิดคราบเหลืองตามปกคอเสื้อ ใต้วงแขน เจ้านี่แหละถือเป็นปัญหาใหญ่ของคุณแม่บ้านที่ต้องหาวิธีกำจัดคราบเหลืองกันวุ่นวาย ต่อไปนี้ ถ้าคุณแม่บ้านเจอคราบสกปรกก็ไม่ต้องกังวลแล้วล่ะ เพราะวันนี้มีเคล็ดลับกำจัดคราบเหลืองฉบับก้นครัวมาฝากกัน

1. เกลือ  ใช้เกลือ 1 ช้อนมาละลายกับน้ำอุ่น จากนั้น นำเสื้อลงไปแช่ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ก่อนนำไปซักตามปกติ 

2. น้ำส้มสายชู  เพียงเทน้ำส้มสายชูลงไปที่คราบเหลืองและหมักทิ้งไว้ ก่อนนำไปซักตามปกติ เพียงเท่านี้ก็จะสามารถกำจัดคราบเหงื่อและกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้แล้ว

3. มะนาว  นำน้ำมะนาวมาผสมกับน้ำสะอาดในปริมาณที่เท่ากันและหมักทิ้งไว้ 15-20 นาที ก่อนนำไปซักตามปกติ ซึ่งทำให้เบาแรงกำจัดคราบไปได้เยอะเลยทีเดียว

4. เบกกิ้งโซดา  นำเบกกิ้งโซดาผสมกับน้ำเพียงเล็กน้อยให้มีลักษณะข้นๆ แล้วนำมาป้ายทิ้งไว้ที่คราบเหลืองบนเสื้อประมาณ 2-3 ชั่วโมง ก่อนจะนำไปซักผ้าตามปกติ

5. ผงซักฟอก  วิธีนี้ไม่ยากเลย แค่นำผงซักฟอกมาผสมกับน้ำเล็กน้อยให้เหนียวๆ ข้นๆ ทาตรงบริเวณที่เป็นคราบเหลืองและหมักทิ้งไว้ข้ามคืน ตอนเช้าก็นำมาซักปกติ ถ้าจะให้ดีก่อนซักควรขยี้ผ้าตรงบริเวณที่เป็นคราบเหลืองอีกครั้งนะ คราบจะได้หลุดออกได้ง่ายขึ้น

ถูกใจคุณแม่บ้านกันหรือป่าว คราวนี้ก็กำจัดคราบเหลืองบนเสื้อผ้าได้อยู่หมัดแล้วล่ะ นอกจากนี้ มะนาวยังมีประโยชน์สำหรับผู้หญิง ด้วยนะ 


ช้อปออนไลน์
 

 

View26.8K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย