“อัพเดตเทรนด์อาหารและความงามปี 2018”  ปีนี้มีดีอะไร? มาดูกัน!

“อัพเดตเทรนด์อาหารและความงามปี 2018” ปีนี้มีดีอะไร? มาดูกัน!

11 มกราคม 2561
เริ่มต้นปี 2018 ทั้งที วันนี้เราก็มีเทรนด์ดี ๆ เกี่ยวกับอาหารและไลฟ์สไตล์ที่เหมาะกับปี 2018 มาฝากชาวเทสโก้โลตัสกันค่ะ จะมีอะไรที่เหมาะกับตัวคุณกันบ้าง ถ้าพร้อมแล้วตามมาอัพเดตกันได้เลย!

สีม่วงมาแรง

ตาม Pantone 2018 ปีนี้สีม่วงเป็นสีที่มาแรง เขาว่ากันว่าเป็นสีแห่งพลังความสร้างสรรค์และทรงเสน่ห์สุด ๆ ลองนำสีม่วงเข้ามาเติมสีสันในชีวิตคุณดู ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการแต่งตัว การเมคอัพ หรือแม้แต่อาหารที่มีสีม่วงก็ยังเป็นที่นิยมอย่างเช่น มันม่วง เผือก ฯลฯ ถ้าไม่อยากตกเทรนด์ปีนี้ต้องมี “สีม่วง” กันนะ


รองพื้นแบบบางเบา เผยผิวสวยเปล่งประกาย
พักการแต่งหนาจากเมคอัพหนา ๆ แล้วปล่อยให้ผิวใสได้ทำหน้าที่เปล่งประกายให้คุณสดใสในทุกวัน ปีนี้เน้นการใช้รองพื้นแบบบางเบา เติมน้ำและวิตามินให้ผิวสวยใส ดูอ่อนกว่าวัย ที่สำคัญคือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติอย่างครีมที่มีส่วนผสมของสมุนไพรออแกนิกหรือน้ำผึ้งดูสิ รับรองว่าหน้าเนียนใส แบบไม่ต้องปกปิดให้มากมาย


ต่อยมวยกันไปแบบยาว ๆ

เทรนด์การต่อยมวยได้รับความนิยมอย่างมากในปีที่ผ่านมา ไม่ใช่แค่ดูคูลนะ แต่ยังช่วยให้สุขภาพและหุ่นดีขึ้นอีกด้วย ปี 2018 เทรนด์การต่อยมวยเลยยังคงเป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่อง ใครยังเคยลองต่อยมวยเพื่อออกกำลังกาย ปีนี้ลองจริงจังดูสักครั้ง รับรองจะติดใจ


ปีนี้ขอหวานแบบกำลังดี
เทรนด์การทานและทำอาหารในปีนี้ บอกเลยว่ายังคงต้องเน้นในเรื่องของสุขภาพมาอันดับที่ 1 เป็นช่วงเวลาที่เราต้องกลับมาใส่ใจ ดูแลสุขภาพ แต่ก็อย่างว่าแหละนะ เพราะของหวาน ขนมแสนอร่อยในโลกนี้ก็มีเยอะแยะมากมาย ถ้าจะให้อดของหวานไปเลยก็ดูจะใจร้าย ปีนี้เลยต้องเน้นการทำอาหารที่ลดปริมาณความหวานลงสักครึ่ง ก็ช่วยให้อร่อยแบบไม่เสียสุขภาพได้เช่นกัน ใครที่ชอบทานขนมหวาน ก็จัดแบบกำลังดีนะจ๊ะ


เมล็ดพันธุ์สร้างสุขภาพ

ปีนี้กลับมาเน้นการทานเมล็ดพันธุ์ ธัญพืชชนิดต่าง ๆ หรือแม้แต่อาหารแปรรูปจากเมล็ดพันธุ์ก็จะเป็นที่นิยมรับประทานในปีนี้ ลองทำสูตรอาหารจากธัญพืชเพื่อสุขภาพที่ดี อย่างเช่นคุ้กกี้ธัญพืช สลัดถั่ว หรืออาหารเช้าแบบง่าย ๆ อย่างโยเกิร์ตธัญพืชดูบ้างก็ช่วยรักษาสุขภาพ ไขมันต่ำ อร่อยแบบลงตัวสุด ๆ


ปรุงอาหารจากวัตถุดิบท้องถิ่น
อย่าคิดว่าวัตถุดิบอร่อย คุณภาพดีจะต้องเป็นของนอกเท่านั้น เพราะจริง ๆ แล้ววัตถุดิบที่อยู่ในประเทศของเรานี่แหละคือสมบัติความอร่อยและมีประโยชน์มากที่สุดแล้วค่ะ ปีนี้ลองเลือกวัตถุดิบจากท้องถิ่นอย่างพืชผักผลไม้ในประเทศ มาประกอบอาหารแบบปรุงแต่งน้อย ๆ  รับรองว่าความสดใหม่และคุณภาพของวัตถุดิบนั้นไม่แพ้ใครในโลกจริง ๆ


ปรุงแต่งให้น้อย ได้สุขภาพดีเว่อร์
พยายามปรุงอาหารด้วยรสชาติที่พอดี อาหารที่ผ่านการปรุงแต่งน้อยที่สุด จะยิ่งสดใหม่และให้ประโยชน์กับผู้ทานมากที่สุดเช่นกัน อย่างเช่นเมนูสลัดผักสด เนื้อไก่หรือหมูย่างที่ไม่ผ่านการหมักด้วยส่วนผสมที่เยอะจนเกินไป แม้รสชาติจะจัดจ้านน้อยลงแต่เชื่อเถอะว่าดีต่อสุขภาพของคุณและครอบครัว ปีนี้ลองหันมาทานแบบคลีน ๆ ดูบ้าง รับรองว่าเริ่ด


ดอกไม้ก็กินได้

ปีนี้เทรนด์อาหารจากดอกไม้มาแรงไม่แพ้อาหารจำพวกธัญพืช เลือกดอกไม้หลาย ๆ ชนิดมาปรุงอาหารเพื่อมื้ออร่อยที่ดูเฟรชยิ่งขึ้น เช่นยำดอกไม้กุ้งสด,ข้าวผัดดอกไม้ ฯลฯ นอกจากอร่อยแล้วยังถ่ายรูปอวดลงโซเชียลได้ด้วยนะ เพราะสีสันของดอกไม้ช่วยให้อาหารบนจานน่ากินขึ้นเยอะ


เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเทรนด์ปี 2018 ที่เรานำมาฝากกัน ถ้าอยากคูล ๆ เริ่ด ๆ ตามเทรนด์ในปีนี้แล้วล่ะก็ อย่าลืมลองทำกันดูนะคะ ติดตามเรื่องน่ารู้ที่เรานำมาฝากกันเป็นประจำได้ที่ บล็อกเล่าเก้าสิบ ที่นี่เลย
 
View2.1K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย