จานนานาชาติแสนอร่อย “สปาเก็ตตี้ซอสไข่กุ้ง”

จานนานาชาติแสนอร่อย “สปาเก็ตตี้ซอสไข่กุ้ง”

15 พฤศจิกายน 2560

  20 นาที
ใครชอบรับประทานพาสต้าเป็นชีวิตจิตใจ คงต้องนึกถึงเมนูสปาเก็ตตี้เป็นอันดับแรก ๆ เลยใช่ไหมคะ ซึ่งวันนี้เราก็มีเมนูอร่อยหอมมัน อย่างเมนู “สปาเก็ตตี้ซอสไข่กุ้ง” มาฝากกัน บอกเลยว่าง่ายมาก ๆ ค่ะ ถึงแม้จะใครจะไม่เคยทำเมนูสปาเก็ตตี้มาก่อน ก็สามารถทำได้แบบไม่ยาก แถมวัตถุดิบก็ไม่เยอะจนปวดหัวอีกด้วย เรามาดูสิ่งที่ต้องเตรียม พร้อมขั้นตอนในการทำกันค่ะ

ส่วนผสม
เส้นสปาเก็ตตี้ 1 กำมือ
นมสด 1/2 ถ้วย
ไข่กุ้ง 1/4 ถ้วย
มายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา
พริกไทยดำ 1/2 ช้อนชา
ช้อปวัตถุดิบ
วิธีทำ
  1. ตั้งหม้อแล้วใส่น้ำเปล่าลงไป เมื่อน้ำเดือดจัดใส่เกลือลงไปเล็กน้อย แล้วคลี่เส้นสปาเก็ตตี้เพื่อไม่ให้เส้นติดกันเวลาต้ม จากนั้นนำเส้นลงไปต้มด้วยไฟแรง ใช้เวลาประมาณ 8-10 นาที หรือตามที่ระบุข้างซอง
  2. เมื่อเส้นสุกแล้วตักขึ้นมา แล้วนำไปแช่น้ำเย็นทันที จากนั้นค่อยนำเส้นไปคลุกกับน้ำมันมะกอกแล้วพักไว้ค่ะ
  3. ตั้งกระทะให้ร้อน จากนั้นใส่เนยแล้วคนให้ละลาย เติมวิปครีม มายองเนส เกลือ พริกไทยดำ ผัดส่วนผสมให้ละลายเข้ากัน แล้วค่อยใส่ไข่กุ้งลงไป จากนั้นผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
  4. นำเส้นสปาเก็ตตี้มาผัดรวมกับซอสไข่กุ้งในกระทะ คลุกเคล้าให้ทั่วแล้วค่อยตักใส่จาน โรยหน้าด้วยไข่กุ้งอีกเล็กน้อย และตกแต่งจานให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟได้เลยค่ะ

เคล็ดลับการต้มเส้นสปาเก็ตตี้
  • การใส่เกลือลงไปเล็กน้อยก่อนต้มเส้น จะช่วยกระจายความร้อนภายในหม้อ ทำให้เส้นสุกทั่วเท่า ๆ กัน หรือถ้าใครกลัวเส้นติดกัน ก็อาจจะใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อยก่อนต้มก็ได้ค่ะ
  • หากต้มเส้นเสร็จแล้ว ลองตักเส้นขึ้นมาชิม ถ้ารู้สึกว่าตรงกลางเส้นมีความกรุบ ๆ เล็กน้อย ก็แสดงว่าเส้นกำลังสุกใช้ได้เลยค่ะ

เมนูสปาเก็ตตี้ซอสไข่กุ้งดูไม่ยากเลยใช่ไหมคะ คุณแม่บ้านคนไหนที่ชอบอาหารรสชาติกลมกล่อม หอม ๆ มัน ๆ ก็ลองนำสปาเก็ตตี้ซอสไข่กุ้งไปทำตามกันได้นะคะ รับรองว่าอร่อย แถมยังไม่ยุ่งยากอีกด้วย ใครพร้อมแล้ว ไปช้อปวัตถุดิบราคาสบายกระเป๋าสำหรับเมนูนี้กันได้ที่ “เทสโก้โลตัส” สาขาใกล้บ้านคุณ กันค่ะ
 
View2.4K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย