บอกลากลิ่นเหงื่อติดเสื้อผ้าให้หายขาดแบบถาวร

บอกลากลิ่นเหงื่อติดเสื้อผ้าให้หายขาดแบบถาวร

11 มิถุนายน 2562
ถึงจะเข้าหน้าฝนแล้ว แต่ถ้าวันไหนฝนไม่ตก บอกเลยว่าแดดมาเต็ม อากาศร้อน เหงื่อซกไปหมด หลายคนคงประสบปัญหากลิ่นเหงื่อฝังแน่นติดเสื้อ ยิ่งวันไหนต้องทำกิจกรรมร่วมกับคนอื่นด้วยแล้วล่ะก็ ทั้งเสียความมั่นใจ และเกรงใจคนข้างๆ สุดๆ มาบอกลาปัญหากลิ่นเหงื่อติดเสื้อผ้าให้หายขาดแบบถาวร ด้วยของหาง่ายใกล้ตัวกันดีกว่า จะมีอะไรบ้าง เตรียมลิสต์กันได้เลย

1. เกลือ
เชื่อว่าทุกบ้านมีเกลือติดไว้ในครัวกันแน่นอน เกลือเป็นอีกวิธีที่ช่วยกำจัดกลิ่นเหงื่อติดเสื้อที่ง่ายที่สุด เพียงผสมเกลือ ½ ถ้วยตวง กับน้ำอุ่น ½ ถ้วยใหญ่ จากนั้นนำเสื้อผ้าที่เหม็นกลิ่นเหงื่อใส่ลงไป แช่ทิ้งไว้จนพอใจ แล้วนำมาซักตามปกติ แค่นี้กลิ่นเหงื่อก็หายวับไปกับตาเลยค่ะ

2. น้ำส้มสายชู
น้ำส้มสายชูสามารถกำจัดกลิ่นเหงื่อติดเสื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพียงแค่ผสมน้ำเย็นกับน้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง คนให้เข้ากัน จากนั้นนำเสื้อผ้าลงไปแช่สักครึ่งชั่วโมง แล้วนำออกมาซักต่อด้วยน้ำเย็น เท่านี้ก็จะได้เสื้อหอมไร้กลิ่นเหงื่อกวนใจแล้วค่ะ

3. น้ำยาบ้วนปาก
ใช่ค่ะ น้ำยาบ้วนปากที่เราใช้กันประจำนี่แหละ ช่วยลดกลิ่นเหงื่อใต้วงแขนได้เป็นอย่างดีเลย แค่เทราดลงบนเสื้อผ้าบริเวณที่มีกลิ่นเหงื่อติดเป็นจำนวนหลายๆ ฝา ปล่อยไว้สักครึ่งชั่วโมง แล้วนำไปซักตามปกติ ง่ายๆ เท่านี้กลิ่นก็หายไปแล้วค่ะ

4. ยาแอสไพริน
ยาแอสไพรินช่วยกำจัดกลิ่นเหงื่อติดเสื้อได้ดีมาก เพียงบดให้ละเอียด โรยบนเสื้อผ้าบริเวณที่มีกลิ่นและคราบ เช่น ใต้แขนเสื้อหรือคอเสื้อ จากนั้นผสมน้ำเปล่าลงไปนิดหน่อย คนให้เข้ากัน ใช้แปรงขัดให้ทั่ว ปล่อยทิ้งไว้สัก 20 นาที แล้วนำไปซักตามปกติ เท่านี้เสื้อก็ไร้กลิ่นเหงื่อแถมไม่ทำร้ายเนื้อผ้า หรือผิวหนังอีกด้วย

5. ผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ช่วยควบคุม และลดกลิ่นเหงื่อบนเสื้อผ้า
ถ้าไม่อยากยุ่งยากหาของภายในบ้านมาประยุกต์ตามทริคต่างๆ ง่ายๆ เลย เพียงเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่มีคุณสมบัติช่วยควบคุม และลดกลิ่นเหงื่อบนเสื้อผ้า มาใช้ในการซักผ้า เท่านี้ก็ได้เสื้อที่หอม ไร้กลิ่นเหงื่อ แถมประหยัดเวลาในการซักได้อีกด้วย


แต่ละวิธีที่เราคัดมาฝากกัน ไม่ยากเลยใช่ไหมเอ่ย? เพียงเลือกใช้วิธีใดวิธีหนึ่งใน 5 ข้อนี้ คราวหน้าก็ไม่ต้องมานั่งกังวลกันอีกต่อไป มั่นใจได้ตลอดวันแล้ว แอบกระซิบดังๆ อีกนิด หากพบว่าเสื้อเริ่มมีกลิ่นเหงื่อควรรีบซักทันทีหลังจากใส่เสร็จ ก่อนซักอย่าลืมแช่น้ำสักนิด ขัดบริเวณใต้วงแขนสักหน่อย และตากด้วยแดดธรรมชาติ รับรองเลยว่าช่วยลดกลิ่นเหงื่อเหม็นติดเสื้อได้อย่างแน่นอน และถ้าต้องการผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ช่วยลดกลิ่นเหงื่อ อย่าลืมแวะไปเลือกซื้อได้ที่ “เทสโก้ โลตัส” สาขาใกล้บ้านคุณกันนะคะ แล้วมาบอกลากลิ่นเหงื่อติดเสื้อแบบถาวรไปด้วยกัน
 
ขอบคุณข้อมูลจาก
https://home.kapook.com/view207459.html
View4.5K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

Copied