เตรียมความพร้อม ก่อนลูกรักเปิดเทอม

เตรียมความพร้อม ก่อนลูกรักเปิดเทอม

25 เมษายน 2559
แป๊บๆ ก็จะเปิดเทอมแล้ว ถึงเวลาแล้วล่ะ ที่คุณพ่อคุณแม่ต้องเตรียมหาอุปกรณ์การเรียนและเสื้อผ้าชุดนักเรียนให้กับลูกๆ วันนี้มาดูกัน มีอะไรบ้างที่เปิดเทอมนี้ควรมี

1.  กระเป๋า  ตัวกระเป๋านักเรียนน้ำหนักไม่ควรเกิน 10% ของน้ำหนักตัวเด็ก สายสะพายควรมีความกว้างไม่น้อยกว่า 6 เซนติเมตร เพราะถ้าหากสายสะพายเล็กเกินไปจะเกิดการกดทับบริเวณไหล่ได้

2.  อุปกรณ์การเรียน  ภายในกระเป๋าจะต้องมีสมุด ดินสอ ยางลบ ไม้บรรทัด เหล่านี้ถือว่าเป็นอุปกรณ์พื้นฐานเลย ถ้าลูกน้อยใช้ดินสอไม้ควรเหลาดินสอเตรียมไว้หลาย ๆ แท่งเพื่อให้พร้อมใช้ได้ทันที

3.  ชุดนักเรียน  คำนวณชุดนักเรียนให้เหมาะสม เช่น ถ้าหากลูกเพิ่งเข้าเรียนใหม่ ควรซื้อชุดนักเรียน 4-5 ชุด เพื่อรองรับการใช้งานทุกวัน แต่ถ้าลูกขึ้นชั้นเรียนใหม่ชุดนักเรียนเก่ายังสามารถใช้ต่อได้ อาจจะซื้อแค่ 1-2 ชุด เพื่อมาทดแทนชุดนักเรียนตัวเดิม

4.  ถุงเท้าและรองเท้า  เลือกที่พอดีกับเท้าหรือใหญ่กว่าเล็กน้อย(เผื่อโต) แต่ที่สำคัญควรเลือกรองเท้าที่ลูกใส่แล้วรู้สึกสบาย เพราะถ้ารองเท้ามีขนาดไม่พอดีหรือเล็กเกินไป อาจจะทำให้เกิดการบาดเจ็บและเท้าผิดรูปได้

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนที่กำลังมองหาอุปกรณ์การเรียนและเครื่องแต่งกายอยู่ อยากให้แวะมาช้อปที่ เทสโก้ โลตัส มี โปรโมชั่นดีๆ ต้อนรับเปิดเทอมอยู่ มีสินค้าทุกหมวดหมู่ให้เลือกสรร


ช้อปออนไลน์
 

 

View19K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย