จานนี้ให้โชคให้ลาบ แจกสูตร “ลาบแซลมอนทอด” ต้องลอง!

จานนี้ให้โชคให้ลาบ แจกสูตร “ลาบแซลมอนทอด” ต้องลอง!

10 มกราคม 2561

  15 - 18 นาที
กินลาบจะได้มีโชคลาภ วันนี้จัด ลาบแซลมอน ก้อนกลม ๆ ทอดกรอบ ๆ หอมแซ่บแบบฟิวชันกันหน่อย ยิ่งใครเป็นแซลมอนเลิฟเวอร์อยู่แล้ว ไม่ควรพลาดจานนี้เลย ถ้าอยากรู้ว่าจะจี๊ดจ๊าดเบอร์ไหน ต้องมาลองพิสูจน์กัน!

ส่วนผสม
เนื้อปลาแซลมอน 400 กรัม
ผงลาบ 1 ซอง
แป้งสาลี 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่โรยหน้า    
ผักสดสำหรับทานเป็นเครื่องเคียง    
ช้อปวัตถุดิบ
วิธีทำ
  1. ก่อนอื่นนำปลาแซลมอนมาล้างให้สะอาด แล้ววางพักให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นก็นำปลาแซลมอนมาหั้นเป็นชิ้นเล็ก ๆ เพื่อสำหรับนำไปปั้นรวมเป็นก้อนอีกที
  2. พอหั่นแซลมอนเสร็จแล้ว ก็โกยใส่ชามผสมได้เลย จากนั้นใส่ผงลาบ น้ำมะนาว น้ำปลา หอมแดงซอย ผักชีฝรั่ง และพริกป่น เสร็จแล้วคลุกแซลมอนกับเครื่องปรุงให้เข้ากัน
  3. เสร็จแล้วปั้นแซลมอนเป็นก้อนกลม ๆ แล้วนำไปคลุกแป้งสาลี และผงลาบอีกรอบหนึ่ง จากนั้นนำไปทอดในน้ำมันด้วยไฟอ่อน - กลาง ซึ่งในระหว่างทอดรอให้แซลมอนสุกทีละข้างแล้วค่อยพลิก หากพลิกไป - มา บ่อย ๆ เนื้อแซลมอนอาจจะแตก ไม่เป็นก้อนตามที่เราต้องการ
  4. เมื่อทอดแซลมอนก้อนเสร็จแล้ว ก็พักให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วเตรียมจานจัดวางผักสดสำหรับทานเคียงให้เรียบร้อย ตักวางลาบแซลมอนทอดลงไป เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ
บอกเลยว่าลาบแซลมอนทอดจานนี้ นอกจากจะรสชาติกลมกล่อม แซ่บถึงใจ หน้าตายังออกมาดูดีน่าแชะไปลงโซเชียลแบบสุด ๆ  ใครเริ่มหิวแล้วก็อย่าฝืนกันอยู่เลย รีบไปช้อปปิ้งวัตถุดิบและเนื้อแซลมอนสด ๆ กันที่ เทสโก้โลตัส สาขาใกล้บ้าน มาทำเมนูจานนี้กันดีกว่า
 
View11.5K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

Copied