หมดกังวล! จัดการ ”คราบเครื่องสำอางเลอะเสื้อ” ง่ายนิดเดียว

หมดกังวล! จัดการ ”คราบเครื่องสำอางเลอะเสื้อ” ง่ายนิดเดียว

27 มีนาคม 2561
เลอะไปหมด! ก็แหม อากาศร้อนแดดจ้าขนาดนี้ จะเมคอัพแน่นแค่ไหน สุดท้ายรองพื้นเจ้ากรรมก็ไหลไปเลอะที่ปกเสื้อ แถมบางครั้งก็ดันเผลอทำเครื่องสำอางเลอะเสื้อผ้าซะเอง เห็นคราบแล้วมันปวดใจแบบสุด ๆ แต่งานนี้ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีวิธีแก้ เพราะวันนี้เรารวบรวมเคล็ดลับเด็ด ๆ ในการทำความสะอาดคราบเมคอัพบนเสื้อผ้ามาฝากกันแล้ว


Makeup Remover ไม่ใช้แค่ลบหน้า แต่ลบคราบก็ได้นะ
คราบจากเครื่องสำอางที่เปรอะเปื้อนเสื้อผ้าของเรา ส่วนใหญ่จะเป็นบริเวณคอปกเสื้อ ยิ่งใครใส่เชิ้ตขาวเป็นประจำยิ่งเห็นได้ชัดเลย ดังนั้นหากมีคราบรองพื้นเลอะเสื้อผ้า  ลองนำ Makeup Remover มาหยดลงบนรอยเปื้อนให้ชุ่ม เพื่อให้น้ำยาซึมลงไปละลายคราบรองพื้น จากนั้นค่อยใช้สำลีหรือทิชชู่ซับคราบออกจนจางลง ก่อนจะนำไปซักตามปกติ  ที่สำคัญ Makeup Remover ยังสามารถใช้ทำความสะอาดคราบอายไลเนอร์ หรือมาสคาร่าได้อีกด้วย


น้ำส้มสายชูสลายคราบ!
น้ำส้มสายชูตัวช่วยทุกสถานการณ์ สามารถกำจัดทั้งคราบรองพื้นชนิดน้ำและคราบบลัชออนได้ โดยถ้าคราบนั้นเป็นรอยเลอะใหม่ ให้ใช้ทิชชู่ซับรอยเปื้อนออก หรือถ้าหากเป็นรอยเลอะที่แห้งแล้ว ให้ใช้พลาสติกขูดคราบแข็งบนเนื้อผ้าออกก่อน แล้วค่อยนำเสื้อผ้าไปแช่ในน้ำเปล่าผสมน้ำส้มสายชู ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที ค่อยนำไปซักตามปกติ
หากเป็นในกรณีที่เสื้อผ้าเลอะคราบบลัชออน อันดับแรกเลยให้เรานำไดร์เป่าผม เป่าผงเหล่านี้ออกจากเสื้อผ้าให้ได้มากที่สุด อย่าใช้ทิชชู่เช็ดออกเชียวล่ะ ไม่อย่างนั้นคราบบลัชออนจะยิ่งเลอะเป็นปื้นมากขึ้น จากนั้นให้นำแปรงสีฟันจุ่มน้ำส้มสายชู แล้วขัดบริเวณที่เลอะคราบ ก่อนจะนำไปซักตามปกติ เท่านี้ก็เรียบร้อย


น้ำยาล้างจานก็ใช้ได้
น้ำยาสารพัดประโยชน์อย่างน้ำยาล้างจาน สามารถนำมากำจัดคราบรองพื้นบนเสื้อผ้าได้ด้วย ซึ่งวิธีการก็ง่ายมาก
แค่เพียงผสมน้ำยาล้างจานกับน้ำเปล่าให้เข้ากัน เสร็จแล้วถูลงบนคราบ แล้วขัดออกด้วยแปรงเบา ๆ จนคราบลดลง เสร็จแล้วค่อยนำไปซักตามปกติ


สบู่ ถู ๆ ไถ ๆ คราบหายเกลี้ยง!
จริง ๆ แล้วสบู่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สามารถนำมาขจัดคราบสกปรกต่าง ๆ ได้ โดยเฉพาะคราบสกปรกที่ห่อหุ้มด้วยไขมันหรือน้ำมัน ที่ปกติแล้วจะไม่สามารถล้างออกได้ด้วยน้ำเปล่า แต่สบู่นี่แหละที่สามารถชะล้างพวกไขมันและน้ำมันได้ ดังนั้นถ้านำมาใช้กับคราบเมคอัพ จึงเหมาะกับการล้างคราบลิปสติกนั่นเอง โดยวิธีง่าย ๆ แค่นำทิชชู่มาซับรอยเปื้อนลิปสติกออกก่อน จากนั้นหยดน้ำสบู่ลงบนรอยเปื้อนแล้วถูเบา ๆ ทิ้งเอาไว้ประมาณ  10-15 นาที แล้วใช้ผ้าซับคราบเปื้อนออก โดยเช็ดจากนอกเข้าใน เพื่อไม้ให้คราบเปื้อนแผ่วงกว้าง จากนั้นค่อยนำไปซักตามปกติ


ครีมโกนหนวด ไอเทมลับกำจัดคราบ
คุณสาว ๆ ถ้าเกิดเห็นคราบเมคอัพเลอะขึ้นมา ก็อย่าลืมแอบคว่าครีมโกนหนวดของคุณผู้ชายมาใช้กำจัดคราบกันหน่อย ซึ่งวิธีนำมาใช้ก็แค่เพียงป้ายครีมโกนหนวดทิ้งไว้บนคราบเครื่องสำอาง จากนั้นทิ้งไว้ 10 นาที รอให้คราบละลายไปกับครีมโกนหนวด พอครบกำหนดแล้วก็เช็ดออก แล้วซักผ้าด้วยน้ำสะอาด
เอาล่ะเชื่อว่าถ้าคุณสาว ๆ ได้รู้เคล็ดลับดี ๆ แบบนี้ เวลาที่ทำเมคอัพเลอะเทอะบนเสื้อผ้า ก็สามารถกำจัดคราบต่าง ๆ ได้อย่างทันท่วงที ไม่ทิ้งให้เป็นรอยจารึกบนเสื้อผ้าตัวโปรด  รับรองว่าเป๊ะตั้งแต่เครื่องหน้าจรดชุดแน่นอน!
 
View12.1K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย