How to เที่ยวหน้าร้อนสุดฟินต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง?

How to เที่ยวหน้าร้อนสุดฟินต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง?

23 มีนาคม 2561
ร้อนนี้ไปเที่ยวกันไหนกันดี? เข้าสู่ฤดูร้อนทีไร เชื่อว่าหลายครอบครัวก็เริ่มแพลนที่เที่ยวกันไว้แล้ว แต่จะให้เที่ยวได้สนุกไม่สะดุดตลอดทริปก็ต้องมี How to ดี ๆ ในการเตรียมตัวเที่ยวสำหรับหน้าร้อน กันสักหน่อย ตามมาดูกันได้เลย


วางแผนเที่ยวที่เหมาะกับหน้าร้อน
ก็เพราะเราอยากไปคลายร้อน เพราะฉะนั้นสถานที่ที่จะไปก็ต้องมีการวางแผนสำหรับการเที่ยวที่เหมาะสมกับฤดูนี้กันสักหน่อย เช่นการจัดทริปทะเล กีฬากลางแจ้ง ปั่นจักรยานรับลมธรรมชาติ จิบกาแฟตามวิวธรรมชาติ ที่สำคัญต้องมีการวางแผนของแต่ละกิจกรรมให้เหมาะกับแต่ละช่วงเวลา ยกตัวอย่างในช่วงเช้าที่ออกทริปก็เลือกการออกกำลังกายแบบเบา ๆ อย่างปั่นจักรยานชมทิวทัศน์ เพราะยังเป็นช่วงที่อากาศยังเย็นสบายมีแสงอ่อน ๆ จากธรรมชาติ หรือถ้าครอบครัวไหนมีเด็ก ๆ เยอะแล้วเน้นการไปเที่ยวเล่นริมชายหาดก็แนะนำว่าให้เด็ก ๆ สนุกกับการเล่นน้ำทะเลในช่วงบ่าย ๆ ไปแล้วเพื่อไม่ให้เจอแสงแดดและอากาศที่ร้อนระอุ อาจหมดสนุกและไม่สบาย


ครีมกันแดด สิ่งสำคัญที่ห้ามลืม
แค่ใช้ชีวิตปกติในแต่ละวันเราก็แทบจะหลีกเลี่ยงแสงแดดไม่ได้อยู่แล้ว ยิ่งถ้าเราออกทริปซัมเมอร์แบบนี้แล้วล่ะก็ สิ่งที่ขาดไม่ได้มาก ๆ เลยก็ต้องเป็น “ครีมกันแดด” นี่แหละค่ะ เพราะผิวของเราจะเผชิญกับดวงอาทิตย์โดยตรง ยิ่งครอบครัวไหนที่ต้องการออกทริปแบบแอดแวนเจอร์กลางแจ้งก็ยิ่งต้องทาครีมกันแดดหลาย ๆ ครั้งในช่วงระหว่างวัน เพื่อไม่ให้แสงยูวีมาทำให้ผิวพังมากยิ่งขึ้น ถ้าอยากมีผิวสวยสม่ำเสมอก็ต้องห้ามลืมสิ่งนี้กันเลยนะ


เสื้อผ้าที่เหมาะกับซัมเมอร์
ร้อนแบบเมืองไทยบ้านเรามันก็จะชุ่มเหงื่อหน่อย ๆ จริงไหมคะ ถ้ายิ่งเลือกเสื้อผ้าไม่สมกับอากาศร้อนก็ยิ่งทำให้ไม่สบายตัว หงุดหงิดขึ้นไปอีกหลายเท่า เพราะฉะนั้นในฤดูร้อนแบบนี้ ต้องเน้นการสวมใส่เสื้อผ้าที่บางเบาสบาย เพื่อให้ระบายความร้อนได้ดี รวมไปถึงการเลือกใส่เสื้อสีต่าง ๆ ก็มีผลต่อความร้อนในร่างกายนะ ยิ่งเป็นเสื้อสีดำหรือสีโทนเข้มจะเป็นตัวดูดแสงทำให้ยิ่งร้อนเข้าไปใหญ่ เดี๋ยวจะเที่ยวไม่สนุกเอาง่าย ๆ


คลายร้อนด้วยอาหารว่างที่ทำมาเอง
จะออกทริปทั้งที ถ้าต้องเดินทางนาน ๆ ก็ต้องเตรียมของอร่อยติดมือไปสักหน่อย ลองหาเมนูง่าย ๆ สำหรับพกไปเที่ยวและทานได้สะดวกอย่างเช่น แซนวิชไก่อบ,มันบด,หรือผลไม้สด ๆ ที่บรรจุมาในภาชนะที่เหมาะสมเพื่อกันการบูดเน่าได้ง่าย ยิ่งในฤดูร้อนแบบนี้ อาหารมักจะเสียง่ายมาก ๆ ก็ต้องระวังเป็นพิเศษเลยค่ะ


พกไอเทมที่ทำให้สนุกขึ้นในหน้าร้อนนี้
ลองหาอุปกรณ์สนุก ๆ ที่ทำให้ทุกคนในทริปได้ใช้เวลาร่วมกัน เช่นอุปกรณ์ถ่ายภาพแบบต่าง ๆ , อุปกรณ์กีฬาที่เล่นด้วยกันได้หลาย ๆ คน ฯลฯ นอกจากจะทำให้การเที่ยวครั้งนี้ไม่น่าเบื่อแล้ว ยังได้ใช้เวลาร่วมกันกับทุกคน สร้างความสุข ความประทับใจในทริปนี้ได้เป็นอย่างดี มั่นใจว่าต้องมีทริปหน้าแบบไม่ต้องรอช้า


สำหรับใครที่กำลังวางแผนทริปความสุขในช่วงซัมเมอร์แบบนี้ก็อย่าลืมแวะมาแชร์ประสบการณ์ดี ๆ กับเราได้นะคะ และสามารถติดตามเรื่องราวดี ๆ เคล็ดลับที่คุณสนใจอีกมากมายกันได้ที่ บล็อกเล่าเก้าสิบ ที่นี่เลย
 
View20.5K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย