รู้นะคุณคิดอะไรอยู่? ทายใจจากสี

รู้นะคุณคิดอะไรอยู่? ทายใจจากสี "ลิปสติก" สีโปรดของคุณ

5 กรกฎาคม 2561
สำหรับสาว ๆ ที่เลิฟการทาลิปสติกเป็นชีวิตจิตใจ บอกเลยว่าต้องสนุกกับทายนิสัยเรื่องนี้แน่ ๆ มาดูกันสิว่า คุณกำลังคิดอะไรอยู่ ผ่านสีลิปสติกสีโปรด ที่คุณชอบทาเป็นประจำ


ลิปสติกสีโทนแดง
จะถูกจะแพงต้อง “แดง” เข้าไว้! สีแซ่บ ๆ สุดเฟียส! ที่ช่วยสร้างความร้อนแรงให้แก่คุณสาว ๆ ซึ่งถ้าใครที่ชอบทาลิปสติกโทนสีแดงอยู่แล้วล่ะก็ บอกได้เลยว่าลักษณะของคุณจะเป็นคนที่ค่อนข้าง สนุกสนาน ชอบความตื่นเต้นเร้าใจ อีกทั้งยัง มีความมั่นใจในตัวเองสูง ไม่ชอบให้ใครมาบังคับ และยังเป็นสาวมั่นที่สามารถตัดสินใจด้วยตัวเองทุกอย่าง เรียกได้ว่าไปสุดทางในทุก ๆ เรื่อง สมกับเป็นสาวมั่นสุดแซ่บแห่งยุคจริง ๆ

ลิปสติกสีโทนนู้ด
สีสุภาพแบบผู้ดี ทาแล้วดูแพงแต่ไม่แรงแบบร้าย ๆ มีสกุลรุนชาติแบบสุด ๆ เพราะเป็นสีเบา ๆ ที่สามารถทาได้หลายโอกาส ดูเรียบร้อยและถูกกาลเทศะ ซึ่งถ้าสาว ๆ คนไหนที่ชอบทาลิปสติกสีนู้ดเป็นประจำ บ่งบอกว่าลักษณะของคุณจะค่อนข้าง เป็นคนขี้อาย แถมยังเป็นคนอ่อนโยนมาก ๆ เลยทีเดียว ชอบแบ่งปันสิ่งดี ๆ ให้กับผู้อื่น ใครได้รู้จักเป็นต้องตกหลุมรักคุณได้ง่าย ๆ เลยแหละ

ลิปสติกสีโทนน้ำตาล
อีกหนึ่งโทนสีสุดฮิตของสาว ๆ สมัยนี้ ที่ต้องพกลิป “สีน้ำตาล” สักแท่งหนึ่งติดกระเป๋าไว้ ใครที่หลงรักสีนี้ และแอบหยิบมาทาบ่อย ๆ แบบขาดไม่ได้ ขอทายว่าคุณเป็นสาวที่ค่อนข้าง ติดดิน และค่อนข้างจะหัวโบราณ เสียด้วย แถมยัง มีความเจ้าระเบียบ เป็นจอมเนี๊ยบแบบสุด ๆ แต่ทั้งนี้คุณก็ยังมีด้านที่อบอุ่น ใครอยู่ด้วยแล้วก็สบายใจ เพราะด้วยความที่ คุณเป็นคนจริงใจ แถมยังเป็นที่พึ่งพาได้เพราะความเป็นผู้ใหญ่ในตัวคุณ บอกเลยว่าถ้าใครได้ใกล้ชิดคุณแล้วเป็นต้องหลงเสน่ห์อย่างแน่นอน นอกจากนี้คุณยังถือเป็นคนมองโลกในแง่ดีอีกคนหนึ่งเลยก็ว่าได้

ลิปสติกสีโทนส้ม / พีช
ขยับมาที่สีโทนอ่อนขึ้นอย่างสีส้มและสีพีชกันบ้างดีกว่า สาว ๆ หลายคนมักจะเลือกทาสีโทนนี้ เนื่องจากเป็นสีที่ไม่แรงหรือไม่อ่อนจนเกินไป แถมยังช่วยปรับลุคให้ดูสดใส ปราดเปรียวเหมือนวัยรุ่น คุณสาว ๆ คนไหนที่ชอบทาลิปสติกสีนี้ จะมีลักษณะบุคลิกแบบสาวเปรี้ยว ค่อนข้างแก่นเซี้ยวพอสมควรเลยล่ะ! คุณเป็นสาวรักอิสระที่ชื่นชอบความสนุกสนาน เป็นคนลุย ๆ ถึงไหนถึงกัน ชอบผจญภัย และรักพวกพ้องมาก ๆ หากปาร์ตี้ที่ไหนขาดคุณไปล่ะงานกร่อยแย่ ส่วนสาว ๆ คนไหนที่ชื่นชอบลิปสติกสีพีช คุณเองก็เป็นคนร่าเริงแจ่มใสเช่นกัน แต่ก็จะมีด้านที่สงบและอ่อนโยนกว่าสาวที่ชอบโทนสีส้มอยู่เบา ๆ แต่ไม่ว่าจะสีส้มหรือสีพีช สาว ๆ ที่ชอบโทนนี้ก็ยังเหมือนกันตรงที่เป็นคนมีมุมอบอุ่น สร้างความสบายใจแก่คนรอบข้าง

ลิปสติกสีโทนชมพู
โทนสีกันตายของสาว ๆ หลายคน เนื่องจากสีชมพูเป็นสีที่สาวหวาน หรือสาวที่ไม่ชอบความแซ่บเกินเบอร์ ต่างเลือกทาเป็นประจำ เพราะไม่ว่าสีชมพูโทนไหนทายังไงก็รอดแน่นอน ซึ่งถ้าคุณชอบทาลิปสติกสีชมพูโทนอ่อน สามารถบ่งบอกได้ว่า คุณเป็นสาวที่มีบุคลิกสนุกสนาน สบาย ๆ มีความเป็นผู้หญิงในตัวเองสูงมาก และค่อนข้าง ชอบความโรแมนติก พอสมควรเลยล่ะ ส่วน สาว ๆ ที่ชอบสีชมพูโทนจัดขึ้นมาหน่อย ลักษณะของคุณจะเป็นสาวที่ค่อนข้างเฮฮาปาร์ตี้ พร้อมที่จะทำความรู้จักผู้คนใหม่ ๆ อยู่เสมอ เรียกได้ว่าเป็นสาวสังคมตัวยงเลยทีเดียว

ลิปสติกสีโทนม่วง
สีปากสุดแซ่บที่ให้ลุคแบบลึกลับน่าค้นหาอย่างโทนสีม่วง ช่วยทำให้คุณสาว ๆ ดูมีความเป็นควีนแบบสุด ๆ ซึ่งว่ากันว่าลักษณะนิสัยของสาวที่ชอบทาลิปสีม่วง ค่อนข้างจะเป็นคนที่ไม่สามารถคาดเดาอารมณ์ได้ จะยอมพูดความรู้สึกที่แท้จริงของตัวเองก็ต่อเมื่ออยู่กับคนสนิทหรือคนในครอบครัวเท่านั้น เรียกได้ว่า เป็นคนที่โลกส่วนตัวสูง คนหนึ่งเลยก็ว่าได้ แถมยังเป็นคนเก็บความรู้สึกเก่ง เช่นกัน แต่ทั้งนี้ข้อดีของสาว ๆ ที่ชอบทาลิปสีม่วง ก็จะมีอีกด้านที่เป็นคนรักอิสระ เปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่น ถึงแม้จะเป็นคนที่ดูลึกลับมีโลกส่วนตัวก็จริง แต่ก็สามารถเป็นที่ปรึกษาให้กับคนอื่นได้เช่นกัน

ลิปสติกสีแปลกแหวกแนว
หากสาว ๆ คนไหนที่ชื่นชอบการทาสีลิปสติกที่แปลกแหวกแนว แบบที่ไม่ค่อยมีใครทากันในชีวิตประจำวัน เช่น สีฟ้า สีเขียว สีเทา ฯลฯ บอกเลยว่าคุณเป็นคนประเภทกล้าได้กล้าเสีย ชอบทำตามอารมณ์มากกว่าเหตุผล เป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์เป็นเลิศ ชอบท่องเที่ยวและเรียนรู้อีกด้วย เป็นสาวที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวแบบหาได้ยากสุด ๆ

จริง ๆ แล้วสีสันของลิปสติกแต่ละสี มีส่วนช่วยในการขับบุคลิกของคุณได้จริง ๆ แถมยังช่วยให้ใบหน้าของคุณดูโดดเด่นยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งสีของลิปสติกที่คุณสาว ๆ เลือกทาเป็นประจำ สามารถบ่งบอกลักษณะนิสัยและบุคลิกของคุณได้ไม่มากก็น้อย เอาเป็นว่ามาทาลิปสติกให้สนุก มีความสุขและสร้างความมั่นใจในตัวคุณให้เพิ่มขึ้นด้วยลิปสติกแท่งโปรดของคุณกันนะคะ แล้วคุณล่ะ ทาลิปสติกสีไหน?
View43.9K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย