สุโก้ย! เปิดสูตร “พิซซ่าญี่ปุ่นหมึกยักษ์” จานเดียวอร่อยอิ่มยกแก๊ง

สุโก้ย! เปิดสูตร “พิซซ่าญี่ปุ่นหมึกยักษ์” จานเดียวอร่อยอิ่มยกแก๊ง

30 พฤศจิกายน 2560

 20 นาที
อิตาดาคิมัส! เจอสูตรอาหารญี่ปุ่นกันหน่อย กับเมนู “พิซซ่าญี่ปุ่นหมึกยักษ์” งานนี้ทานอร่อยยกแก๊ง หรือจะทำทานกันในครอบครัวก็ดี๊ดี ต้องเตรียมวัตถุดิบอะไรบ้าง ตามมาดูกัน

ส่วนผสม
หนวดปลาหมึกยักษ์หั่นชิ้น 1/2 ถ้วย
กะหล่ำปลีซอย 1 ถ้วย
แครอทซอย 1/2 ถ้วย
เส้นยากิโซบะ 1/2 ถ้วย
แป้งเค้กหรือแป้งอเนกประสงค์ 1 ถ้วย
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ปลาโอแห้ง 1/2 ถ้วย
ขิงดองซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสโอโคโนมิยากิสำเร็จรูป    
มายองเนส    
สาหร่ายสำหรับโรยหน้า    
น้ำมันพืช  1 - 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 ถ้วย
ช้อปวัตถุดิบ
วิธีทำ
  1. เตรียมชามผสมสำหรับผสมแป้งพิซซ่าญี่ปุ่น โดยใส่แป้ง ไข่ไก่ และน้ำเปล่า ใช้ตะกร้อมือตีส่วนผสมในชามให้เป็นเนื้อเดียวกัน
  2. ใส่หนวดปลาหมึกยักษ์หั่นชิ้นเต๋า กะหล่ำปลีซอยและแครอทซอยตามลงไปในส่วนผสมของแป้ง จากนั้นพักไว้ประมาณ 15 นาทีเพื่อให้ส่วนผสมเข้าเนื้อ
  3. ตั้งกระทะโดยใช้ไฟกลาง ทาน้ำมันให้ทั่ว (ใช้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น) เมื่อกระทะร้อนแล้ว ให้ตักส่วนผสมที่พักไว้ลงไปประมาณ 1 ช้อนทัพพี ใช้ไม้พายกดให้แป้งบางลงเป็นแผ่นกลม จากนั้นให้ใส่เส้นยากิโซบะตามลงไป แล้วราดน้ำแป้งที่ผสมไว้ทับตามลงไปอีกเล็กน้อย รอให้แป้งด้านล่างที่ติดกับกระทะสุกค่อยกลับด้านพิซซ่าเพื่อให้สุกทั่วทั้งสองด้าน
  4. เมื่อพิซซ่าเริ่มสุกได้ที่ ให้ทาซอสโอโคโนมิยากิตามลงไปเล็กน้อย เพื่อให้มีกลิ่นหอม กลับด้านอีกครั้ง (ให้ด้านที่มีเส้นยากิโซบะอยู่ด้านบน) แล้วราดซอสให้ทั่ว ตามด้วยมายองเนส ปิดท้ายด้วยการโรยหน้าด้วยสาหร่าย หอมซอย ขิงดองซอย และปลาโอแห้ง พร้อมเสิร์ฟ
กลืนน้ำลายแทบไม่ทันเลยค่ะคุณ เมนูนี้แนะนำให้ทำทานร้อน ๆ จะอร่อยมากไม่ได้โม้ ถ้าใครชอบอาหารญี่ปุ่นเป็นทุนเดิมก็ไม่ควรมองข้ามเมนูนี้เลยนะคะ ติดตามความอร่อยที่อยากบอกเล่าให้คุณทุกวันได้ที่ บล็อกเล่าเก้าสิบ แล้วพบกันนะคะ
 
View7.1K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

Copied