เคล็ดลับ “สวยก่อนออกเดต” ไม่มีนก

เคล็ดลับ “สวยก่อนออกเดต” ไม่มีนก

31 มกราคม 2561
สำหรับใครที่กำลังมี นัดออกเดตกับหนุ่มคนพิเศษ อยู่ล่ะก็ ขอร้องล่ะ ห้ามปล่อยตัวเด็ดขาด เพราะเรื่อง First Impression เป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ เลยนะ ผู้หญิงอย่างเรา ๆ ไม่ว่าจะวัยไหนก็ต้องเตรียมตัวและดูแลตัวเองให้พร้อมอยู่เสมอ ยิ่งเป็นวันที่มีนัดเดตด้วยแล้ว อย่าให้พลาดเชียว มาดูกันว่าจะเตรียมสวยยังไงให้มัดใจหนุ่มกันบ้าง

ดูแลผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง สดใส พร้อมไปออกเดต
เรื่องผิวนี่สำคัญมาก ๆ ถึงแม้จะไม่ได้ไปออกเดตแต่คุณสาว ๆ ก็ควรหมั่นดูแลผิวเป็นประจำ โดยหมั่นทาครีมหรือมอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว เพื่อช่วยบำรุงฟื้นฟู หรือถ้าใครต้องการผิวเด้งแบบเร่งรัด พอใกล้วันนัดหมาย คุณอาจจะใช้วิธีมาร์คหน้าทำสวยก่อนนอนสัก 15 นาที ที่สำคัญอย่าลืมดื่มน้ำเยอะ ๆ และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ตื่นมาผิวหน้าจะได้สวยเด้ง พร้อมไปออกเดตแน่นอน


ผมสวย รวยเสน่ห์
เรื่องผมก็เป็นเรื่องสำคัญที่ช่วยเสริมบุคลิกได้มากทีเดียว ดังนั้นอย่าลืมบำรุงผมให้สลวยเงางามกันด้วยนะ ซึ่งสาว ๆ ก็สามารถใช้ตัวช่วยได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น น้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว และอื่น ๆ อีกมากมาย หรือถ้าไม่อยากยุ่งยากเกินไป สาว ๆ ก็สามารถเลือกใช้ครีมหมักผมตามปกติก็ได้ มาที่เรื่องของทรงผมกันบ้าง หากสาว ๆ คนไหนที่ผมยาว อาจจะลองม้วนลอนเบา ๆ ให้ดูเซ็กซี่หน่อย ๆ หรือจะทำทรงไหนก็ได้ที่คุณคิดว่าเหมาะกับบุคลิก แล้วใช้สเปรย์ฉีดผมนิด ๆ เอาแบบให้อยู่ทรง และควรเลือกใช้เสปรย์จัดแต่งทรงผมที่ช่วยเพิ่มวอลลุ่ม ผมออกมาดูไม่แข็งกระด้าง สร้างลุคธรรมชาติแบบสวย ๆ สำหรับสาวผมสั้นอาจจะเลือกเซ็ทผมเก๋ ๆ เบา ๆ เช่นม้วนลอนปลาย หรือไดร์ผมให้มีวอลลุ่มเบา ๆ เท่านี้ก็สวยแล้ว ส่วนใครที่กังวลเรื่องกลิ่น ก็อย่าลืมพกสเปรย์ฉีดผมหอม ๆ เอาไว้ เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าเดตนี้ สวยเป๊ะตลอดวันแน่นอน


เมคอัพเป๊ะ สวยปัง
สาว ๆ หลายคนมักคิดว่าหนุ่ม ๆ น่าจะปลื้มถ้าได้เห็นสาว ๆ หน้าสดมากกว่าแต่งหน้า แต่ความจริงแล้วก็ไม่ใช่แบบนั้นเสมอไปหรอกนะ เพราะตามจริงแล้วหนุ่ม ๆ เค้าก็โอเคชื่นชอบกับการที่สาว ๆ แต่งหน้าเหมือนกัน เพียงแต่เมคอัพของคุณผู้หญิง อาจจะเป็นลุคใส ๆ  ไม่จัดจ้านจัดเต็มจนเกินไป ซึ่งลุคเบา ๆ สำหรับไปออกเดต สาว ๆ อาจจะเลือกแต่งแบบลุคแมตต์ หรือลุคฉ่ำวาว เน้นงานผิว ดูธรรมชาติสบายตา ที่พลาดไม่ได้ห้ามตกม้าตายเด็ดขาด ก็คือ การเลือกรองพื้น ควรเลือกที่เข้ากับเฉดสีผิวตัวเองเข้าไว้ ไม่อย่างนั้นคุณสาว ๆ อาจจะได้ลุคหน้าเทา ทำหนุ่ม ๆ ตกใจได้นะเออ


เลือกชุดสวยงาม ตามบุคลิก
การแต่งตัวก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่อยากให้พลาด ก็แหม จะออกไปเดตทั้งที มันก็ต้องใส่ใจการแต่งกายกันขึ้นมานิดนึง แต่ขึ้นชื่อว่าออกไปเดตทั้งที สาว ๆ ก็พึ่งจัดเต็มจนเกินไป ก่อนอื่นดูสถานที่ที่คุณจะไปกันเสียก่อน ว่าจะไปเดตกันที่ไหน แล้วค่อยแพลนชุดให้เหมาะสม เอาแบบถูกกาลเทศะ ไม่ต้องโหมแต่งตัวจนดูเว่อร์เกิน ซึ่งเสื้อผ้าที่คุณสวมใส่ ควรเน้นเป็นสไตล์ที่บ่งบอกความเป็นตัวเอง จะช่วยเสริมบุคลิกและความมั่นใจให้ตัวคุณเป็นอย่างมาก แต่สาว ๆ ที่มาแนวเซ็กซี่ก็อย่าพึ่งแต่งโป๊เปลือยจนเกินงามกันนะจ๊ะ เอาแบบกรุบ ๆ พอประมาณ ให้สวยงามแบบพอเหมาะไปก่อน ซึ่งสาว ๆ ที่ไม่รู้จะแต่งตัวแบบไหน ก็สามารถเสิร์ชหาชุดไปเดทแบบเก๋ ๆ หรือเปิดดูในนิตยสารแฟชั่นแล้วนำมาปรับให้เหมาะกับสไตล์ของเราก็ได้นะ


นี่ก็เป็นเพียงเคล็ดลับเบา ๆ ที่ชวนให้คุณสาว ๆ เตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปออกเดตเท่านั้น ส่วนสำคัญในการสร้างความประทับใจก็ต้องมาจากการพูดคุย ทำความรู้จักซึ่งกันและกันด้วย เรียกได้ว่าถ้าคุณสร้างความประทับใจได้จากลุคภายนอกและการพูดคุย บอกเลยว่าเดตนี้มีความสุขแน่นอน ถ้าสาว ๆ คนไหนที่ยังขาดไอเทมแต่งสวย ก็อย่าลืมมาช้อปกันได้ที่ “เทสโก้โลตัส” สาขาใกล้บ้านคุณ :)
 
View22.7K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย