4 ไอเดียเติมความหวานยามเช้าบนโต๊ะอาหาร

4 ไอเดียเติมความหวานยามเช้าบนโต๊ะอาหาร

15 กุมภาพันธ์ 2561
ส่งผ่านความรักให้คนในครอบครัวได้ทุกวัน ด้วยไอเดียเติมความหวานยามเช้าบนโต๊ะอาหารแบบง่าย ๆ ก็แหม กินมื้อเช้าแบบปกติ ๆ ทุกวันมันก็น่าเบื่ออยู่เหมือนกัน ลองมาเติมความหวานลงในจานกันหน่อย หัวใจจะได้สดชื่น ใครเห็นใครก็เลิฟ มาดูกันดีกว่าว่ามีไอเดียง่าย ๆ แบบไหนบ้าง


Heart Shape Toast
มื้อเช้าของหลายคนต้องมาคู่กับขนมปังแน่นอน ยิ่งใครที่ชอบประเภทโทสต์แบบนี้ เราก็มีวิธีเติมความหวานให้หน้าตามื้อเช้าจานกัน ซึืงขั้นตอนก็ง่ายมากเว่อร์
  1. นำขนมปังแผ่นมากรุช่องตรงกลางด้วยพิมพ์รูปทรงหวใจ หรือใครไม่มีอุปกรณ์จะใช้มีดแซะ ๆ วาด ๆ เอาก็ได้ไม่ว่ากัน
  2. ทาเนยบาง ๆ ให้ทั่วแผ่นขนมปัง ตั้งกระทะไฟอ่อน แล้วนำขนมปังลงไปกริลล์ในกระทะ ให้พอเหลือง
  3. เสร็จแล้วตอกไข่ไก่ลงในช่องหัวใจที่ทำไว้ รอให้ไข่เซ็ทตัวเข้าที่ และสุกตามใจชอบ ก็ตักใส่จาน แล้วโรยหน้าด้วยเกลือกับพริกไทยเล็กน้อย พร้อมเสิร์ฟได้เลย

ไข่ต้มทรงหัวใจ
ไข่ต้มก็เป็นอีกหนึ่งของโปรดสำหรับหลาย ๆ คน เพราะทำง่าย เหยาะซอสนิดหน่อยก็อร่อย แถมแคลอรีต่ำให้พลังงานสูง เรียกได้ว่าอยู่เป็นอาหารที่อยู่ท้องแบบเวิร์คมาก ๆ แต่ถ้าใครอยากเปลี่ยนหน้าตาไข่ต้ม ให้อารมณ์เลิฟ ๆ ยิ่งขึ้น เรามาดูขั้นตอนกันดีกว่า
  1. หลังจากที่เราต้มไข่เสร็จแล้ว ให้พักไข่ทิ้งไว้ให้เย็น และเปอกเปลือกไข่ออกให้เรียบร้อย
  2. จากนั้นนำกระดาษแข็ง หรือกระดาษที่ตัดจากกล่องนม  มาพับเข้าหากัน แล้วนำไข่ไปวางในกระดาษ
  3. จากนั้นวางตะเกียบไว้ตรงกลาง ทาบลงบนไข่ แล้วค่อยใช้หนังยางมัดตรงปลายตะเกียบกับกระดาษเข้าด้วยกัน
  4. ทำทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาที แล้วค่อยเอาออก เมื่อจะนำมาเสิร์ฟ ก็ผ่าครึ่งไข่ต้มออกเป็น 2  ก็จะได้ไข่ต้มรูปหัวใจ ใส ๆ หวาน ๆ น่าทานเชียวล่ะ

สตรอว์เบอร์รี มินิฮาร์ท
พูดถึงมื้อเช้า นอกจากของคาวแล้วจะขาดผลไม้ไม่ได้เลย คราวนี้เราชวนมาเติมฟีลลิ่งหวาน ๆ กันด้วยสตรอว์เบอร์รีกันบ้าง แค่สีก็สื่อความหมายอยู่แล้ว แถมรูปทรงของมันก็เอามาทำรูปหัวใจแบบง่ายมาก ๆ ยิ่งตอนเช้า ๆ แบบนี้ ใครที่ชอบกินข้าวโอ๊ต ซีเรียลกับนม หรือโยเกิร์ต ก็เหมาะเลยที่จะเติมสิ่งนี้เข้าไป โอเค เรามาดูขั้นตอนง่าย ๆ กันเลย
  1. ล้างสตรอว์เบอร์รีให้สะอาด เด็ดใบเขียว ๆ ตรงขั้วออกให้หมด
  2. ผ่าครึ่งผลสตรอว์เบอร์รีเป็นสองซีก จากนั้นใช้มีดหั่นตรงบริเวณขั้วเป็นทรงสามเหลี่ยมเล็ก ๆ แล้วแงะเนื้อออก ก็จะเป็นสตอว์เบอร์รีรูปหัวใจกันแล้ว
  3. นำไปกแต่งเมนูยามเช้าจานโปรด เช่นซีเรียล หรือโยเกิร์ต ได้ตามใจชอบ

เติมความหวานให้ใจด้วย ไส้กรอก
เฮลท์ตี้กันมาหลายอันแล้ว ก็ขอเอาใจสายกินดุบ้าง พูดเลยว่ามื้อเช้าแบบนี้ถ้ามีไข่แล้ว มันก็ต้องมีไส้กรอกของโปรด! ซึ่งการจะเติมความหวาน ความคิวท์ให้กับเจ้าพวกนี้ไม่ยากเลย เอาเป็นว่ามาดูขั้นตอนกันเถอะ

ไส้กรอกมินิค็อกเทล
ใครใช้เป็นไส้กรอกแบบมินิค็อกเทลก็สามารถนำมาทำรูปหัวใจก็มาก ๆ  เพียงนำไส้กรอกมาหั่นแฉลบ แนวเฉียง  แล้วค่อยนำแต่ละชิ้นมาประกบกันเป็นรูปหัวใจ ใช้ไม้จิ้มฟันกลัดไว้

ไส้กรอกยาว
อันนี้ก็ทำง่ายเช่นกัน แค่เพียงนำไส้กรอกยาวมาผ่าครึ่งตามแนวยาว แต่ไม่ต้องตัดให้ขาดออกจากกัน จากนั้นใช้มือพับปลายไส้กรอกทั้งสองข้างเข้าหากัน ให้เป็นรูปหัวใจ ใช้ไม้จิ้มฟันกลัดไว้ เสร็จแล้วจะนำไปทอดเฉย ๆ หรือตอกไข่ดาวเสริมลงไปก็ได้ตามต้องการ

ทีนี้เลือกกันได้ไหมเอ่ยว่าจะใช้วิธีไหนเติมความหวานให้กับจานโปรด ส่วนใครที่อยากกินมื้อเช้ามีประโยชน์ แถมยังมัดใจคนพิเศษแบบนี้ อย่าลืมมาช้อปกันที่ “เทสโก้โลตัส” สาขาใกล้บ้านคุณ :)
 
View4.8K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย