5 สูตรหมักน่องไก่ติดสะโพก อร่อยนุ่มรสชาติเข้าเนื้อเต็มๆ

5 สูตรหมักน่องไก่ติดสะโพก อร่อยนุ่มรสชาติเข้าเนื้อเต็มๆ

  • 10 นาทีเพื่อเตรียมและ 60 นาทีในการปรุงอาหาร
  • 315 กิโลแคลอรี่ / มื้อ
  • อาหารคาว
  • สำหรับ 1 - 2 ท่าน
18 มีนาคม 2563

วิธีทำ

  1. เลือกสูตรหมักไก่ที่ต้องการ จากนั้นนำส่วนผสมของสูตรหมักที่เลือกไว้มาผสมลงในถ้วยที่เตรียมไว้คลุกเคล้าให้เป็นเนื้อเดียวกัน
  2. จากนั้นนำเทสโก้ น่องไก่ติดสะโพกลงคลุกกับส่วนผสม แล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที
  3. นำไปย่างใช้เวลาประมาณ 45 นาที เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ
เคล็ด(ไม่)ลับ สำหรับการหมัก
  1. ควรเลือกใช้ภาชนะที่เป็นแก้ว กระเบื้อง หรือพลาสติกในการหมัก ไม่ควรใช้ภาชนะจำพวกสแตนเลส เพราะภาชนะจำพวกสแตนเลสจะทำปฏิกิริยากับกรดในน้ำหมัก ทำให้อาหารเสียรสชาติได้
  2. การหมักเนื้อสัตว์ในถุงพลาสติกซิปล็อค จะช่วยประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ แถมสะดวกในการนวดให้เครื่องปรุงซึมเข้าชิ้นเนื้อได้ง่ายอีกด้วย
  3. หากเครื่องปรุงที่ใช้ในการหมักเหลือ สามารถใช้เป็นซอสทาลงบนเนื้อระหว่างปิ้งเพิ่มรสชาติหรือนำมาเคี่ยวทำเป็นซอสแทนที่จะทิ้งได้

นอกจากไก่แล้ว คุณยังสามารถนำ 5 สูตรนี้ไปประยุกต์ใช้กับเนื้อสัตว์ต่างๆ ได้อีกด้วย และไม่ว่าจะหมักสูตรไหน หรือสไตล์ใด ที่สำคัญคือ ระยะเวลาการหมักกับชนิด และขนาดของเนื้อสัตว์ เพราะเนื้อสัตว์บางชนิดดูดซึมน้ำหมักได้เร็ว เช่น ปลา กุ้ง ควรหมักเพียง 20 - 30 นาทีเท่านั้น หากทิ้งไว้นานจะมีรสจัดเกินไปได้ หรือเนื้อไก่ส่วนน่อง อาจหมักเข้าเนื้อง่ายกว่าส่วนอกที่หนากว่า ส่วนไก่ทั้งตัวอาจจะต้องหมักทิ้งไว้ 1 - 2 วัน โดยหมั่นกลับด้านเพื่อให้เครื่องหมักกระจายให้ทั่วชิ้นเนื้อ

หากคุณต้องการอาหารสด คุณภาพดีทุกวัน พร้อมเครื่องปรุงรส และวัตถุดิบต่างๆ สำหรับเมนูหมักในมื้อแสนพิเศษของคุณ สามารถไปเลือกซื้อที่ “เทสโก้ โลตัส” สาขาใกล้บ้านคุณได้เลยนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก
https://krua.co/cooking/cooking-essential/
View2.4K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

Copied