“ปรับลุคทรงผมเหมาะกับใบหน้า” ต้อนรับปลายปี

“ปรับลุคทรงผมเหมาะกับใบหน้า” ต้อนรับปลายปี

15 พฤศจิกายน 2560
ใกล้จะปีใหม่แล้ว สาว ๆ คนไหนที่อยากจะปรับลุคทรงผมใหม่ให้ตัวเองอยู่ล่ะก็  มาดูแนวทางการทำทรงผมให้เข้ากับรูปหน้าของตัวเองกันก่อนดีกว่า ตัดออกมาจะได้สวยเป๊ะไม่มีพลาด ใครกำลังจะเตรียมปรับลุคใหม่ มาเช็กกันก่อนเลยว่า รูปหน้าของคุณสาว ๆ เหมาะกับทรงผมแบบไหนกันนะ?


ใบหน้ารูปไข่ สวยใสได้ทุกทรง
สาว ๆ ที่มีใบหน้ารูปไข่นับว่าโชคดีมาก ๆ เลยนะคะ เพราะใบหน้ารูปไข่นั้น สามารถเข้ากับทรงผมได้เกือบทุกแบบเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะไว้ผมสั้น ยาว หรือดัดลอน สาวหน้ารูปไข่ก็สามารถทำได้ทั้งนั้น แต่ให้เน้นระวังการสไลด์ผมตรงช่วงด้านบนของศรีษะไว้ เพราะอาจทำให้ใบหน้าดูยาวกว่าเดิมค่ะ ที่สำคัญควรเลี่ยงการตัดผมหน้าม้าที่ตรงทื่อและหนาจนเกินไป แบบไม่มีเลเยอร์ เพราะอาจเพิ่มเหลี่ยมบนใบหน้าได้ จากสวยใสกลายเป็นพลาดได้เลยนะคะ ที่จริงแล้วสาวหน้ารูปไข่ทำได้เกือบหมดทุกทรง แต่ถ้าจะให้ดูดีสุด ควรเป็นผมสไลด์ส่วนใดส่วนหนึ่งของใบหน้า เช่น ประมาณระดับคาง หรือริมฝีปาก เป็นต้น หรือจะทำผมดัดลอน มัดผมเพื่อโชว์รูปหน้า ก็ดูสวยมั่นใจไปอีกแบบค่ะ


ใบหน้ากลม ให้ผมช่วยปิดแก้ม
สาว ๆ ใบหน้ากลม ลักษณะของรูปหน้าคือ คางสั้น และมีแก้ม ดังนั้นทรงผสมที่เหมาะสมสำหรับใบหน้าลักษณะนี้ ควรทำทรงผมยาวเลยระดับคางลงไป และสไลด์ผมเป็นเลเยอร์ไล่จากด้านบนศรีษะลงมา เพื่อช่วยอำพรางให้ใบหน้าดูยาวขึ้น ช่วยปิดแก้มให้คุณสาว ๆ  ส่วนใครที่อยากทำผมดัดลอน ไม่ควรดัดเป็นลอนเล็กหรือดัดหยิกทั้งหัว เพราะจะยิ่งทำให้ใบหน้าของเราดูกลมเข้าไปอีก ควรเลือกดัดเป็นลอนอ่อน ๆ หรือลอนใหญ่ ตั้งแต่ระดับคางลงไป นอกจากนี้ยังสามารถตัดผมสั้นยาวปะบ่า หรือไว้ผมยาวตรงได้ แต่ไม่ควรแสกกลาง ทัดหู เพราะจะทำให้เห็นรูปหน้าชัดเจนค่ะ


ใบหน้าเหลี่ยม ทำผมแบบไหนให้ดูดี
เป็นใบหน้าทรงเสน่ห์คล้ายกับดาราสาวดัง ๆ หลายคน อย่างเช่น แองเจลินา โจลี  แซนดร้า บูลล็อก หรือ เชอร์รี เข็มอัปสรณ์ เป็นต้น ซึ่งสาว ๆ ดังกล่าว ต่างก็มีลักษณะที่คล้ายกันก็คือ หน้าผากกว้าง โหนกแก้มเยอะ หรือคางปาด ดังนั้นทรงผมที่เข้ากันกับใบหน้าเหลี่ยม จึงเหมาะกับการสไลซ์ให้ไล่ระดับตามกรอบหน้าค่ะ ซึ่งสำหรับคนที่ไว้ผมสั้นต้องทำปลายแหลม ๆ ถึงจะดูดี ส่วนถ้าเป็นผมยาวให้สไลซ์กรอบผมไปด้านข้าง เพื่อช่วยปิดขากรรไกร ทำให้ใบหน้าดูเรียวมากขึ้น  สำหรับทรงผมที่สาวหน้าเหลี่ยมควรหลีกเลี่ยง ก็คือผมบ๊อบตรง โดยเฉพาะความยาวระดับคาง หรือการตัดผมม้าทื่อ ๆ เพราะจะยิ่งทำให้ใบหน้าดูเหลี่ยมมากขึ้นค่ะ


ใบหน้ารูปหัวใจ ทำผมยังไงให้น่ารัก
ลักษณะเด่น ของใบหน้ารูปหัวใจ คือ บริเวณหน้าผากและช่วงแก้มจะกว้าง มีคางที่แหลมชัดเจนค่ะ สาว ๆ ที่มีใบหน้าแบบนี้ถือว่าโชคดีไม่แพ้สาวหน้ารูปไข่เลยค่ะ เพราะถือว่าเป็นทรงใบหน้าที่น่ารักมาก ๆ ทรงผมที่เหมาะกับสาวใบหน้ารูปหัวใจ ควรไว้ผมยาวแล้วสไลด์ให้ดูบาง ๆ ใช้การตัดผมหน้าม้าแบบปาดข้างก็สามารถช่วยอำพรางได้ดี หรือถ้าใครต้องการดัดผม แนะนำว่าให้ดัดเป็นลอนอ่อน ๆ จะดูดีเป็นธรรมชาติมาก ๆ เลยค่ะ ส่วนทรงผมที่สาวใบหน้ารูปหัวใจไม่ควรทำเลยก็คือ การตัดหน้าม้าแบบตรง หรือตัดผมสั้นแบบเลยคางขึ้นไป เพราะจะยิ่งไปเน้นช่วงคางให้ดูแหลมชัดขึ้นไปอีกค่ะ

ใบหน้าสามเหลี่ยม อำพรางอย่างไรให้สวย
สาว ๆ ที่มีใบหน้าสามเหลี่ยม จะสังเกตได้ว่าบริเวณช่วงหน้าผากจะแคบกว่าช่วงกรามค่ะ ดังนั้นจึงควรทำทรงผมที่ช่วยทำให้หน้าผากดูกว้างขึ้น อย่างการทำทรงผมที่มีหลายเลเยอร์ เพิ่มวอลลุ่มให้ผมช่วงบน ซึ่งทรงผมที่เหมาะกับสาวรูปหน้าสามเหลี่ยม คือผมทรงปะบ่า สไลด์บางหรือดัดลอน และผมช่วงบนควรซอยให้ดูบางหรือน้อยกว่าอื่นเพื่ออำพรางให้ช่วงหน้าผากดูกว้างขึ้น และอีกอย่างคือ ไม่ควรทำผมแบบปิดทึบ หรือตัดผมหน้าม้าแบบหนา ๆ เพราะจะยิ่งทำให้หน้าผากดูแคบลงค่ะ

รู้จักทรงผมที่เหมาะกับรูปหน้ากันคร่าว ๆ แล้ว สาว ๆ ที่มีใบหน้าลักษณะแบบใด ก็อย่าลืมปรับลุคให้เข้ากับใบหน้านะคะ งานนี้จะได้สวยเป๊ะแบบไม่มีพลาดแน่นอน จะเข้าสู่ปีใหม่ทั้งทีก็การปรับลุคใหม่ ๆ ให้ดูสดใส ก็ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้คุณสาว ๆ ได้ค่ะ ติดตามเรื่องราวน่ารู้และเคล็ดลับดี ๆ รวมถึงสูตรอร่อยที่เรานำมาฝากคุณทุกวันได้ที่ บล็อกเล่าเก้าสิบ ที่นี่เลย
 
View15.2K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย