4 ที่เที่ยวสำหรับทริปครอบครัวสุดอบอุ่น

4 ที่เที่ยวสำหรับทริปครอบครัวสุดอบอุ่น

10 เมษายน 2561
ซัมเมอร์นี้ไปเที่ยวไหนกัน? ถ้ายังไม่มีแพลนเที่ยวล่ะก็ ลองดูตามไอเดียที่เรานำมาฝากกันวันนี้ได้เลย กับ 4 สถานที่เที่ยวสำหรับทริปครอบครัว รับรองว่าฟินกันยกบ้าน ยิ่งเป็นเดือนแห่งการท่องเที่ยวแบบนี้ ยังไงก็ต้องผ่อนคลายและสนุกแน่นอน คอนเฟิร์ม!

พายเรือคายัครับลมเย็น

ที่แรกสำหรับสายรักธรรมชาติอากาศเย็นสบายท่ามกลางสายน้ำ  ก็แนะนำให้ไปพายเรือคายัคกันที่จังหวัดกาญจนบุรี เพราะที่นี่มีทัศนียภาพที่สวยงาม เงียบสงบท่ามกลางแควน้ำใหญ่ โดยเฉพาะถ้าใครอยากลงเล่นน้ำ ค้างแรมสักคืนก็แนะนำให้เลือกที่พักเป็นบ้านแพ ริมเขื่อนศรีนครินทร์และอ่างเก็บน้ำเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติและพักผ่อนได้แบบเต็มที่ โดยเฉพาะบางที่พักก็มีเครื่องเล่นให้เด็ก ๆ ได้สนุกสนานกันด้วย หรือถ้าเดินทางไกลขึ้นอีกนิด แนะนำให้ลงทะเลทางภาคใต้อย่างกระบี่หรือพังงา ซึ่งก็มักจะเห็นนักท่องเที่ยวเลือกกิจกรรมพายเรือคายัคท่ามกลางทะเลสวย วิวแสงพระอาทิตย์ที่กระทบกับแผ่นน้ำใหญ่ ยิ่งทำให้บรรยากาศในการพายเรือดียิ่งขึ้น และที่สำคัญอย่าลืมใส่เสื้อชูชีพเพื่อเซฟตัวเองและคนที่คุณรักกันด้วยนะ

หน้าร้อนก็ต้องไปทะเลหัวหิน

ทะเลไทยมีหาดสวยอยู่หลายที่ แต่ถ้าเอาสะดวกไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพ หลายครอบครัวก็ต้องนึกถึง “หัวหิน” เพราะไม่ใช่แค่หาดสวย อากาศเย็นสบาย แต่ก็ยังมีกิจกรรมชายหาดให้ได้ทำกันหลายอย่างที่เหมาะกับครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นขี่ม้า วอลเล่ย์บอลชายหาด เดินเล่นหรือจะก่อปราสาททรายกับลูก ๆ ก็ถือเป็นกิจกรรมครอบครัวที่น่ารัก ช่วงเย็นถ้าอยากไปหาของอร่อยก็มีตลาดกลางคืนให้ได้อิ่มพุงกลาง เรียกได้ว่ามาเที่ยวครั้งเดียวก็คุ้มค่า ก่อนกลับจากหัวหินก็อย่าลืมแวะซื้อของอร่อยขึ้นชื่ออย่างขนมปังสับปะรดกลับไปฝากเพื่อนบ้านกันด้วยล่ะ

หนีร้อนไปชมดอกไม้บานสวยสะพรั่งที่โตเกียว

เดือนเมษายนเรียกได้ว่าเป็นเดือนแห่งการท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ เพราะมีวันหยุดยาว ๆ ให้ได้แอบไปเที่ยวกันแบบเต็มอิ่ม ถ้าครอบครัวไหนอยากเปลี่ยนบรรยากาศการเที่ยวในประเทศไทยไปเปิดโลกกว้างให้สมาชิกในครอบครัว เราแนะนำว่าช่วงฤดูใบไม้ผลิของโตเกียวประเทศญี่ปุ่นก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่อยากแนะนำมาก ๆ ไม่ใช่แค่อากาศที่กำลังดีไม่ร้อนและไม่หนาวจนเกินไป แต่ยังได้วิวดอกไม้บานสะพรั่งสวยละมุน เหมาะกับการถ่ายรูปครอบครัวมาก ๆ ประมาณช่วงปลายเดือนมีนาคมจนถึงกลางเดือนเมษายนเกือบทุกปีก็จะทันเห็นซากุระสีหวานกำลังออกดอกบานให้ได้ชื่นชม แนะนำให้หาที่ปูเสื่อทานขนมเพลิน ๆ ในสวนสาธารณะอย่างเช่นอุเอโนะ ก็จะได้บรรยากาศดี ๆ เติมพลังความสุขให้ทุกคนได้อีกด้วย

ไหว้พระ ทานอาหารอร่อยที่ฮ่องกง

สำหรับครอบครัวไหนที่มีสมาชิกเป็นผู้ใหญ่ค่อนข้างเยอะ ลองจัดทริปไหว้พระ และหาของอร่อยกันดู ซึ่งหนึ่งในประเทศที่ได้รับความสนใจในเรื่องวัดศักดิ์สิทธิ์และอาหารอร่อยก็ต้องยกให้ “ฮ่องกง” กันเลย ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพไปแค่สองชั่วโมง ไม่นั่งเมื่อยนั่งนาน แถมได้เปลี่ยนบรรยากาศ รับรองว่าถูกใจคนในบ้านกับแบบถ้วนหน้า

ชอบแบบไหนก็ลองจัดทริปสั้น ๆ สำหรับช่วงซัมเมอร์นี้ ให้เป็นทริปที่อบอุ่นและประทับใจสำหรับทุกคนในครอบครัวกันนะคะ ติดตามเรื่องดี ๆ ที่เรานำมาฝากกันแบบนี้ได้ที่ บล็อกเล่าเก้าสิบ ที่นี่เลย (ไปเที่ยวที่ไหนกัน แวะมาแชร์ให้เราฟังกันบ้างนะ)
 
View27.6K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย