ตอบทุกข้อสงสัยของคลับการ์ด

บัตรคลับการ์ดคืออะไร

บัตรคลับการ์ด คือบัตรสมาชิกของเทสโก้ โลตัส ที่ใช้สำหรับสะสมแต้มจากยอดการใช้จ่ายที่เทสโก้ โลตัส ทุกสาขา (2 บาท เท่ากับ 1 แต้มคลับการ์ด) เพื่อยกระดับสิทธิประโยชน์ให้กับสมาชิกและเป็นการขอบคุณลูกค้า

สิทธิประโยชน์จากบัตรคลับการ์ดมีอะไรบ้าง

แต้มสะสมคลับการ์ดจากทุกการใช้จ่ายที่เทสโก้ โลตัส ทุกสาขา จะถูกเปลี่ยนเป็น คูปองเงินสด (ขั้นต่ำ 1,000 แต้มคลับการ์ด เท่ากับคูปองเงินสด 10 บาท) ส่งถึงบ้านของสมาชิกทุก 3 เดือน หรือสามารถใช้ผ่านแอปคลับการ์ด แต้มคลับการ์ดที่ไม่ถูกเปลี่ยนเป็นคูปองเงินสดจะยังคงอยู่ในระบบโดยไม่มีวันหมดอายุ นอกจากนี้สมาชิกยังสามารถรับสิทธิประโยชน์อีกมายมาย อาทิเช่น แลกแต้มรับรางวัลสุดพิเศษ และลุ้นรางวัลสุดหรูผ่านคลับการ์ดแอปพลิเคชัน โอนแต้มเป็นคะแนนสะสมของ AirAsia BIG Points เพื่อแลกตั๋วเครื่องบิน เดินทางได้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ และโอนแต้มเป็นคะแนนสะสมของ Esso Smiles เพื่อใช้แลกเป็นส่วนลดในการเติมน้ำมันที่ปั๊มเอสโซ่ ทุกสาขาทั่วประเทศ รวมทั้งสมาชิกยังสามารถซื้อสินค้าราคาสมาชิก ส่วนลดบัตรชมการแสดงพิเศษต่างๆ ตัวอย่างสินค้าทดลอง สินค้าใหม่ คูปองส่วนลดพิเศษต่างๆ สิทธิ์ลุ้นรางวัลชิงโชค รวมถึงสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรมพิเศษที่จัดขึ้นเพื่อสมาชิกเท่านั้น

บัตรคลับการ์ดสามารถใช้สะสมแต้มได้อย่างไร

เพียงแสดงบัตรคลับการ์ด หรือแจ้งเบอร์มือถือที่ใช้สมัครบัตรคลับการ์ดให้กับพนักงานแคชเชียร์ก่อนการชำระเงินทุกครั้ง แต้มจะถูกคำนวณเก็บไว้ในบัตรคลับการ์ดโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้การชำระเงินผ่านบัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส วีซ่า ก็สามารถสะสมแต้มคลับการ์ดได้เช่นกัน

สินค้าที่จะไม่ได้รับแต้มคลับการ์ดมีอะไรบ้าง

สินค้าประเภทสุรา บุหรี่ บัตรเติมเงิน บัตรของขวัญ เวชภัณฑ์ นมดัดแปลงสำหรับทารกและนมดัดแปลงสูตรต่อเนื่องสำหรับทารกและเด็ก (สูตร 1 และ 2) เครื่องดื่มชูกำลัง ผงชูรส กาแฟเบอร์ดี้ไอซ์คอฟฟี่ บริการชำระบิล บริการไปรษณีย์ การเติมเงินศูนย์อาหาร และสินค้า/ร้านค้าในบริเวณพื้นที่เช่า

สมาชิกจะทราบแต้มสะสมของตนเองได้อย่างไร

แต้มสะสมคลับการ์ดจะถูกนำมาคำนวณตามรอบสะสมคะแนนทุกๆ 3 เดือน และจะเปลี่ยนเป็นคูปองเงินสดส่งถึงบ้านสมาชิกเป็นจดหมายคลับการ์ด ในเดือน มีนาคม มิถุนายน กันยายน และธันวาคม

สมาชิกสามารถเช็กแต้มสะสมได้จาก 3 ช่องทาง

  1. ท้ายใบเสร็จ โดยดูได้จากแต้มสะสมที่แสดงอยู่ด้านท้ายใบเสร็จที่มีการใช้จ่ายคู่กับบัตรคลับการ์ด ซึ่งประกอบไปด้วย แต้มที่ได้รับจากการใช้จ่ายในครั้งนี้ และแต้มสะสมที่มีอยู่ในบัตรก่อนการใช้จ่ายในครั้งนี้ ดังนั้นแต้มสะสมทั้งหมดที่สมาชิกมีอยู่คือผลรวมของแต้มทั้งสองรายการ
  2. ศูนย์บริการคลับการ์ด สมาชิกสามารถสอบถามแต้มสะสมได้ที่เบอร์ติดต่อ 1712 กด 1 กด 3 ตั้งแต่เวลา 09:00 - 23:00 น. ทุกวัน
  3. แอปพลิเคชันคลับการ์ด สมาชิกสามารถเช็กแต้มได้ตลอดเวลาผ่านแอปคลับการ์ด โดยสามารถเช็กแต้มรวมทั้งหมด และคูปองเงินสดจากแต้มคลับการ์ดที่สามารถใช้ได้

ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการสมัครคลับการ์ดหรือไม่

สมัครฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

สมัครบัตรคลับการ์ดต้องใช้หลักฐานอะไรบ้าง

ไม่ต้องใช้หลักฐานใดๆ ทั้งสิ้น เพียงกรอกรายละเอียดในใบสมัคร หรือในเว็บไซต์ให้ครบถ้วนถูกต้อง เพื่อรักษาผลประโยชน์ของสมาชิกเอง

สามารถสมัครบัตรคลับการ์ดได้ที่ไหนบ้าง

สมัครได้ที่จุดบริการลูกค้าของเทสโก้ โลตัส ทุกสาขา ทั่วประเทศไทย หรือเพื่อความสะดวก และรวดเร็ว สมัครคลับการ์ดออนไลน์ได้ที่นี่

บัตรคลับการ์ดต่างกับบัตรเครดิตอย่างไร และใช้ร่วมกันได้หรือไม่

บัตรคลับการ์ดสามารถใช้ร่วมกับบัตรเครดิตได้ บัตรคลับการ์ด คือ บัตรสมาชิกของเทสโก้ โลตัส โดยสมาชิกจะได้รับสิทธิ์ในการสะสมแต้มจากยอดการใช้จ่ายที่เทสโก้ โลตัส ส่วนบัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส วีซ่า คือ บัตรที่ใช้สำหรับชำระค่าสินค้าและบริการ ดังนั้นสมาชิกสามารถใช้บัตรคลับการ์ดคู่กับบัตรเครดิตได้ทุกครั้งที่ใช้จ่ายที่เทสโก้ โลตัส ทุกสาขา

เพื่อความสะดวกสบายยิ่งขึ้น เรามีบัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส วีซ่า ที่มีหมายเลขคลับการ์ดรวมไว้ในบัตรเดียวกันด้วย เมื่อสมาชิกสมัครบัตรเครดิต ก็ไม่จำเป็นต้องสมัครบัตรคลับการ์ดอีก ในกรณีที่สมาชิกมีบัตรคลับการ์ดอยู่แล้ว เมื่อสมัครบัตรเครดิต สมาชิกจะได้หมายเลขคลับการ์ดใหม่ ดังนั้น สมาชิกจะมีคลับการ์ดสองใบที่ใช้สะสมแต้มได้เหมือนกัน หรือจะเลือกสะสมแต้มคลับการ์ดโดยใช้คลับการ์ดเพียงหมายเลขเดียวก็สามารถทำได้ เพียงแจ้งศูนย์บริการคลับการ์ด 1712 กด 1 กด 3

ผลประโยชน์ที่จะได้รับเมื่อใช้บัตรเครดิต พร้อมกับบัตรคลับการ์ดเป็นอย่างไร

เมื่อสมาชิกชําระเงินด้วยบัตรเครดิตพร้อมกับแสดงบัตรคลับการ์ด สมาชิกจะได้รับผลประโยชน์ตามเงื่อนไข ของบัตรเครดิตนั้น และได้รับแต้มสะสมจากบัตรคลับการ์ดด้วย เช่น เมื่อสมาชิกชำระเงินด้วยบัตรเครดิต เทสโก้ โลตัส วีซ่าพร้อมกับแสดงบัตรคลับการ์ด สมาชิกจะได้รับแต้มสะสมจากบัตรเทสโก้ โลตัส วีซ่า และได้รับแต้มสะสมจากบัตรคลับการ์ดพร้อมกัน และสมาชิกจะได้รับทั้งคูปองเงินสดจากบัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส วีซ่า และคูปองเงินสดจากบัตรคลับการ์ดส่งให้ที่บ้านตามระยะเวลาที่แต่ละบัตรกําหนดไว้

สมาชิกจะได้รับคูปองเงินสดจากแต้มคลับการ์ดเมื่อใด

สมาชิกจะได้รับคูปองเงินสดส่งเป็นจดหมายคลับการ์ดทางไปรษณีย์ ภายใน 45 วัน หลังจากรอบการสะสมแต้มหมดลง เช่น รอบการสะสมแต้มตั้งแต่ วันที่ 1 พฤษภาคม ถึง 30 กรกฎาคม สมาชิกจะได้รับคูปองเงินสด และสามารถใช้คูปองเงินสดผ่านแอปคลับการ์ดได้ภายในวันที่ 15 กันยายน

ใช้คูปองเงินสดจากแต้มคลับการ์ดอย่างไร

คูปองเงินสดจากแต้มคลับการ์ดสามารถใช้แทนเงินสดได้ที่เทสโก้ โลตัส ทุกสาขา เพียงยื่นคูปองเงินสดคู่กับบัตรคลับการ์ดให้กับพนักงานแคชเชียร์ก่อนการชําระเงิน (กรณีที่ไม่ได้นำบัตรคลับการ์ดมา สามารถใช้บัตรประจำตัวประชาชน หรือบัตรอนุญาตขับขี่รถยนต์ได้ เพื่อยืนยันชื่อ-นามสกุลที่ตรงกันกับบนคูปอง)

สมาชิกยังสามารถใช้คูปองเงินสดผ่านคลับการ์ดแอปพลิเคชันได้ เพียงแค่ดาวน์โหลดคูปองเงินสดผ่านแอปพลิเคชัน และแสดงหน้าจอคูปองเงินสดที่มีบาร์โค้ดคู่กับบัตรคลับการ์ดให้กับพนักงานแคชเชียร์ก่อนการชําระเงิน

ใช้คูปองส่วนลดอย่างไร

คูปองส่วนลดต่างๆ สามารถใช้เป็นส่วนลดหรือรับสิทธิพิเศษเมื่อซื้อสินค้าตามเงื่อนไขที่ระบุบนคูปอง เพียงยื่นคูปองส่วนลดคู่กับบัตรคลับการ์ดให้กับพนักงานแคชเชียร์ก่อนการชําระเงิน (กรณีที่ไม่ได้นำบัตรคลับการ์ดมา สามารถใช้บัตรประจำตัวประชาชน หรือบัตรอนุญาตขับขี่รถยนต์ได้ เพื่อยืนยันชื่อ-นามสกุลที่ตรงกันกับบนคูปอง)

ใช้คูปองส่วนลดผ่านคลับการ์ดแอปพลิเคชันก็สามารถทำได้เพียงแค่ดาวน์โหลดคูปองส่วนลดผ่านแอปพลิเคชัน และแสดงหน้าจอคูปองส่วนลดที่มีบาร์โค้ดคู่กับบัตรคลับการ์ดให้กับพนักงานแคชเชียร์ก่อนการชําระเงิน

ไม่ได้รับคูปองเงินสดจากคลับการ์ด เกิดจากอะไร

สาเหตุที่สมาชิกไม่ได้รับคูปองเงินสด อาจเกิดได้หลายกรณีดังนี้

  1. สะสมแต้มคลับการ์ดไม่ถึง 1,000 แต้มขึ้นไป ในรอบการตัดบัญชีนั้นๆ
  2. ข้อมูลของสมาชิกอยู่ระหว่างการบันทึกในระบบคลับการ์ดในกรณีที่สมัครบัตรใหม่ โดยข้อมูลจะเข้าระบบภายใน 60 วัน
  3. ชื่อ-นามสกุล หรือที่อยู่ในการส่งเอกสารในระบบ ไม่ครบถ้วน ไม่ถูกต้อง หรือมีการเปลี่ยนแปลงก่อนรอบการจัดส่ง จึงทำให้ไม่สามารถส่งจดหมายได้
  4. ไม่ได้เซ็นลายเซ็นในใบสมัครคลับการ์ด ซึ่งมีผลให้ใบสมัครไม่สมบูรณ์

วิธีการแก้ไข คือ ติดต่อศูนย์บริการคลับการ์ด 1712 กด 1 กด 3 เพื่อตรวจสอบว่าข้อมูลสมาชิกครบถ้วนสมบูรณ์หรือไม่ ถ้ามีการแก้ไขข้อมูลต่างๆ สามารถแจ้งศูนย์บริการเพื่อบันทึกข้อมูลในระบบได้ทันที และในกรณีที่สมาชิกไม่ได้เซ็นลายเซ็นในใบสมัคร ให้ทำการยืนยันกับศูนย์บริการทางโทรศัพท์แทนลายเซ็นของสมาชิก

หากสมาชิกทำบัตรหาย ต้องดำเนินการอย่างไร

สมาชิกสามารถตรวจสอบที่สาขาก่อนได้ ว่าได้เก็บบัตรที่ลูกค้าลืมทิ้งไว้หรือไม่ หากไม่มี ให้เข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ ที่นี่ จากนั้นกรอกหมายเลขโทรศัพท์ที่ผูกไว้กับบัตรคลับการ์ด และทำตามขั้นตอน ท่านจะได้รับ SMS แจ้งหมายเลขบัตรคลับการ์ดของท่านผ่านทางโทรศัพท์มือถือ โดยท่านสามารถใช้บัตรคลับการ์ดของท่านสะสมแต้มได้ทันที

แอปพลิเคชันคลับการ์ด ดีอย่างไร

แอปพลิเคชันคลับการ์ดสามารถช่วยจัดการบัญชีคลับการ์ดของสมาชิกได้รอบด้าน ไม่ว่าจะเช็กแต้ม แลกแต้ม โอนแต้ม การใช้คูปองต่างๆ ก็ทำได้ รวมทั้งการแก้ไข อัปเดตที่อยู่ เบอร์มือถือของสมาชิกทันทีง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชัน

สามารถอัปเดตข้อมูลส่วนตัวผ่านแอปพลิเคชันคลับการ์ดได้หรือไม่

สามารถทำได้ เพียงไปที่เมนู “คลับการ์ดของฉัน” และเลือก “ข้อมูลส่วนตัว” เมื่อทำการแก้ไขข้อมูลแล้ว ข้อมูลจะถูกอัปเดตในระบบอัตโนมัติ โดยไม่ต้องติดต่อศูนย์บริการคลับการ์ด

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย