เปลี่ยนกระจกเป็นคราบให้ใสปิ๊ง ด้วยของหาง่ายจากก้นครัว

เปลี่ยนกระจกเป็นคราบให้ใสปิ๊ง ด้วยของหาง่ายจากก้นครัว

10 พฤษภาคม 2562
คุณแม่บ้านหลายท่านอาจเคยปวดหัวกับการทำความสะอาดกระจกห้องน้ำ เพราะไม่ว่าจะขัดอย่างไรเพื่อให้กลับมาใสสะอาด ไร้คราบสบู่ คราบน้ำก็ยากต่อการขัดออก ไม่ต้องท้อใจนะคะ ในครั้งนี้เรามี 5 สูตร ที่จะมาช่วยกำจัดคราบสกปรกให้หมดไปได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว ใครสะดวกวิธีไหน สามารถเลือกไปลองทำกันได้เลยค่ะ

1. สูตรน้ำส้มสายชู
พอพูดถึงน้ำส้มสายชูคุณแม่บ้านอาจจะคุ้นชินถึงพลังในการทำความสะอาด เพราะสามารถขจัดสิ่งสกปรกออกได้อย่างมากมาย แต่ในครั้งนี้เราจะนำมาเช็ดกระจกให้ใสได้ง่ายๆ เพียงนำน้ำส้มสายชูมาผสมกับน้ำเปล่า แล้วเทใส่ขวดสเปรย์ นำไปพ่นบนกระจก ตามด้วยใช้ผ้านุ่มๆ เช็ดออกเพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยค่ะ

2. สูตรเบคกิ้งโซดา
เบคกิ้งโซดายังเป็นหนึ่งตัวช่วยสำคัญในการทำความสะอาดกระจก ก่อนอื่นให้นำน้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง มาผสมกับน้ำมะนาว 1 ถ้วยตวง และเบคกิ้งโซดาประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นเทใส่ขวดสเปรย์ ก่อนนำไปทำความสะอาดกระจกค่ะ

3. สูตรน้ำยาล้างจาน
ใครจะรู้ว่าน้ำยาล้างจานก็ทำความสะอาดกระจกได้เหมือนกัน โดยเริ่มจากผสมน้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง น้ำส้มสายชู ¼ ถ้วยตวง และน้ำยาล้างจานอีก 3 หยด ให้เป็นเนื้อเดียวกัน เทใส่ขวดสเปรย์ เพียงเท่านี้ก็ได้น้ำยาเช็ดกระจกแบบง่ายๆ มาใช้แล้ว

4. สูตรแอลกอฮอล์
ส่วนผสมในการทำสเปรย์แอลกอฮอล์เช็ดกระจกนั้นหาไม่ยาก แค่ผสมแอลกอฮอล์ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำเปล่าอีก 1½ ถ้วยตวง แล้วผสมให้เข้ากัน จากนั้นเทส่วนผสมทั้งหมดลงในขวดสเปรย์ เขย่าก่อนฉีดลงบนกระจก เพื่อทำความสะอาดค่ะ

5. สูตรแป้งข้าวโพด
แม้แป้งข้าวโพดจะเป็นส่วนผสมในการทำอาหาร แต่มันก็สามารถเช็ดกระจกให้เงางามได้ โดยการผสมแป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะกับน้ำอุ่น 2 ถ้วยตวง แล้วเทลงในขวดสเปรย์ จากนั้นเติมน้ำส้มสายชู ¼ ถ้วยตวงและแอลกอฮอล์ ¼ ถ้วยตวง ลงไปในขวดเขย่าให้เข้ากันก่อนนำไปใช้นะคะ
 
ใครถนัดสูตรไหนหรือมีอุปกรณ์อะไรในบ้านลองเลือกมาใช้กันได้นะคะ เพราะคุณแม่บ้านต่างก็อยากให้บ้านสะอาดไปทุกซอกมุม เหตุนี้เองส่วนของห้องน้ำ จึงเป็นห้องหนึ่งในบ้านที่ไม่ควรมองข้ามในการทำความสะอาด โดยเฉพาะกระจกห้องน้ำ จึงจำเป็นต้องใสวิ้งวับอยู่เสมอ 5 สูตรที่บอกไปรับรองว่าเป็นตัวช่วยแม่บ้านได้อย่างดีเยี่ยมเลยค่ะ
 
ขอบคุณข้อมูลจาก
https://home.kapook.com/view151794.html
 
View2.5K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

Copied