บอกลา “ฝุ่น” หนาในบ้าน ต้องวิธีนี้!

บอกลา “ฝุ่น” หนาในบ้าน ต้องวิธีนี้!

2 มีนาคม 2561
ใจแม่จะวายเมื่อส่องเรดาร์ในบ้านแล้วเจอแต่ ฝุ่น! ฝุ่น! ฝุ่น! ทำไมหนายิ่งกว่าทาเมคอัพบนหน้าได้ขนาดนี้นะ! ไม่ได้การแล้วค่ะ ต้องจัดการหาวิธีบอกลา “ฝุ่น” แบบยาว ๆ กันสักหน่อย ถ้าใครกำลังหาเคล็ดลับเรื่องนี้อยู่ล่ะก็ อ่านยาว ๆ ลงไปพร้อมกันได้เลย

น้ำยาปรับผ้านุ่มช่วยเช็ดฝุ่นได้ดี
น้ำยาปรับผ้านุ่มไม่ใช่มีดีแค่กลิ่นหอม แต่ยังช่วยทำให้ฝุ่นหายไปได้ง่าย ๆ เหมือนกันค่ะ เริ่มด้วยการนำน้ำยาปรับผ้านุ่มมาผสมกับน้ำเปล่าในอัตรา  1 : 4 ส่วน แล้วใส่ลงไปในขวดสเปรย์ จากนั้นฉีดลงไปบริเวณที่ฝุ่นเกาะเยอะ แล้วค่อยนำผ้าประเภทไมโครไฟเบอร์เช็ดออกให้เกลี้ยง เท่านี้พี่ฝุ่นก็ไม่อยู่ให้กวนใจคุณแล้ว

ทิชชูเปียกก็ช่วยได้
หลายคนมีปัญหาเวลาต้องการทำความสะอาดฝุ่น โดยเฉพาะใครที่มีปัญหาอาการโรคภูมิแพ้ต่าง ๆ ก็สามารถทำความสะอาดฝุ่นด้วยวิธีนี้ได้เช่นกัน โดยเลือกใช้ “ทิชชู” เปียกนี่แหละค่ะ ทำความสะอาดบริเวณที่มีฝุ่นเกาะ ตั้งแต่เสื้อผ้าไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ โดยทิชชูเปียกจะไม่มีการฟุ้งกระจายของฝุ่นให้รำคาญใจ แถมยังช่วยดักจับฝุ่นออกมาได้แบบง่ายดายได้อีกด้วย

ถุงน่องก็มาเอาฝุ่นออกไปได้ง่าย ๆ
ใครจะไปคิดว่า “ถุงน่อง” ที่เราใช้นี่แหละก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยทำความสะอาดฝุ่นในบ้านได้แบบ easy สุด ๆ วิธีการง่าย ๆ เพียงหาถุงน่องที่ไม่ใช้แล้วมาม้วน ๆ เป็นก้อนกลม แล้วใช้หนังยางรัดติดกับท่อนไม้ยาวสำหรับเป็นด้ามจับ จากนั้นก็นำไม้เช็ดฝุ่นจากถุงน่องที่เราทำมาเช็ดฝุ่นตามซอกลึกหรือในตู้เก็บของ ตัวเนื้อผ้าไนลอนจะช่วยดักจับฝุ่นให้ไม่เหลือคราบกันเลยทีเดียว ฝุ่นจ๋า...บอกลาได้ด้วยถุงน่อง

ที่คีบอาหารเช็ดฝุ่นได้ดีกับกระจกและมู่ลี่
ถึงคราวต้องประยุกต์ของใช้ในบ้านกันอีกแล้ว คราวนี้ถ้าคุณมีฝุ่นเกาะติดตามมู่ลี่ หรือกระจกแผ่นบานพับก็ไม่ต้องกังวลใจ ทำความสะอาดฝุ่นได้ง่าย ๆ ด้วยการหาผ้าไมโครไฟเบอร์ที่มีคุณสมบัติเช็ด ทำความสะอาดได้แบบเอี่ยมอ่อง นำมาพันไว้รอบตัวคีบอาหารทั้งสองด้าน แล้วหาหนังยางรัดให้แน่นเพื่อไม่ให้ผ้าเคลื่อนเวลาเช็ด จากนั้นก็ลงมือใช้อุปกรณ์นี้ทำความสะอาดตามบานกระจก และมูลี่ได้เลย

เป่า ๆ ไล่ฝุ่นด้วยขวดบีบ
ในจุดซอกเล็ก ๆ ตามอุปกรณ์หรือเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ในบ้านก็มักจะแอบมีซอกหลืบที่ทำให้ฝุ่นเข้าไปจับตัวได้เช่นกัน กรณีแบบนี้เราแนะนำให้หาขวดบีบพลาสติกมาใช้ในการไล่ฝุ่น เพียงแค่บีบขวดแรง ๆ ตามซอกต่าง ๆ เพื่อให้ลมไล่ฝุ่นออกไป เท่าที่ก็หมดกังวลหายห่วงเลยล่ะค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเคล็ดลับบอกลา “ฝุ่น” ในบ้านที่เรานำมาฝากกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกครอบครัวนะคะ แต่ที่สำคัญที่สุด เราจะต้องรักษาความสะอาดบ้านอย่างสม่ำเสมอ เพื่อไม่ให้คุณฝุ่นเข้ามาฝังลึกติดทนอยู่เป็นสมาชิกที่ไม่ต้องการในบ้าน ใครมีวิธีทำความสะอาดฝุ่นวิธีอื่น ๆ ก็แวะมาแชร์กับเราได้นะคะ ติดตามเรื่องราวดี ๆ แบบนี้ได้ที่ บล็อกเล่าเก้าสิบ ที่นี่เลย
 
View24.4K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย