#บล็อกเล่าสูตรเด็ด “ปลาไข่ชุบแป้งทอด

#บล็อกเล่าสูตรเด็ด “ปลาไข่ชุบแป้งทอด"

18 เมษายน 2561

  20 นาที
บล็อกเล่าสูตรเด็ดสัปดาห์นี้ขอบอกเลยว่า เป็นเมนูที่โดนใจสายทอดกันมาก ๆ และสำหรับใครที่หลงรัก “ปลาไข่” บอกเลยว่าโดน! เพราะวันนี้เราจะมาทำสูตร “ปลาไข่ชุบแป้งทอด” สูตรแสนง่ายแต่ความอร่อยให้เต็มสิบ ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูวิธีการทำกันได้เลย

ส่วนผสม
ปลาไข่ 10 ตัว
แป้งอเนกประสงค์สำหรับทอดกรอบ 100 กรัม
เกล็ดขนมปัง 200 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำมันพืช 2 ถ้วย
น้ำจิ้มซีฟู้ด 1/2 ถ้วย
ซอสเทอริยากิ 1/2 ถ้วย
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ผักสำหรับทานแกล้ม    
ช้อปวัตถุดิบ
วิธีทำ
  1. ทำความสะอาดปลาไข่โดยการล้างในน้ำสะอาดหนึ่งครั้ง ระวังไม่ให้ไข่ตรงพุงปลาแตกออก จากนั้นนำกระดาษซับน้ำให้แห้งสนิท พักใส่จาน
  2. ผสมแป้งอเนกประสงค์ เกลือ และไข่ไก่ที่ตีเรียบร้อยแล้วตามลงไป ผสมให้เข้ากัน
  3. นำปลาไข่ลงชุบในส่วนผสมแป้งที่เตรียมไว้ แล้วค่อยนำไปคลุกกับเกล็ดขนมปังให้ทั่วตัว ส่วนผสมของแป้งและไข่จะช่วยยึดเกาะเกล็ดขนมปังได้ดีเมื่อนำลงไปทอดกรอบ
  4. ตั้งกระทะด้วยไฟกลาง จากนั้นใส่น้ำมันที่เตรียมไว้ลงไป รอให้น้ำมันร้อนได้ที่ ค่อยนำปลาไข่ลงทอด สังเกตให้ปลาสุกเหลืองทั้งสองด้าน ค่อยนำขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน เลือกใช้เป็นกระดาษซับมันสำหรับอาหารทอดเพื่อลดปริมาณน้ำมันลงได้อีก
  5. จัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมผักสำหรับทานแกล้มอย่างมะเขือเทศหรือผักสลัด ซอสเทอริยากิหรือน้ำจิ้มซีฟู้ด

น้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรอร่อย คลิกเลย

เคล็ดลับ : วิธีการเลือกปลาไข่ ไม่ยากอย่างที่คิด ลักษณะการเลือกเหมือนปลาประเภทอื่น คือดูความสดจากตาปลาจะต้องใส ไม่ขุ่น ลำตัวไม่เละ โดยเฉพาะไข่ปลาจะต้องไม่แตกออกมา ตัวปลามีความมันเงาสวยไม่ซีด เท่านี้เป็นอันใช้ได้

เสร็จเรียบร้อยแล้วเมนู “ปลาไข่ชุบแป้งทอด” เมนูที่ทานได้ทานดีทั้งครอบครัว ทำเป็นอาหารทานเล่นยามบ่ายก็เข้าท่าดีค่ะ และอย่าลืมทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรอร่อยที่เรานำมาฝากกันด้วยนะ แล้วอย่าลืมแวะมาช้อปวัตถุดิบสดใหม่ได้ทุกวันที่ “เทสโก้โลตัส” สาขาใกล้บ้านคุณ (แอบบอกว่าช่วงนี้เรามีอาหารสดประเภทอาหารทะเลหลายอย่างมาให้ได้เลือกช้อปกันในราคาเบ๊าเบา ต้องไม่พลาดแล้วล่ะค่ะ)
 
View7.2K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย