เทสโก้ โลตัส เพิ่มสัดส่วนการจำหน่ายไข่จากแม่ไก่ไม่ขังกรง ส่งเสริมสวัสดิภาพสัตว์

25 กุมภาพันธ์ 2563
เทสโก้ โลตัส เพิ่มสัดส่วนการจำหน่ายไข่จากแม่ไก่ไม่ขังกรง
ส่งเสริมสวัสดิภาพสัตว์ ภายใต้นโยบายความยั่งยืน
 
เทสโก้ โลตัส เดินหน้าเพิ่มสัดส่วนการจำหน่ายไข่ที่มาจากแม่ไก่ไม่ถูกขังกรง (cage-free) เพื่อส่งเสริมสวัสดิภาพสัตว์ภายใต้นโยบายการจัดหาสินค้าอย่างรับผิดชอบ โดยได้เปลี่ยนไข่ไก่ขนาดกลางแพคบรรจุ 10 ฟองแบรนด์เทสโก้ ให้เป็นไข่ไก่ cage-free ทั้งหมด จำหน่ายในร้านค้าขนาดใหญ่ทุกสาขาทั่วประเทศ

มร. คริส โคเมอร์ฟอร์ด ประธานกรรมการฝ่ายพาณิชย์ เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า “หลังจากที่เทสโก้ โลตัส ประกาศเจตนารมณ์ที่จะจำหน่ายเพียงไข่ไก่ที่มาจากแม่ไก่ที่ไม่ถูกขังกรงเท่านั้น (cage-free) ภายในปี พ.ศ. 2571 โดยได้มีการจัดทำโรดแมปเพิ่มกำลังการผลิตที่ชัดเจนในทุกปี เพื่อก้าวไปสู่เป้าหมายการจำหน่ายไข่ cage-free 100% ภายในปี พ.ศ. 2571 เรามีความคืบหน้าที่ดีตามแผนงาน โดยได้ทำงานอย่างใกล้ชิดและสนับสนุนคู่ค้าผู้ผลิตไข่ไก่ในการเพิ่มกำลังการผลิตไข่ cage-free และขยายช่องทางการจำหน่ายเพื่อรองรับผลผลิตที่เพิ่มขึ้น โดยตั้งแต่เดือนเดือนมีนาคม 2563 เป็นต้นไป ไข่ไก่ขนาดกลางแพ็คบรรจุ 10 ฟองแบรนด์เทสโก้ทั้งหมด จะถูกเปลี่ยนเป็นไข่ไก่ cage-free โดยวางจำหน่ายในทุกสาขาขนาดใหญ่ 220 แห่งทั่วประเทศ นอกจากไข่ไก่สดแล้ว สินค้าประเภทอาหารพร้อมทาน เช่น ไข่ต้ม ไข่ตุ๋น แบรนด์เทสโก้ที่จำหน่ายในร้านค้าเทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส ก็ผลิตจากไข่ cage-free เช่นกัน ซึ่งทำให้ปริมาณการผลิตไข่ cage-free โดยรวมเพิ่มขึ้นจาก 15,000 ฟองต่อวันในปีที่ผ่านมา เป็น 50,000 ฟองต่อวันในปัจจุบัน”

นอกเหนือจากการเพิ่มปริมาณการผลิตและจำหน่าย เทสโก้ โลตัส ยังได้ให้ความร่วมมือกับกรมปศุสัตว์และผู้เชี่ยวชาญ ในการพัฒนามาตรฐานไข่ cage-free ในประเทศไทย เพื่อยกระดับมาตรฐานสวัสดิภาพสัตว์และคุณภาพสินค้าอีกด้วย
View823

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย