5 เคล็ดลับเด็ด!  โชว์เสน่ห์มัดใจคนที่บ้าน

5 เคล็ดลับเด็ด! โชว์เสน่ห์มัดใจคนที่บ้าน

5 กรกฎาคม 2561
เปลี่ยนบรรยากาศเดิม ๆ ของการอยู่ร่วมกับคนในครอบครัว ด้วยการงัดเสน่ห์ที่คุณมี โชว์ออกมาให้ทุกคนได้เห็นและรู้สึกดีไปกับคุณ กับ 5 Tips เด็ดที่เรานำมาฝากกันดีกว่า กับ 5 เคล็ดลับเด็ด! โชว์เสน่ห์มัดใจคนที่บ้าน

โชว์เสน่ห์ปลายจวักมัดใจคนในบ้าน
การทำอาหารเป็นกิจกรรมอีกอย่างหนึ่งที่หลายคนให้ความสนใจ แต่บางคนอาจจะรู้สึกท้อเพราะคิดว่าตัวเองทำอาหารไม่เก่ง ไม่อร่อยเท่าร้านที่ซื้อประจำ แต่บอกเลยว่าเรื่องนี้ไม่ใช่อุปสรรค เพราะเดี๋ยวนี้มีช่องทางให้คุณได้เรียนรู้ตั้งมากมายทั้งในโซเชียลมีเดียต่าง ๆ หรือในหนังสือสอนทำอาหาร ส่วนใครที่ทำอาหารเป็นอยู่แล้ว ก็ถือว่าดีไป การที่เราได้โชว์ฝีมือทำอาหารให้คนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นเมนูยากหรือง่าย ก็สามารถสร้างความประทับใจได้ทั้งนั้น ถึงแม้จะอร่อยไม่อร่อยแต่ก็ถือว่าคุณได้พยายาม แถมยังได้เรียนรู้เพิ่มเติมด้วยตัวเองอีกด้วย ถ้าคุณตั้งใจทำจานโปรดให้ขนาดนี้ ใครบ้างจะไม่หลงรักล่ะ จริงไหม

รับฟังและพูดคุยกับคนในครอบครัวอยู่เสมอ
อีกสิ่งหนึ่งที่เชื่อมความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างคนในครอบครัว ก็ต้องมาจากการพูดคุยและรับฟังซึ่งกันและกัน อย่างน้อย ๆ คุณควรพูดคุยเรื่องราวในชีวิตประจำวันกับคนในบ้าน หรือถ้าคนในบ้านมีปัญหาไม่ว่าจะเป็นปัญหาส่วนตัว ปัญหาเรื่องงาน หรือแม้กระทั่งปัญหาภายในบ้าน เราก็ควรจะคอยรับฟังและให้คำปรึกษาอย่างเหมาะสม จุดนี้นอกจากจะช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ดีแล้ว ยังทำให้คนในบ้านรู้สึกสบายใจ ที่ยังมีคนในครอบครัวเข้าใจ และคอยช่วยหาทางออก

เป็นงานช่าง ก็สร้างเสน่ห์ไปอีกแบบ
จุดนี้ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย การรู้เรื่องงานช่างเบื้องต้นไว้ นอกจากจะเป็นการฝึกช่วยเหลือตัวเองแล้ว เรายังนำความสามารถตรงนี้ไปช่วยเหลือคนในบ้านได้ด้วยนะ ถึงแม้คุณจะแค่เปลี่ยนหลอดไฟ หรือซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าเล็ก ๆ น้อย ๆ ภายในบ้านได้ก็ตาม แต่ใครจะไปรู้ล่ะว่าในสถานการณ์เล็ก ๆ น้อย ๆ แบบนี้ คุณเองก็สามารถเป็นที่พึ่งในยามคับขันของคนในบ้านได้ดีเชียวล่ะ หรือสำหรับคุณสาว ๆ ที่อาจจะไม่ได้เชี่ยวชาญพวกงานช่างแบบแมน ๆ แต่ดันมีความสามารถเป็นเลิศในด้านเย็บ ปัก ถัก ร้อย คุณก็ถือว่าเป็นช่างซ่อมประจำบ้านได้เหมือนกันนะเออ เพราะหลายครั้งที่เวลาเสื้อผ้าขาดนิดหน่อย คุณก็สามารถช่วยเหลือในการซ่อมแซม เย็บปักเบา ๆ ช่วยกันประหยัดตังค์ไปได้อีกเยอะ

ดูแลสุขภาพกายของคนในบ้าน
เรื่องสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้น ๆ เช่นกัน คงไม่มีใครอยากเห็นคนในครอบครัวเจ็บป่วยกันอย่างแน่นอน ดังนั้นสิ่งที่คุณจะสามารถช่วยดูแลสุขภาพของคนในบ้านได้ ก็มีหลากหลายรูปแบบ แล้วแต่ความเหมาะสม เช่น การดูแลเรื่องอาหารให้มีประโยชน์และดีต่อสุขภาพ โดยเฉพาะกับผู้สูงอายุในครอบครัว หรือใครไม่ถนัดเรื่องอาหารก็อาจจะเปลี่ยนเป็นชวนคนในบ้านไปออกกำลังกายด้วยกัน เพิ่มความสนุกและสร้างกำลังใจ ในการออกกำลังกายแบบสุด ๆ ส่วนใครที่มีคนในบ้านเป็นผู้ป่วยอยู่ล่ะก็ คุณสามารถช่วยแบ่งเบาภาระกับคนในบ้านได้หลายแบบ เช่น การช่วยดูแลพวกเขาเมื่อมีเวลาว่าง คอยให้กำลังใจ ช่วยในเรื่องของค่าใช้จ่าย ฯลฯ เท่านี้ก็สร้างความรู้สึกดีให้คนในครอบครัว และยังช่วยผู้ป่วยในบ้านของคุณรู้สึกมีกำลังใจในการใช้ชีวิตขึ้นอีกเยอะ

เก่งเรื่องไหน ก็ช่วยเรื่องนั้น
อันนี้ก็ถือเป็นเสน่ห์เฉพาะของแต่ละคนเลยล่ะ เราคงเคยได้ยินกันมาบ่อย ๆ ว่า ความเก่งของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เช่น เราอาจจะเก่งในด้านเทคโนโลยี คุณแม่เก่งเรื่องปลูกต้นไม้ หรือยายเก่งทำกับข้าว เป็นต้น ไม่ว่าเราจะเก่งในด้านไหน ก็สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้นะ ขอยกตัวอย่างแบบง่าย ๆ เลยละกัน อย่างเด็ก ๆ หรือคนรุ่นใหม่สมัยนี้ จะต้องผ่านการสอนคุณพ่อคุณแม่ และผู้ใหญ่ในบ้านเล่นโซเชียลกันมาแล้วอย่างแน่นอน หรือบางครั้งหากมีคนในครอบครัวมาปรึกษาปัญหาส่วนตัว ที่มีความเกี่ยวข้องกับอาชีพของเรา คุณก็สามารถใช้ความเชี่ยวชาญของคุณ ในการให้คำแนะนำและเป็นที่ปรึกษาให้แก่คนในครอบครัวได้ ถือเป็นการแสดงความมีน้ำใจ และยังช่วยให้เขารู้สึกมั่นใจในคำแนะนำต่าง ๆ อีกด้วย

บางครั้งการสร้างความประทับใจให้แก่คนในครอบครัว ก็เป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน เพราะหลายครั้งที่เราเองอาจจะลืมใส่ใจคนในบ้าน จนอาจทำให้เกิดช่องว่างหรือความห่างเหิน ลองนำ Tips เล็ก ๆ น้อย ๆ แบบนี้ ไปปรับใช้กันดูสิ รับรองว่าช่วยสร้างความประทับใจให้คนในบ้าน แถมยังสานสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นขึ้นด้วยนะ
View8.8K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย