เคล็ดลับ “สวยไม่สร่าง” ตลอดปี

เคล็ดลับ “สวยไม่สร่าง” ตลอดปี

4 มกราคม 2561
ขึ้นต้นปีใหม่วนมาเป็นรอบที่เท่าไหร่แล้วแทบจะจำไม่ได้ ถึงการเริ่มต้นปีแบบนี้จะทำให้เรามีพลังดี ๆ คิดทำอะไรใหม่ ๆ แต่ก็อย่าลืมว่าวันเวลาที่ผ่านไปเรื่อย ๆ ก็ดันมาพรากความสวยความใสของเราด้วยเช่นกัน นี่แหละ! ถึงเวลาต้องหาเคล็ดลับดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณดู “สวยไม่สร่าง” เฟรชต่อเนื่องไปอีกปี ตามมาดูเคล็ดลับที่เรานำมาฝากกันได้เลย


มาร์คหน้าก่อนนอนแบบต่อเนื่อง
เพราะผิวหนังบนใบหน้าก็ต้องการความชุ่มชื้นไม่ต่างกับผิวหนังส่วนอื่น ๆ ในร่างกาย ยิ่งต้องดูแลเป็นพิเศษเพราะใบหน้าก็เหมือนประตูด่านแรกที่จะสร้างความประทับใจให้ผู้ที่พบเห็นนั่นเอง ยิ่งตอนนี้เขามีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวด้วยการมาร์คหน้าประเภทใช้ได้ทุกวัน เพราะระดับความเข้มข้นจะเจือจางลงมาจากมาร์คหน้าแบบเก่า ๆ ทำให้ไม่มีอาการแพ้ง่ายอีกต่อไป ลองทำเป็นประจำก่อนเข้านอน รับรองว่าตื่นมาหน้าใสกิ๊ง สุขภาพดีทุกวัน


“วิ่งอยู่กับที่” ใครว่าไม่เวิร์ค
สำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลาไปออกกำลังกายตามฟิตเนสหรือสวนสาธารณะ แนะนำให้ใช้วิธีวิ่งอยู่กับที่สร้างสุขภาพดีให้ร่างกาย และชะลอความแก่ได้อีกด้วย เพราะการวิ่งอยู่กับที่อย่างต่อเนื่องมากกว่า 1 นาทีต่อครั้งจะช่วยให้ระบบไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น ทำให้ผิวหน้าสดใส มีเลือดฝาดดูสุขภาพดี แถมยังส่งผลให้ออกซิเจนไปเร่งการเผาผลาญในร่างกายได้ดีมาก ๆ เลยแหละ


Peppermint ช่วยคลายเครียด
สังเกตหรือไม่ว่าเวลาเราเครียด ต้องหากลิ่นหอม ๆ สดชื่นเพื่อช่วยในการบำบัดความเครียด เรื่องความสวยก็เช่นเดียวกัน กลิ่นของ Peppermint ก็ช่วยให้เรากลับมามีความสวยเปล่งปลั่งขึ้น เพราะเป็นกลิ่นที่ช่วยในการล้างจมูก โดยการนำออกซิเจนเข้าสู่ผิว เพิ่มความผ่อนคลาย หายเครียด การไม่กังวลหรือมีความเครียดก็เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดชะลอความแก่ได้ดีเช่นกัน


ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนด้วยเปลือกกล้วย
เพราะในเปลือกกล้วยมีเอนไซม์ที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวได้อย่างอ่อนโยน ทำให้ผิวกลับมานุ่ม ชุ่มชื่นดูมีสุขภาพดี วิธีการง่าย ๆ โดยการนำเปลือกกล้วยด้านในถูกับใบหน้าในลักษณะวนถูทั่วใบหน้าประมาณ 1 นาที หรือให้สังเกตสีเปลือกกล้วยหลังจากทำการถูบนใบหน้าอย่างเบามือจนเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล ค่อยนำออกแล้วล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง


นอนหลับให้เพียงพอสำคัญที่สุด
หัวใจสำคัญในการดูแลสุขภาพหลัก ๆ เลยก็คือการพักผ่อนหรือการนอนนี่แหละค่ะ เมื่อเรากำลังนอนหลับ ร่างกายจะผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจนและโพรเจสเทอโรนในจำนวนมาก ซึ่งฮอร์โมนที่ว่านี้มีส่วนช่วยทำให้ผิวพรรณได้รับการฟื้นฟู สร้างเซลล์ใหม่ที่ทำให้ผิวดูเปล่งประกายและสุขภาพดีขึ้นเมื่อตื่นนอนในตอนเช้า แถมยังช่วยลดการเกิดสิวได้อีกด้วย


จะสวยสุขภาพดีขึ้นได้ ก็อยู่ที่ตัวคุณว่าพร้อมจะดูแลตัวเองได้มากขึ้นในปีนี้และปีต่อ ๆ ไปได้ดีแค่ไหน แค่ลงมือทำ สร้างความ “สวยไม่สร่าง” ด้วยวิธีลัด แบบไม่ต้องออกแรงอะไรมากมายแต่ต้องหมั่นทำอย่างสม่ำเสมอ เท่านี้ก็กู้ความสวยกลับมาแบบนานเท่านานได้แล้วล่ะค่ะ ติดตามเคล็ดลับดี ๆ จาก “เทสโก้โลตัส” กันได้ที่ บล็อกเล่าเก้าสิบ
 
View23.5K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย