#บล็อกเล่าสูตรเด็ด “ปลาหมึกผัดไข่เค็ม”

#บล็อกเล่าสูตรเด็ด “ปลาหมึกผัดไข่เค็ม”

18 เมษายน 2561

  20 นาที
สำหรับใครที่ชื่นชอบอาหารทะเลเป็นชีวิตจิตใจ บอกเลยว่าจานนี้ต้องโดน! “ปลาหมึกผัดไข่เค็ม” อาจจะคุ้นหูและเคยทานกันบ่อยแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าเมนูนี้ก็ต้องมีเคล็ดลับความอร่อยเหมือนกัน อยากรู้ก็ต้องตามดู #บล็อกเล่าสูตรเด็ด เมนูนี้กันได้เลย

ส่วนผสม
ปลาหมึก (ลอกเรียบร้อยแล้ว) 8 ตัว
ไข่เค็ม 4 ฟอง
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันน้ำพริกเผา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่ 1/2 หัว
ต้นหอม 2 ต้น
คื่นฉ่าย 1 ต้น
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าหั่น 3 เม็ด
น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
ช้อปวัตถุดิบ
วิธีทำ
  1. นำปลาหมึกสดมาหั่นเป็นชิ้นแว่นพอดีคำ หรือจะบั้งเป็นชิ้นเพื่อความสวยงาม แล้วใส่จานพักไว้
  2. นำไข่เค็ม 1 ฟอง ผสมกับไข่แดงเค็มอีก 3 ฟอง ตามด้วยน้ำพริกเผา น้ำมันน้ำพริกเผา บี้ไข่แดงและไข่เค็มให้ละเอียดขึ้น แล้วพักไว้ เตรียมสำหรับลงผัดกับปลาหมึก
  3. ตั้งกระทะด้วยไฟกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไป รอให้กระทะร้อน จากนั้นใส่กระเทียมสับผัดให้มีกลิ่นหอม ตามด้วยปลาหมึกหั่น ผัดให้ปลาหมึกใกล้สุก ค่อยใส่หอมใหญ่ และส่วนผสมของไข่เค็มน้ำพริกเผาที่เตรียมไว้ลงไป ผัดให้เข้ากัน
  4. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงรส น้ำมันหอย แล้วค่อยใส่พริกชี้ฟ้าหั่น ต้นหอมหั่นท่อน คื่นฉ่าย ผัดให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้าเนื้อกันดี ปิดเตา แล้วจัดใส่จานเสิร์ฟ
เสร็จเรียบร้อยแล้วสำหรับเมนู “ปลาหมึกผัดไข่เค็ม” ซึ่งเคล็ดลับที่ทำให้เมนูนี้อร่อยยิ่งขึ้น ก็ต้องเลือก “ไข่เค็ม” คุณภาพดี รวมไปถึงวัตถุดิบอื่น ๆ ในจานนี้ ถ้ายิ่งเลือกสรรแต่ของสดใหม่ รับรองว่าจะยิ่งอร่อย ที่สำคัญก็คือ “ปลาหมึก” พระเอกของจานนี้ก็ต้องมีความสด ไม่เหม็นกลิ่นคาวจนเกินไป สังเกตที่ตาต้องใสไม่ขุ่น เนื้อปลาหมึกแน่น ไม่เละ เพียงเลือกวัตถุดิบคุณภาพดี ไม่ว่าจานไหนก็จะอร่อยยิ่งขึ้นแน่นอน และสำหรับครอบครัวไหนที่กำลังมองหาอาหารทะเลสดใหม่ ๆ ก็ต้องมาที่ “เทสโก้โลตัส” สาขาใกล้บ้าน กันได้เลย
 
View13.1K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย