เทคนิคเลือก “ของขวัญปีใหม่” ฟันธงว่าถูกใจผู้รับ

เทคนิคเลือก “ของขวัญปีใหม่” ฟันธงว่าถูกใจผู้รับ

7 ธันวาคม 2560
เดือนส่งท้ายปีแบบนี้ใครที่กำลังมองหาของขวัญปีใหม่ ให้กับคนพิเศษหรือคนที่คุณรักกันอยู่ เรามาดู เทคนิคในการเลือกของขวัญปีใหม่ สำหรับทุกช่วงวัยกันดีกว่า รับรองว่าสุขใจทั้งผู้ให้ปลื้มใจทั้งผู้รับแน่นอนค่ะ เพราะคนพิเศษไม่ได้มีเพียงแค่คนเดียวนี่คะ ไหนจะคนรัก ญาติผู้ใหญ่ เพื่อน และลูก ๆ หลาน ๆ อีกเพียบ งานนี้ก็ต้องเลือกให้เหมาะสมกันหน่อยใช่ไหมล่ะ ลองมาดูเทคนิคการเลือกของขวัญกันได้เลย!

เลือกของขวัญให้เหล่าเด็กน้อยวัยใส
สำหรับใครที่มีลูก ๆ หลาน ๆ เยอะ ในช่วงเทศกาลแบบนี้ คุณคงกำลังหาซื้อของขวัญให้ถูกใจเจ้าตัวน้อยกันอยู่ใช่ไหมคะ  การเลือกของขวัญให้เด็ก ๆ สิ่งแรกที่ควรคำนึงถึง คือ "ราคา" ต้องไม่แพงค่ะ เพราะเด็กเป็นวัยที่อยู่ในช่วงเรียนรู้ เวลาเล่นอาจจะไม่ระวัง และดูแลรักษาได้ไม่ดี การซื้อของเล่นที่แพงจนเกินไปจึงอาจจะไม่คุ้มค่าสำหรับเด็ก ๆ นะคะ ที่สำคัญของขวัญสำหรับเด็กควรเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ อย่างเช่น ของเล่นที่ช่วยเสริมจินตนาการ หรือช่วยฝึกทักษะในด้านต่าง ๆ ให้แก่เด็ก แต่ทั้งนี้ก็ต้องไม่ลืมความชื่นชอบเฉพาะตัวของเด็กแต่ละคนด้วยนะคะ เพราะสิ่งนี้แหละค่ะถือว่ามีคุณค่าทางจิตใจต่อเด็ก ๆ มากทีเดียว ยิ่งถ้าได้ของขวัญที่เด็กชื่นชอบแถมยังเป็นสิ่งที่ช่วยฝึกทักษะและพัฒนาการ รับรองว่าของขวัญของคุณจะพิเศษขึ้นมาเลยทีเดียว


ของขวัญมัดใจคุณพ่อ - คุณแม่
ของอย่างนี้ไม่ต้องบอกก็รู้ใจเลยใช่ไหมคะ จริง ๆ แล้ว ไม่ว่าเราจะให้อะไรเป็นของขวัญ ก็เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ต้องปลื้มใจอยู่แล้ว แต่ก่อนช่วงเทศกาลก็ลองแอบเกริ่น ๆ ถามคุณพ่อคุณแม่ดูก่อนก็ได้นะคะ ว่าท่านอยากได้อะไรเป็นพิเศษหรือไม่ ถ้าพวกท่านไม่ได้มีอะไรที่อยากได้เป็นพิเศษ ลองหาของขวัญที่ท่านน่าจะชอบหรือได้ใช้ประโยชน์กันดูค่ะ อาทิ เครื่องใช้ภายในบ้าน เครื่องครัวสุดโปรดของคุณแม่ เครื่องมือและอุปกรณ์ต่อเติมบ้านให้คุณพ่อได้ลองประดิษฐ์อะไรใหม่ ๆ ไว้ใช้ หรือแม้แต่เครื่องออกกำลังกายเล็ก ๆ อย่างดัมเบลสักคู่ รับรองว่าถูกใจแน่นอนค่ะ หรือปีใหม่แบบนี้ทั้งที ถ้าใครได้หยุดยาว ๆ ก็นี่แหละ ถือว่าเป็นการให้ของขวัญคุณพ่อคุณแม่ด้วยการพาไปเที่ยวพักผ่อนฉลองวันหยุดก็ดีไปอีกแบบนะคะ


ของขวัญมัดใจคนรัก ต้องเลือกอย่างไร?
ของขวัญสำหรับคนรักน่าจะเป็นโจทย์ที่ไม่ยากนักสำหรับใครหลาย ๆ คน เพราะเมื่อการที่เราศึกษาดูใจกันมาสักระยะแล้ว อาจจะทำให้คุณรู้รสนิยมและชอบของคุณแฟนอยู่พอตัวเลยใช่ไหมคะ ก่อนอื่นลองเลือกของขวัญเป็นสิ่งที่เขาชอบหรือมีความสนใจอยู่แล้ว โดยอาจจะสังเกตดูก่อนก็ได้ว่าเขาชอบอะไร หรือถ้าใครไม่ได้ต้องการให้เซอร์ไพรส์มากนัก ก็อาจจะใช้วิธีถามตรง ๆ เลยก็ได้ค่ะ ซึ่งถ้าแฟนของคุณไม่ได้มีความสนใจอะไรเป็นพิเศษ อาจจะลองเลือกของขวัญเป็นของแทนใจหรือเอาไว้ใส่เป็นคู่ เช่น แหวน สร้อยคอ หรือรองเท้า ก็ดูน่ารักไปอีกแบบ แต่ถ้าใครอยากให้ของขวัญของคุณดูมีความหมายและสตอรี่ที่น่าจดจำ ก็ลองทำของขวัญแบบแฮนด์เมดที่รวมเรื่องราวต่าง ๆ ระหว่างคุณกับแฟน เช่น อัลบั้มภาพ หรือประดิษฐ์การ์ดเก๋ ๆ สักใบ รับรองว่ายังไงคุณแฟนก็ต้องปลื้มค่ะ


ของขวัญสำหรับเพื่อน ๆ ชาวแก๊ง
การเลือกของขวัญให้เพื่อนสนิทหรือเพื่อน ๆ ในแก๊ง ไม่ใช่เรื่องที่ยากเลย เพราะจริง ๆ แล้วไม่ว่าเราจะให้อะไรเพื่อน ๆ ก็คงซึ้งน้ำใจอยู่แล้วค่ะ ซึ่งของขวัญที่จะมอบให้เพื่อน ไม่จำเป็นต้องเป็นของราคาแพง แต่ควรให้ของที่สามารถใช้งานหรือใช้ประโยชน์ได้ เอาให้เหมาะสมกับความชอบหรือไลฟ์สไตล์ของเพื่อนเราเช่นเพื่อนสาวก็มักให้สิ่งประทินความงามอย่างเช่นแป้ง ครีมทาผิวหรือที่มาร์กหน้าก็รับรองว่าคนรับต้องยิ้มกริ่มกันทีเดียว ส่วนใครที่เป็นแก๊งเพื่อนออกจะเกรียน ๆ หน่อย จะลองซื้อของขวัญฮา ๆ ราคาไม่แพง เอาไว้หยอกเล่นขำ ๆ ก็น่ารักไปอีกแบบ แถมเพื่อน ๆ อาจจะจดจำแบบไม่มีวันลืมเลยก็ได้นะคะ


ของขวัญของญาติผู้ใหญ่ สุขภาพต้องมาก่อน
ของขวัญสำหรับญาติผู้ใหญ่ เราควรเลือกอย่างใส่ใจตามความเหมาะสมและช่วงอายุนะคะ ซึ่งของขวัญที่แทนการใส่ใจดูแลสำหรับญาติผู้ใหญ่แล้ว ลองเลือกเป็นของบำรุงสุขภาพ อย่างเช่น วิตามิน เครื่องดื่มสมุนไพรบำรุงร่างกาย  กระเช้าผลไม้ดี ๆ เป็นต้น หรือถ้าใครอยากให้เป็นอย่างอื่น ลองมอบของที่สามารถใช้ในชีวิตประจำวัน หรือของที่มีความหมายเป็นสิริมงคล ก็น่าจะถูกใจญาติผู้ใหญ่ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ


เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเทคนิคการเลือกของขวัญที่เราได้แนะนำกันไป อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญในการให้ของขวัญไม่ได้อยู่ที่มูลค่าหรือต้องราคาแพง เพราะคุณค่าของของขวัญแต่ละชิ้นล้วนอยู่ที่ใจมากกว่าค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงความรัก ความห่วงใย หรือความเคารพ เชื่อว่าผู้รับทุกคนต่างก็สุขใจทั้งนั้น ส่วนใครที่กำลังมองหาของขวัญสำหรับช่วงปีใหม่กันอยู่ อย่าลืมไปช้อปกันได้ที่ “เทสโก้โลตัส” สาขาใกล้บ้านคุณ นะคะ
 
View9.7K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย