5 วิธี

5 วิธี "ดูแลผิวช่วงซัมเมอร์"

27 มีนาคม 2561
เจอแดดฤดูร้อนในช่วงนี้เข้าไปแบบเต็มๆก็รู้สึกสงสารผิวขึ้นมาทันทีเลยจะปล่อยไว้แบบนี้ไม่ได้! ต้องเร่งการดูแลรักษาผิวให้ดูดีไม่ว่าจะเจอแดดแรงแค่ไหนก็ต้องไม่หวั่นถ้าอยากรู้ เคล็ดลับดูแลผิวในช่วงซัมเมอร์ ก็ไม่ยากค่ะแค่ทำตามคำแนะนำที่เรานำมาฝากกันพร้อมแล้วก็ลุย!
 
 
เลิกขี้เกียจทา“ครีมกันแดด”
เพราะสิ่งนี้แหละที่ช่วยคุณได้เยอะในการเจอกับแสงแดดแรงๆในช่วยซัมเมอร์และผิวหนังของเราเมื่อโดยแสงแดดจัดๆจะเกิดความคล้ำเสียแห้งไร้การบำรุงที่สำคัญยังทำให้สีผิวไม่สม่ำเสมอกันอีกด้วยถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่ชอบการทาครีมกันแดดเอาซะเลยคงต้องกลับมาเปลี่ยนความคิดกันใหม่แล้วโดยการเลือกใช้ครีมกันแดดในช่วงซัมเมอร์เราขอแนะนำครีมที่ช่วยป้องกันทั้งUVA และUVB และควรมีค่าSPF 30 ขึ้นไปใช้ทาทั้งผิวหน้าและผิวกายให้ทั่วก่อนออกจากบ้านไปทำกิจกรรมต่างๆระหว่างวันและสำหรับใครที่เกียจความเหนอะหนะของครีมกันแดดก็ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะเพราะในปัจจุบันก็มีครีมกันแดดเนื้อต่างๆให้เราเลือกเหมาะกับการใช้งานและสภาพผิวอย่างเนื้อมูสและน้ำฯลฯ
 
 
“น้ำเปล่า” ช่วยได้

หน้าร้อนแบบนี้นอกจากแดดแรงที่ว่าแค่เห็นก็แทบไม่อยากจะออกไปไหนแล้วนอกจากจะเจอปัญหาผิวแห้งและหมองคล้ำก็ยังมีปัญหาจากภายในอีกด้วยเพราะน้ำในร่างกายสูญเสียไปในปริมาณที่จากอากาศที่ร้อนส่งผลต่อผิวหนังที่แห้งมีอาการขาดน้ำและร่างกายระบายความร้อนได้น้อยซึ่งสาเหตุทั้งหมดนี้นำไปสู่อาการเพลียแดดหรือเป็นลมแดดได้ง่ายๆเลยทีเดียวการดื่ม“น้ำเปล่า” ในปริมาณที่มากขึ้นจะช่วยทดแทนความเหนื่อยล้าจากการสูญเสียน้ำในร่างกายได้ดีขึ้นส่งผลต่อผิวหนังที่กลับมาชุ่มชื้นสุขภาพดีเรียกว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าไม่เสียค่าใช้จ่ายเยอะแต่กลับได้สุขภาพผิวและร่างกายที่ดีกลับมาด้วยนะ
 
 
คลาย“ผิวไหม้” ด้วยว่านหางจระเข้
หลายคนก็ชอบเที่ยวในช่วงฤดูร้อนโดยเฉพาะ“ทะเล” ที่เหมาะกับการเที่ยวในฤดูนี้ที่สุดแต่ก็ต้องกลับมาหนักใจเรื่องผิวแย่ๆที่เกิดจากแสงแดดจ้าแบบไม่มีอะไรปิดบังได้สำหรับใครที่มีปัญหา“ผิวไหม้” จากแสงแดดคงต้องจัดสิ่งนี้แล้วล่ะค่ะ“เนื้อว่างหางจระเข้” เพียงนำเนื้อวานหางจระเข้ตักใส่ในพิมพ์น้ำแข็งเข้าแช่ในเซตตัวแบบน้ำแข็งเมื่อต้องการใช้ในนำมาทาบริเวณที่เป็นรอยไหม้จากแสงแดดเท่านี้ก็จะช่วยทุเลาอาการผิวไหม้ได้แล้วค่ะ  (แนะนำเพิ่มเติมสำหรับใครที่อยากเพิ่มความชุ่มชื้นในกับผิวลองเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากว่านหางจระเข้ที่เป็นเนื้อเจลเวลาทาที่ผิวกายจะให้ความรู้สึกเย็นชุ่มชื้นและผิวดูมีสุขภาพดีขึ้น)
 
 
ดูแล “ปาก” สวยด้วย Lip Balm
ไม่ใช่แค่ผิวหน้าและผิวกายที่ต้องการการดูแลจากแสงแดดแต่“ริมฝืปาก” สวยของคุณก็กำลังโดนแสงแดดในหน้าร้อนทำร้ายอยู่เช่นกันวิธีที่ง่ายที่สุดก็คือการเลือกใช้Lip Balm ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติหมั่นทาเป็นประจำก็จะช่วยสร้างความนุ่มชุ่มชื้นและป้องกันรังสีUV ได้ดียิ่งขึ้น (สำหรับใครที่มีปัญหาผิวปากไม่สวยสมใจแนะนำให้ลองเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สครับปากประมาณเดือนละ1 - 2 ครั้งเพื่อเป็นการผลัดเซลล์ที่แย่บนผิวปากออกไปจนได้ริมฝีปากสุขภาพดีมากขึ้น
 
 
 ดีที่สุดคือควร “หลีกเลี่ยงแสงแดด”
หากไม่จำเป็นต้องออกมาพบกับแสงแดดแบบจังๆยิ่งในช่วงกลางวันและบ่ายที่แดดแรงแต่ถ้าเราจำเป็นต้องออกไปทำกิจกรรมต่างๆกลางแจ้งโดยที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ก็ไม่ต้องกังวลใจไปเพียงเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเผชิญแสงแดดแบบเต็มๆด้วยการสวมใส่เสื้อผ้าที่มิดชิดหรือหาอุปกรณ์ป้องกันแสงแดดเป็นไอเทมติดตัวในฤดูนี้ไม่ว่าจะเป็นหมวกหรือร่มก็ช่วยให้คุณไม่ต้องโดนแสงแดดตรงสู่ผิวสวยของคุณเท่านี้ก็อุ่นใจขึ้นอีกเยอะ
 
ถ้าอยากผิวสวยทุกฤดูกาลยาวนานตลอดปีก็ควรต้องต้นจากการดูแลตัวเองด้วยสิ่งง่ายๆอย่างที่เรานำมาฝากกันกับเคล็ดลับดูแลผิวในช่วงซัมเมอร์แบบนี้รับรองว่าหายกังวลลงไปได้เยอะเลยค่ะติดตามเคล็ดลับดีๆเกี่ยวกับการดูแลตัวเองที่เรานำมาฝากกันได้ที่ บล็อกเล่าเก้าสิบ ที่นี่เลย
 
 
 
View2.9K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย