เทสโก้ โลตัส จับมือ คลีนเทคโซลาร์ ติดตั้งและระบบพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา 19 สาขา

24 ตุลาคม 2562
เทสโก้ โลตัส จับมือ คลีนเทคโซลาร์ ติดตั้งและดำเนินโครงการระบบพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา 19 สาขา เดินหน้าตามนโยบายใช้พลังงานไฟฟ้า 100% จากแหล่งพลังงานสะอาด
 
เทสโก้ โลตัส เซ็นสัญญาข้อตกลงการซื้อพลังงาน (PPA) ร่วมกับคลีนเทค โซลาร์ หนึ่งในผู้นำด้านการผลิตพลังงานทดแทนให้แก่บริษัทชั้นนำในทวีปเอเชีย การร่วมมือครั้งนี้ครอบคลุมการติดตั้งและดำเนินการผลิตพลังงานแสงอาทิตย์จากแผงโซลาร์เซลล์ที่ติดตั้งบนหลังคาร้านค้าของ เทสโก้ โลตัส 19 สาขาทั่วประเทศไทย ซึ่งเป็นไปตามแผนงานและเป้าหมายของกลุ่มเทสโก้ในการใช้พลังงานไฟฟ้าที่ผลิตจากพลังงานทดแทนทั้งหมด 100% ภายในปี ค.ศ. 2030

สัญญาข้อตกลงการซื้อพลังงานนี้คาดว่าจะสามารถผลิตพลังงานได้มากกว่า 21.5 กิกะวัตต์ชั่วโมง และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ถึง 12,515 ตันต่อปี ตลอดระยะเวลาของสัญญานี้ คลีนเทคโซลาร์จะเป็นผู้รับผิดชอบเงินลงทุน การออกแบบ ติดตั้ง ดำเนินการ และบำรุงรักษาระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ให้แก่เทสโก้ โลตัส

มร. มิโรสลาฟ ฟริมอล ประธานกรรมการฝ่ายอสังหาริมทรัพย์ กล่าวว่า “กลุ่มเทสโก้ ได้ตั้งเป้าหมายไว้ว่า ภายในปี 2020 65% ของกระแสไฟฟ้าที่เราใช้จะต้องมาจากแหล่งพลังงานหมุนเวียน และภายในปี 2030 กระแสไฟฟ้าที่ใช้ทั้งหมด 100% จะต้องมาจากพลังงานหมุนเวียน ซึ่งป็นส่วนหนึ่งของนโยบายในการเป็นธุรกิจปลอดคาร์บอนภายในปี 2050 ในปี 2016 เราได้เริ่มติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์บนหลังคาสาขา 8 สาขาและศูนย์กระจายสินค้า 5 แห่ง ซึ่งเมื่อรวมกับกำลังการผลิตที่จะเพิ่มขึ้นจากความร่วมมือกับคลีเทคโซลาร์ในครั้งนี้ จะทำให้เรามีกำลังการผลิตกระแสไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ทั้งหมด 36.5 กิกะวัตต์ตลอดทั้งปี การร่วมมือกับคลีนเทคโซลาร์ เป็นอีกก้าวที่มีความสำคัญที่จะช่วยให้เราสามารถบรรลุเป้าหมายในด้านพลังงานหมุนเวียน เทสโก้ โลตัส ยินดีที่ได้ร่วมงานกับคลีนเทคโซลาร์ ซึ่งมีประสบการณ์และความสำเร็จในการดำเนินโครงการระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในหลายภูมิภาค”

นายราจู ชูกลา ผู้ก่อตั้งคลีนเทคโซลาร์และประธานกรรมการฝ่ายบริหาร กล่าวว่า “เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับเทสโก้ โลตัส ผู้นำวงการค้าปลีกในประเทศไทย เพื่อดำเนินโครงการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ในสาขาของเทสโก้ โลตัส ความร่วมมือในครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จอีกครั้งหนึ่งของทีมงานในประเทศไทยของทางเราที่สามารถส่งมอบโซลูชั่นส์ในการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ที่น่าเชื่อถือและสามารถนำกลับมาใช้ได้ใหม่ให้แก่บริษัทชั้นนำทั้งหลาย เราภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางอันยั่งยืนในการบรรลุเป้าหมายด้านการใช้พลังงานทดแทนของกลุ่มเทสโก้”
 
View727

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย