4 สถานที่เสริมดวง “ความรัก” ให้มีคู่สมหวัง

4 สถานที่เสริมดวง “ความรัก” ให้มีคู่สมหวัง

31 มกราคม 2561
ใกล้ถึงวันแห่งความรักทั้งที แต่ใครที่ยังไม่มีคนมาดูแลหัวใจก็เชิญทางนี้เลยจ้า...ก็แหม ความเหงาไม่ใช่เรื่องตลก! ถ้าไม่ได้ด้วยเล่ห์ก็ต้องเอาด้วยกลกันสักหน่อย วันนี้เราเลยจะพาคนโสดทั้งหลายไปปักหมุดกับ 4 สถานที่เสริมดวงในด้านความรัก อันขึ้นชื่อลือชากัน ว่าแต่จะมีที่ไหนที่เค้าว่าเริ่ด ๆ กันบ้าง ลองมาดูกันเลย!

พระตรีมูรติ หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

เริ่มกันที่แรกต้องไปศักการะ “พระตรีมูรติ” ที่ตั้งอยู่ ณ แยกราชประสงค์ หน้าห้างสรรพสินค้า Isetan Central World กันเลย เชื่อว่าหลายคนที่ทั้งอินและไม่อินก็น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะที่นี่ขึ้นชื่อมาก ๆ ในเรื่องของการขอพรด้านความรักกับพระตรีมูรติ มหาเทพ ซึ่งขั้นตอนการสักการะนั้น
เริ่มจากเตรียมกุหลาบสีแดง 9 ดอก พวงมาลัยดอกกุหลาบ 1 พวง ตามความเชื่อที่ว่ากุหลาบแดงเป็นสัญลักษณ์ของโลกียะ และความเป็นสิริมงคล, ธูปสีแดง จำนวน 9 ดอก และสำหรับคนที่กำลังโสดให้เตรียม เทียนสีแดง 1 เล่ม ส่วนคนที่มีคู่ให้ใช้เทียน 1 คู่ประกบกันให้แน่น ตามความเชื่อที่ว่าคู่รักจะได้ไม่แยกจากกันค่ะ, ผลไม้สำหรับนำไปสักการะ เช่น มะพร้าว น้ำอ้อย นมสด หรือของหวานชนิดใดก็ได้ แต่ห้ามใช้เป็นของคาว   
เมื่อเตรียมของไหว้สักการะเรียบร้อยแล้ว ให้ท่องตามบทสวดขอพร ซึ่งหลายคนที่ไปไหว้มาแล้ว เค้าว่ากันว่าช่วงเวลาที่ไปขอพรแล้วดีที่สุด คือทุกวันพฤหัสบดี เวลาช่วงเช้า 9.30 น. และ ช่วงกลางคืนเวลา 21.30 น.


ศาลเจ้าอิคุตะ ประเทศญี่ปุ่น

ข้ามน้ำข้ามทะเลมาดูสถานที่ขอพรด้านความรักกันที่ประเทศญี่ปุ่นบ้างดีกว่า หากใครมีโอกาสไปเที่ยวที่เมืองโกเบ ล่ะก็ ไม่ว่าคุณจะเป็นคนโสดหรือมีคู่แล้วก็ตาม แวะไปขอพรกันที่ “ศาลเจ้าอิคุตะ” กัน โดยศาลเจ้าอิคุตะนั้น บอกเลยว่าเดินทางง่ายมาก เพราะตั้งอยู่ใจกลางเมืองเลยทีเดียว ใครที่ต้องการขอพรเรื่องความรักถือว่ามาถูกที่จริง ๆ เพราะศาลเจ้าอิคุตะ ได้สร้างขึ้นมาเพื่อบูชาเทพเจ้าแห่งการแต่งงาน จึงทำให้คนโสดและคู่รักหลาย ๆ คู่ นิยมเดินทางมาขอพรกันที่นี่ ที่สำคัญบรรยากาศภายในศาลเจ้าก็ดีงาม มีเครื่องรางสวย ๆ หลากหลายให้ซื้อกลับไปติดตัว มาทั้งทีห้ามพลาดจุดถ่ายรูปยอดฮิต ซึ่งก็คือศาลเจ้าอินาริ ที่เป็นเสาสีแดง ๆ ทอดยาวเป็นทางเดิน ตรงนี้สวยจริง ๆนักท่องเที่ยวต่างก็มาถ่ายจุดนี้เป็นประจำ


พระแม่อุมาเทวี วัดแขก

สำหรับวัดแขกก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่ผู้คนนิยมมาขอพรด้านความรักเช่นกัน ซึ่งผู้ที่ต้องการขอพรเรื่องความรัก ให้เข้ามาสักการะพระแม่อุมาเทวี ซึ่งเป็นเทพที่มีความศรัทธาและความมั่นคงในความรัก ดังนั้นทั้งคนที่ยังโสดและไม่โสดจึงนิยมมากราบไหว้บูชากันเป็นจำนวนมาก โดยของถวายสำหรับพระแม่อุมาเทวี ก็จะเป็นจำพวกผลไม้ นมสด นมเปรี้ยว และพวงมาลัยดอกไม้ จัดเตรียมใส่ถาด
แต่ทั้งนี้ก็มีข้อห้ามในการนำของคาวและเนื้อสัตว์เข้ามาในบริเวณโบสถ์ รวมถึงผู้หญิงที่มีประจำเดือน เพราะชาวฮินดูจะถือเรื่องเหล่านี้เป็นอย่างมาก เนื่องจากความเชื่อที่ว่าเป็นช่วงที่ร่างกายไม่สะอาด ถือเป็นการลบหลู่สถานที่รวมถึงเทพและเทวีอันศักดิ์สิทธิ์อีกด้วย ดังนั้นสาว ๆ คนไหนที่จะไปกราบไหว้ ก็อย่าลืมนึกถึงข้อนี้กันด้วยนะ


“วัดหวังต้าเซียน” ประเทศฮ่องกง

ข้ามฝั่งไปที่ประเทศฮ่องกงกันบ้าง เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่พี่น้องชาวไทย ไปเยือนกันบ่อยเว่อร์ ๆ สำหรับประเทศฮ่องกง นอกจากจะเป็นสวรรค์ของนักช็อปแล้ว อีกเรื่องที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือวัดต่าง ๆ ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปขอพรกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งถ้าใครอยากกลับไทยแบบไม่นกล่ะก็ เราจะชวนมาขอพรความรักกันที่ “วัดหวังต้าเซียน” กัน โดยวัดนี้เป็นวัดจีนขนาดใหญ่ ที่ประดิษฐานเทพเจ้าจีนหลายองค์ ได้แก่ เทพหวังต้าเซียน เจ้าแม่กวนอิม เจ้าที่ เทพเจ้าหยุคโหลว และท่านขงจื๊อ ซึ่งถ้าใครต้องการขอพรด้านความรัก ให้มุ่งหน้าไปที่กราบไหว้ขอพรเทพเจ้าหยุคโหลว หรือที่รู้จักกันในนามเทพเจ้าแห่งจันทรา หรือผู้เฒ่าแห่งดวงจันทร์ (The Old Man from The Moon) ผู้เป็นเทพเจ้าแห่งความรัก และการแต่งงาน โดยรูปปั้นของท่านจะตั้งอยู่ตรงกลาง โดยมีรูปปั้นเจ้าบ่าว เจ้าสาว ตั้งอยู่ทั้งสองด้าน  ซึ่งจะมีด้ายแดงผูกที่เจ้าบ่าว เจ้าสาว แล้วโยงเข้าหาเทพหยุคโหลว  สำหรับวิธีการสักการะก็ไม่แช่การไหว้เฉย ๆ แล้วจากไปนะจ๊ะ เพราะทางวัดจะมีป้ายบอกวิธีไว้ สำหรับการไหว้และขอพรเทพเจ้าหยุคโหลว โดยเราจะต้องทำมือและนิ้ว ให้เป็นสัญลักษณ์ตามภาพประกอบในป้าย จากนั้นให้เดินไปหยิบด้ายแดงมาวางไว้ตามแบบในป้ายกำกับ
- สำหรับผู้หญิง
เมื่อไหว้เทพหยุคโหลว 3 ครั้งแล้ว ให้เดินไปทางรูปปั้นเจ้าสาว แล้วอธิษฐานขอพร เสร็จแล้วให้ไหว้ 3 ครั้ง แล้วเดินไปที่รูปปั้นเจ้าบ่าว ลูบที่เท้าเจ้าบ่าว 3 ครั้ง โดยห้ามคลายมือที่ทำไว้ตามป้ายเด็ดขาด หลังจากนั้นค่อยปล่อยมือออกได้แล้ว นำด้ายแดงไปผูกไว้ที่เชือกเป็นอันเสร็จ
-สำหรับผู้ชาย
เมื่อไหว้เทพหยุคโหลว 3 ครั้ง แล้วเดินไปที่รูปปั้นเจ้าบ่าว แล้วอธิษฐานขอพร เสร็จแล้วให้ไหว้ 3 ครั้ง แล้วเดินไปที่รูปปั้นเจ้าสาว ลูบที่เท้าเจ้าสาว 3 ครั้ง โดยห้ามคลายมือที่ทำไว้ตามป้ายเด็ดขาด หลังจากนั้นค่อยปล่อยมือออกได้แล้ว นำด้ายแดงไปผูกไว้ที่เชือกเป็นอันเสร็จ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสถานที่เสริมดวงด้านความรัก มีทั้งไทยและเทศแบบครอบคลุมเลยทีเดียว ซึ่งงานนี้จะแม่นไม่แม่นไม่รู้ ต้องลองไปพิสูจน์ด้วยตัวเองแล้วแหละ หนุ่มโสด สาวโสดทั้งหลาย :)  ติดตามเคล็ดลับสำหรับคุณอีกมากมายกันได้ที่ บล็อกเล่าเก้าสิบ ที่นี่เลย
 
View44K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย