5 เคล็ดลับปั้น “หุ่นเฟิร์ม” หลังจัดหนักลงพุง

5 เคล็ดลับปั้น “หุ่นเฟิร์ม” หลังจัดหนักลงพุง

18 เมษายน 2561
หลังผ่านวันหยุดยาว ๆ มาแล้วก็ต้องช็อกเพราะน้ำหนักขึ้นเอาขึ้นเอานี่แหละค่ะ หาวิธีจัดการกลับมาทำหุ่นเฟิร์ม ให้เหมือนเดิมต้องทำอย่างไร? มาดูกัน

คาร์ดิโอ้ช่วยได้
ผ่านมรสุมปาร์ตี้วันหยุดจนหุ่นไม่ฟิตแล้ว สิ่งแรกที่ต้องทำก็คือการเบิร์นออกไปค่ะ วันนี้เราแนะนำวิธีการออกกำลังกายที่เรียกว่า “คาร์ดิโอ้” ซึ่งก็เป็นการออกกำลังกายแบบแอโรบิคที่ช่วยในการกระตุ้นการเผาผลาญในร่างกาย การออกกำลังกายชีวิตนี้จึงแสนเหมาะสำหรับคนที่ต้องการเบิร์นไขมันออก รวมไปถึงการยกดัมเบลล์ในน้ำหนักที่ร่างกายรับได้เพื่อเฟิร์มหลังการเบิร์นออกไปแล้ว หมั่นทำเป็นประจำ เริ่มด้วยวันละ 20 นาทีสำหรับคาร์ดิโอ้ ยกดัมเบลล์ต่ออีกสักข้างละ 20 ครั้ง ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีแน่นอน

เลี่ยงอาหารปรุงสำเร็จ
อาหารกึ่งสำเร็จรูปหรืออาหารปรุงสำเร็จหลาย ๆ อย่างมักจจะอุดมไปด้วยโซเดียมที่สร้างอาการบวมน้ำในร่างกาย ทำให้หน้าท้องหรือแม้แต่ใบหน้าของคุณบวมขึ้นได้ในชั่วข้ามคืน ซึ่งจะขัดต่อวิถีการฟิตหุ่นเฟิร์มที่คุณกำลังจะเริ่มปฏิบัติการอยู่ ถ้าเป็นไปได้ขอให้เลือกทานอาหารที่มีกากใยสูงอาทิผักต่าง ๆ จะเน้นเป็นสลัดกับเนื้อสัตว์ไขมันต่ำก็ช่วยให้ปฏิการของคุณในครั้งนี้เป็นไปได้ด้วยดี

ขับสารพิษตกค้างด้วยน้ำมะนาวอุ่น ๆ
ทานเข้าไปเยอะก็มีสารพิษตกค้างเยอะเช่นกัน วิธีการนี้จะเรียกว่าดีท็อกซ์ก็ได้ค่ะ เราเน้นการทำในช่วงเช้าหลังจากตื่นนอน ก็ต้องดื่มน้ำนาวอุ่น 1 แก้วโดยห้ามปรุงด้วยน้ำตาลหรือเกลือ น้ำมะนาวจะช่วยขับสารพิษตกค้างในร่างกายและยังช่วยในการกระตุ้นการเผาผลาญได้ดีอีกด้วย

บอกลา “น้ำตาลและแป้ง” ชั่วคราว
ช่วงเวลาที่อยากปั้นหุ่นเฟิร์ม เราแนะนำให้หลีกเลี่ยงการทานของหวานหรืออาหารที่มีส่วนผสมจากน้ำตาลในปริมาณที่สูง รวมไปถึงอาหารจำพวกแป้งชนิดต่าง ๆ สายขนมปัง เบเกอรีต้องอดใจในช่วงนี้กันหน่อยเพื่ออนาคตที่สดใส แต่ว่าถ้าใครระงับความอยากอาหารชนิดนี้ไม่ได้เต็มที่ ก็ให้เลือกทานน้ำตาลและแป้งชนิดที่มีประโยชน์มากขึ้นเช่น ขนมปังไม่ขัดสี ขนมปังธัญพืช ฯลฯ  ข้อสำคัญสำหรับหลาย ๆ คนที่ยังคงเข้าใจผิดว่าน้ำตาลที่น่ากลัวจะอยู่แค่ในขนมหวาน แต่แท้จริงแล้ว ผลไม้บางชนิดก็ให้ปริมาณน้ำตาลที่สูงเกินไปได้เหมือนกัน แนะนำว่าก่อนจะทานก็ต้องศึกษาและทำการบ้านสักหน่อยเพื่อสุขภาพและเป้าหมายการฟิตหุ่นของคุณ

ตั้งเป้าหมายที่ชัดเจน
หลายคนพลาดท่ากับคำว่า “ฉันจะฟิตหุ่นให้ได้” กันมานักต่อนัก เพราะสุดท้ายก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับนานาของกินแสนอร่อยรอบตัว คราวนี้ถ้าอยากกลับมาหุ่นเฟิร์ม นอกเหนือจากการแนะนำข้ออื่น ๆ ที่กล่าวมาแล้ว สำคัญที่สุดเราจะต้องตั้งเป้าหมายที่ชัดเจน เช่น จะต้องเต้นคาร์ดิโอ้ให้ได้วันละ 20 นาที ยกดัมเบลล์วันละ 40 ครั้ง งดน้ำอัดลม 1 สัปดาห์ โดยอาจทำปฏิทินการออกกำลังกายฉบับที่เป็นคุณ แล้วตั้งใจดูสักครั้ง รับรองว่าความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จก็อยู่ที่นั่น แน่นอน

แค่เริ่มต้นด้วย 5 เคล็ดลับที่เรานำมาฝากกัน รับรองได้เลยว่าเป้าหมายในการเรียกหุ่นเฟิร์มกลับมาไม่ยากอย่างที่คิด ถ้าพร้อมแล้วก็เริ่มกันตั้งแต่วันนี้เลยนะ ติดตามเรื่องราวเคล็ดลับดี ๆ ที่เรานำมาฝากกันทุกวันได้ที่ บล็อกเล่าเก้าสิบ ที่นี่เลย
 
View10.4K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย