How to ทำการ์ดอวยพรปีใหม่ ไฉไล จ่ายไม่แพง

How to ทำการ์ดอวยพรปีใหม่ ไฉไล จ่ายไม่แพง

21 ธันวาคม 2560
เทศกาลส่งความสุขในช่วงปีใหม่แบบนี้ มีหรือจะพลาดการแนบการ์ดสุดอบอุ่นไปให้คนที่คุณรัก งานนี้เทสโก้โลตัสเลยขอชวนมาทำการ์ดส่งความสุขในแบบของคุณ กับไอเดียง่าย ๆ ที่ทำได้ไม่ยากค่ะ รับรองว่าใครได้รับก็หุบยิ้มไม่ลง มาดูกันซิว่าวันนี้เรามีไอเดียไหนมานำเสนอกันบ้าง


ทำการ์ดสุดเก๋จากกระดุม

หากใครมีกระดุมเปล่าไม่ใช้แล้ว หรือมีกระดุมลวดลายน่ารัก ๆ อยู่ที่บ้านล่ะก็ ลองหยิบมาตกแต่งการ์ดใบโปรดกันดูสิคะ รับรองว่าทำให้การ์ดอวยพรของคุณ ดูเก๋ขึ้นเป็นกอง ก่อนอื่นลองดูว่ากระดุมที่นำมาใช้มีสีหรือลวดลายแบบไหน แล้วค่อยนำมาตกแต่งให้เหมาะสม เพียงเท่านี้การ์ดอวยพรของคุณก็จะสวยสะดุดตาไม่เหมือนใครแล้ว


สร้างลวดลายสะดุดตาให้การ์ดใบโปรด ด้วย Washi Tape

ใครที่เป็นสาวก Washi Tape หรือเทปกาวตกแต่งกันอยู่แล้ว อย่าลืมขนคอลเลกชันลายโปรดมาตกแต่งการ์ดอวยพรกันดูนะคะ  เพราะลวดลายสีสันที่น่ารักและหลากหลายนี่แหละค่ะ ทำให้ Washi Tape เหมาะจะนำมาใช้ตกแต่งการ์ดแบบสุด ๆ  ประกอบกับข้อความอวยพรโดน ๆ อีกหน่อย หรือวาดลายเส้นประกอบลงไป รับรองว่าออกมาสวยงามแน่นอน


เขียน Quote โดนใจลงในการ์ด เรียบง่ายสไตล์มินิมอล

สำหรับใครที่ไม่อยากให้การ์ดอวยพรดูฉูดฉาด หรือลวดลายกุ๊กกิ๊กเกินไป ก็อาจจะลองหา Quote ความหมายดี ๆ มาเขียนตกแต่งลงในการ์ดก็ได้นะคะ ซึ่งการ์ดก็จะออกแนวเรียบ ๆ คูล ๆ  หรืออาจจะเพิ่มลูกเล่นเล็กน้อย ด้วยการใช้สีปากกาให้ตัดกับสีกระดาษแทน ก็เพิ่มความดูดีไปอีกแบบค่ะ


ใช้ดอกไม้ ใบไม้แห้งมาตกแต่งการ์ด สวยงามแบบอบอุ่น

ใครอยากให้การ์ดอวยพรปีใหม่ ออกมาในโทนอบอุ่น สวยงาม สไตล์วินเทจ ลองตกแต่งด้วยใบไม้หรือดอกไม้แห้งกันค่ะ ซึ่งเราอาจจะเก็บดอกไม้ ใบไม้แห้งมาใช้เลย หรือจะเก็บเป็นดอกไม้สดแล้วนำมาตากแห้งไว้ก็ได้ เมื่อนำไปประดิษฐ์การ์ด สามารถใช้สีน้ำระบายทับเพิ่มเติมแล้วทิ้งไว้ให้แห้ง จากนั้นก็นำมาตกแต่งการ์ดได้ตามใจชอบค่ะ


ประดิษฐ์การ์ดอวยพรแบบรักษ์โลก ด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

อีกหนึ่งไอเดียที่อยากให้ทุกคนหันมาใช้กันเยอะ ๆ นั่นก็คือ วัสดุธรรมชาติ อย่างเช่น กระดาษรักษ์โลก หรือเชือก เป็นต้น เพราะทุกวันนี้คนเราใช้ของทรัพยากรกันอย่างฟุ่มเฟือยมากขึ้นทุกวัน การประดิษฐ์การ์ดจากวัสดุธรรมชาติ ก็ช่วยให้ตัวคุณเองและผู้รับ ได้ตระหนักถึงความสำคัญของสิ่งแวดล้อมมากขึ้นนะคะ
ส่วนใหญ่แล้วกระดาษรักษ์โลกนั้นจะทำออกมาในโทนสีน้ำตาล เราก็อาจจะนำวัสดุตกแต่งสีเขียว ๆ  มาตกแต่งให้ เข้ากัน ก็ดูน่ารักเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมดีนะคะ


ทำการ์ดบ็อกซ์ สุดเก๋ แบบไม่จำเจ

ใครเบื่อการ์ดแบบกระดาษแบน ๆ หรือป็อบอัพกันแล้ว ลองเปลี่ยนมาทำการ์ดบ็อกซ์กันดีกว่าค่ะ ซึ่งการทำการบ็อกซ์ก็ง่ายมาก ๆ เพราะเราสามารถนำกล่องไม้ขีดไฟมาใช้ในการประดิษฐ์ได้ โดยนำกล่องไม้ขีดเปล่ามาตกแต่งให้สวยงาม ตกแต่งลวดลายให้สวยงามให้ทั่วกล่อง จากนั้นสอดข้อความอวยพรน่ารัก ๆ ไว้ข้างใน ใครเปิดดูก็ต้องยิ้มจนแก้มฉีกแน่นอน


เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ยกับไอเดียประดิษฐ์การ์ดสำหรับปีใหม่ที่เรานำมาฝากกัน หวังว่าหลายคนจะได้นำปรับใช้กันนะคะ วัสดุที่เลือกมาตกแต่งนั้นไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงเลย ขอแค่เรามีความคิดสร้างสรรค์ และใส่ใจลงไป เท่านี้ผู้รับก็ประทับใจไม่รู้ลืมแล้วค่ะ ใครยังขาดอุปกรณ์สำหรับทำการ์ด ก็อย่าลืมแวะมาช้อปที่ “เทสโก้โลตัส” สาขาใกล้บ้านคุณ นะคะ

 
View7.4K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย