5 ไอเดียเมนูอาหารหลอกเด็ก เมื่อลูกไม่ยอมกินข้าว

5 ไอเดียเมนูอาหารหลอกเด็ก เมื่อลูกไม่ยอมกินข้าว

9 พฤษภาคม 2562
ลูกกินยาก ไม่ยอมกินผัก เลือกทาน นี่อาจเป็นปัญหาโลกแตกสำหรับคุณแม่ ที่พยายามเปลี่ยนหลายๆ เมนูก็แล้ว ใช้วิธีหลอกล่อเพื่อให้ลูกอยากกินแต่สุดท้ายก็ไม่ได้ผล เราเลยนำ 5 ไอเดียในการครีเอทเมนูอาหารมาแนะนำคุณแม่ทั้งหลายเพื่อสร้างสรรค์ให้น่าทานมากขึ้น เพราะบางครั้งอาหารหน้าตาเดิมๆ ก็อาจจะเป็นสาเหตุให้ลูกน้อยเกิดความเบื่อหน่ายหรือไม่อยากทานก็เป็นได้ ซึ่งการสร้างสรรค์หน้าตาเมนูอาหารให้น่ารักและมีสีสัน อย่างการจัดเป็นตัวการ์ตูนหรือสัตว์ที่ลูกชื่นชอบ ก็ถือเป็นการกระตุ้นความสนใจของเด็กๆ และทำให้อยากทานอาหารมากขึ้นได้ค่ะ

1. ขนมปังปลาน้อยมาแล้ว
นำขนมปังมาทำเป็นรูปปลาและตกแต่งด้วยผลไม้ต่างๆ ให้ถูกใจเด็กๆ เสิร์ฟพร้อมนมสดหรือโยเกิร์ตที่อุดมไปด้วยโปรตีน, วิตามิน B และคาร์โบไฮเดรต ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายเหมาะสำหรับวัยของเด็กๆ มากเลยค่ะ

2. ข้าวปั้นน่ารักน่ากิน
นำข้าวมาปั้นเป็นตัวการ์ตูนต่างๆ แล้วตกแต่งด้วยผักหลากสีสัน เช่น มะเขือเทศ แครอท ฟักทอง บร็อคโคลี่ ถั่วต่างๆ เพราะผักหลากสีเหล่านี้ล้วนมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้ลูกน้อยและยังฝึกการกินผักได้อีกด้วยค่ะ

3. ตัวตลกแฮมเบิร์กแสนน่ารัก
นำหมูสับมาทำเป็นแฮมเบิร์กสเต๊กและนำผักต่างๆ มาตกแต่งเพิ่มเติม รับรองมื้อนี้เด็กต้องชอบอย่างแน่นอนแถมเนื้อหมูยังให้สารอาหารประเภทโปรตีน จัดอยู่ในอาหารหลักหมู่ที่ 1 ที่ให้พลังงานแก่ร่างกาย มีผลต่อการสร้างเซลล์เนื้อเยื่อต่างๆ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างการเจริญเติบโตของร่างกายเหมาะสำหรับเด็กๆ ที่อยู่ในวัยเจริญเติบโตด้วยนะคะ 

4. พาสต้าสิงโตตัวน้อย
นำพาสต้ามาแต่งเป็นสิงโตตัวน้อย ตกแต่งด้วยผักสีสันต่างๆ และเพิ่มคุณค่าด้วยไข่แดง เพราะโปรตีนจากไข่แดงจะอุดมไปด้วยโคลีน (choline) ซึ่งมีส่วนช่วยพัฒนาความจำ แถมน่ารัก น่ากินมากๆ เลย

5.ต้นสนกีวี
นำผลไม้อย่าง กีวี สตรอว์เบอร์รี เชอร์รี บลูเบอร์รี แบล็กเบอร์รี หรือผลไม้ที่เด็กๆ ชอบ มาวางเรียงเป็นสัตว์ต่างๆ และให้เด็กๆ มาช่วยเรียงก็ได้ รับรองต้องสนุกและยังได้รับประโยชน์จากผลไม้เหล่านี้ เพราะนอกจากจะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระช่วยในเรื่องของผิวพรรณแล้วยังช่วยในเรื่องของระบบประสาทให้เซลล์สมองสามารถซ่อมแซมตัวเองได้ดีขึ้น และช่วยในการจำของเด็กๆ ด้วยนะคะ
 
คุณแม่คนไหนที่กำลังเจอกับปัญหาลูกกินยากและอยากจะลองสร้างสรรค์หน้าตาเมนูอาหารให้น่ากินแต่ไม่มีไอเดีย รับรองว่าแต่ละเมนูที่นำมาฝากนั้นน่ารักน่ากินและถูกใจเจ้าตัวเล็ก แม้จะกินยากแค่ไหนก็ต้องทานไม่มีเหลืออย่างแน่นอน สามารถมาเลือกช้อปเลือกซื้อสินค้าดีมีคุณภาพ เลือกสรรได้ตรงใจคุณที่ เทสโก้ โลตัส ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ
 
ขอบคุณข้อมูลจาก
https://cooking.kapook.com/view135313.html
https://th.theasianparent.com/5-ไอเดียตกแต่งอาหารน่ารักๆ-แก้ปัญหาลูกไม่ยอมกินข้าว
 
View1K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

Copied