#บล็อกเล่าสูตรเด็ด “หอยแมลงภู่ผัดพริกสด”

#บล็อกเล่าสูตรเด็ด “หอยแมลงภู่ผัดพริกสด”

27 มีนาคม 2561

เปิดสูตรเด็ดเอาใจสายหอยกันหน่อยดีกว่า เพราะวันนี้เราขอนำเสนอเมนู “หอยแมลงภู่ผัดพริกสด” เผ็ด แซ่บ กลมกล่อม เหมาะกับข้าวสวยร้อน ๆ อย่างที่สุด ใครที่เบื่อกับข้าวแบบเดิม ๆ มื้อนี้มาเปลี่ยนรสชาติให้มีสีสันกันหน่อยดีกว่าส่วนวัตถุดิบและขั้นตอนจะเป็นอย่างไรบ้าง ตามมาดูกันโลด!

หอยแมลงภู่ผัดพริกสด  15 นาที

วัตถุดิบ
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ 5-6 ตัว
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกแดง 10 เม็ด
กระเทียม 9-10 เม็ด
พริกชี้ฟ้า 1-2 เม็ด
ช้อปวัตถุดิบ
วิธีทำ
  1. ก่อนอื่นเรามาล้างหอยแมลงภู่ให้สะอาด ก่อนจะนำไปปรุงอาหารกันดีกว่า โดยเริ่มจากล้างน้ำสะอาด 1 รอบ จากนั้นค่อยนำหอยแมลงภู่ไปแช่น้ำเกลือให้ท่วมตัวหอย ทิ้งไว้สัก 1 ชั่วโมง เพื่อให้หอยแมลงภู่คายสิ่งสกปรกออกมา เสร็จแล้วค่อยนำมาล้างน้ำสะอาดอีกครั้ง
  2. ปอกเปลือกกระเทียมและสับให้ละเอียด จากนั้นนำพริกแดงไปตำให้พอหยาบ และนำพริกชี้ฟ้ามาหั่นเฉียงให้เรียบร้อยเตรียมไว้
  3. ตั้งกระทะด้วยไฟกลาง จากนั้นใส่น้ำมันลงไปพอประมาณ เมื่อน้ำมันร้อนให้ใส่กระเทียมกับพริกตำลงไปผัดให้หอม
  4. ใส่หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ลงไปผัดกับพริกและกระเทียม ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย แล้วใส่พริกชี้ฟ้าลงไป จากนั้นผัดส่วนผสมให้เข้ากันอีกครั้ง เสร็จแล้วก็ตักวางใส่จานให้เรียบร้อย พร้อมเสิร์ฟได้เลย!

เมนูหอยแมลงภูผัดพริกสดนั้นทำได้ง่ายนิดเดียว แถมยังไม่ต้องเตรียมวัตถุดิบให้ยุ่งยากด้วย ถ้าใครชื่นชอบอาหารทะเล หรือเมนูหอยกันอยู่แล้ว ก็อย่าลืมนำสูตรของเราไปทำกันดูได้ รับรองไม่ผิดหวัง จะว่าไปก็เริ่มหิวแล้วนะเนี่ย เตรียมตัวไปช้อปวัตถุดิบสดใหม่กันที่ “เทสโก้โลตัส” สาขาใกล้บ้านกันดีกว่า
 
View3.5K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย