เลือกไดร์เป่าผมแบบไหน ให้คุ้มค่าและเหมาะสมกับการใช้งาน

เลือกไดร์เป่าผมแบบไหน ให้คุ้มค่าและเหมาะสมกับการใช้งาน

12 กรกฎาคม 2562
ยุคนี้ ไดร์เป่าผมเป็นอีกไอเทมคู่กายที่สาวๆ ขาดไม่ได้ เพราะนอกจากจะเป็นตัวช่วยให้ผมแห้งเร็วแล้ว ไดร์เป่าผมยังช่วยจัดทรง เพิ่มความมั่นใจก่อนออกจากบ้านให้สาวๆ อีกด้วย แต่จะเลือกซื้อไดร์เป่าผมอย่างไรให้คุ้มค่า และเหมาะสมกับการใช้งานที่สุด วันนี้เรามีเกร็ดความรู้มาฝากกันค่ะ

ไดร์เป่าผมจำเป็นอย่างไร?
การที่เส้นผมเปียกจะทำให้เกล็ดผมเปิด เส้นผมจะเปราะบางมาก และเชื้อโรคจะเข้าสู่หนังศีรษะได้ง่าย อาจจะทำให้หนังศีรษะของเรามีกลิ่น ดังนั้นเราจึงควรทำให้ผมแห้งให้เร็วที่สุดหลังสระผมเสร็จ ดีกว่าปล่อยให้ผมแห้งตามธรรมชาติ ไดร์เป่าผมจึงเป็นตัวช่วยที่จำเป็นที่ทำให้ผมแห้งเร็ว และไม่เกิดปัญหาเกี่ยวกับหนังศีรษะและเส้นผมตามมา
แล้วเราควรเลือกไดร์เป่าผมอย่างไร ให้คุ้มค่า ถูกใจ เหมาะกับการใช้งาน

1. มีเทคโนโลยีดูแลเส้นผมไม่ให้แห้งเสีย
การที่ผมของเราโดนความร้อนจะทำให้สูญเสียความชุ่มชื้น การเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่มีโฆษณาเกี่ยวกับเรื่องเทคโนโลยีที่ช่วยไม่ให้ผมแห้งเสีย ปกป้องความชุ่มชื้น และป้องกันเส้นผมจากความร้อน ถือเป็นสิ่งที่ผู้ใช้อย่างเราต้องใส่ใจเลือก เพราะเทคโนโลยีใหม่ๆ จะเป็นตัวเลือกแรกๆ ให้เราตัดสินใจซื้อ นั่นก็เพื่อสุขภาพผมที่ดีของเราเองค่ะ

2. เสียงไม่ดังกวนใจ
เสียง เป็นอีกปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อไดร์เป่าผม เพราะในการใช้งานแต่ละครั้ง เรามักจะทำควบคู่กับกิจกรรมอื่นไปด้วย เช่น ดูโทรทัศน์ ฟังเพลง หรือพูดคุยกับคนข้างๆ หรือบางครั้งเสียงไดร์เป่าผมอาจจะไปรบกวนใครโดยไม่ได้ตั้งใจ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเรื่องเสียงรบกวน เราควรเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่เสียงเบาสบายหูดีกว่า

3. ปรับอุณหภูมิ และแรงลมได้
การปรับอุณหภูมิความร้อนและแรงลมให้เหมาะสม จะช่วยลดลมร้อนที่จะสัมผัสกับเส้นผม เพื่อลดปัญหาผมแห้งเสียจากความร้อน ให้ผมสุขภาพดี หากไดร์เป่าผมรุ่นใดมีปุ่มปรับอุณหภูมิและแรงลมหลายระดับ ให้เก็บไว้ในลิสต์เพื่อพิจารณาได้เลย เพราะถือว่าคุ้มค่า เหมาะสมกับการใช้งาน และที่สำคัญคือดีต่อสุขภาพผมสุดๆ

4. ความยาวของสายไฟ
สายไฟก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญ เราควรเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่มีสายไฟไม่สั้น หรือยาวเกินไป เลือกความยาวของสายไฟที่เหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุด เพื่อความสะดวกในการใช้งานจริง

5. มีหัวเปลี่ยนหลากหลายตรงกับการใช้งานจริง
หัวเปลี่ยนเป็นอีกตัวช่วยที่ช่วยในการจัดทรง เพราะแต่ละชิ้นทำหน้าที่แตกต่างกัน หากคุณเป็นคนชอบจัดแต่งทรงผมทุกวัน การเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่มีหัวเปลี่ยนหลากหลายจะทำให้คุณสนุกและคุ้มสุดๆ แต่ถ้าคุณไม่ได้ใช้บ่อยก็ไม่จำเป็นต้องซื้อรุ่นที่มีหัวเปลี่ยนหลายชิ้น ถือเป็นการประหยัดงบ เพราะยิ่งมีหัวเปลี่ยนเยอะยิ่งราคาสูงตามไปด้วย

6. พกพาง่าย ไม่ต้องซื้อหลายอัน
ซื้อไดร์เป่าผมทั้งที ถ้าเลือกซื้อที่สามารถพกพาง่าย เอาติดกระเป๋าเดินทางไปไหนมาไหนได้ คงจะคุ้มค่าไม่น้อย การมีไดร์เป่าผมขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พับเก็บได้ จะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นอีกเยอะเลยล่ะ

เพียงเรามีข้อมูลในการช่วยตัดสินใจ ก่อนจะไปเลือกซื้อจริง จะทำให้การเลือกซื้อไดร์เป่าผมเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ที่สำคัญต้องเลือกซื้อให้เหมาะสมกับการใช้งาน และคุ้มค่ากับเงินที่ต้องจ่ายที่สุด หากต้องการได้ไดร์เป่าผมคู่ใจ หรืออุปกรณ์จัดแต่งทรงผมต่างๆ สามารถแวะไปเลือกช้อปกันได้ที่ “เทสโก้ โลตัส” สาขาใกล้บ้านคุณนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก
https://www.akerufeed.com/beauty/12-best-hair-dryers#i-3
View2K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

Copied