ช่วยเกษตรกรและเอสเอ็มอีไทยฝ่าวิกฤติโควิด-19

28 เมษายน 2563
เทสโก้ โลตัส ช่วยเกษตรกรและเอสเอ็มอีไทยฝ่าวิกฤติโควิด-19
เปิดพื้นที่ฟรี ให้จำหน่ายสินค้าในห้างทั่วประเทศ
 
เทสโก้ โลตัส เดินหน้าช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เปิดพื้นที่ฟรี ให้เกษตรกรและผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่ขาดรายได้เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เปิดร้านจำหน่ายผลิตผลทางการเกษตรและอาหารโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ในบริเวณศูนย์การค้า 57 สาขาทั่วประเทศ
 
นายสมพงษ์ รุ่งนิรัติศัย ประธานกรรมการบริหาร เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า “ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19ในประเทศไทย เทสโก้ โลตัส ได้ดำเนินงานตามพันธกิจ 3 ประการ ได้แก่ ประการแรก การดูแลสุขภาพและความปลอดภัยของลูกค้าและพนักงาน ประการที่สอง จัดหาสินค้าที่จำเป็นและอาหารให้เพียงพอในราคาที่คุ้มค่าและยุติธรรมสำหรับผู้บริโภค และประการที่สาม ช่วยเหลือผู้ผลิตผู้ประกอบการและชุมชนที่ได้รับผลกระทบ ภายใต้พันธกิจประการที่สาม เทสโก้ โลตัส ได้จัดโครงการ Food Paradise รวมความอร่อย รวมใจ ช่วยเกษตรและเอสเอ็มอีไทยฝ่าภัยโควิด-19 ซึ่งเป็นการสนองนโยบายของกระทรวงพาณิชย์ในการช่วยเหลือเกษตรกรและผู้ประกอบการที่ต้องการช่องทางจัดจำหน่ายสินค้าเพื่อสร้างรายได้ โดยเทสโก้ โลตัส จะเปิดพื้นที่ภายในศูนย์การค้าเพื่อให้เกษตรกรและผู้ประกอบการที่ได้รับการพัฒนาจากกระทรวงพานิชย์ มาจำหน่ายสินค้าประเภทอาหารสดและอาหารแห้งได้โดยไม่เสียค่าเช่าพื้นที่เป็นระยะเวลาหนึ่งเดือน โดยโครงการจะนำร่องในระยะแรกที่เทสโก้ โลตัส 57 สาขาทั่วประเทศ ในระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม – 31 กรกฎาคม 2563 และจะประเมินผลการดำเนินโครงการก่อนที่จะขยายผลต่อไป”
 
ที่ผ่านมา เทสโก้ โลตัส ได้มีมาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการซึ่งเป็นผู้เช่าพื้นที่ในสาขาที่ต้องหยุดดำเนินกิจการชั่วคราวตามนโยบายภาครัฐ โดยเทสโก้ โลตัส มีการจ้างงานพนักงานในร้านค้าต่างๆ ให้มาทำงานในสาขาของเทสโก้ โลตัส ชั่วคราวจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย เพื่อบรรเทาผลกระทบในด้านรายได้ของพนักงาน
 
นอกจากนี้ เทสโก้ โลตัส ยังได้ช่วยเหลือเกษตรกรด้วยการรับซื้อผลไม้ฤดูกาลเพิ่มจากปีก่อนถึง 50% เพื่อช่วยรองรับสินค้าเกษตรที่ส่งออกได้น้อยลง และเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อผลไม้อร่อยคุณภาพดีในราคาที่เอื้อมถึงได้ จากสาขาของเทสโก้ โลตัสทั่วประเทศและทางออนไลน์
 
โครงการ Food Paradise รวมความอร่อย รวมใจ ช่วยเกษตรและเอสเอ็มอีไทยฝ่าภัยโควิด-19 จะเริ่มนำร่องในเทสโก้ โลตัส 57สาขาดังนี้
 
กรุงเทพฯ และปริมณฑล: แจ้งวัฒนะ, หลักสี่, รังสิต, รังสิต-นครนายก, ปทุมธานี, รังสิตคลอง 7, ลำลูกกาคลอง 2, อมตะ,ศรีนครินทร์, รามอินทรา, พระราม 4, สุขุมวิท 50, บางนา-ตราด, บางกะปิ, พัฒนาการ, ซีคอนสแควร์, บางพลี, ศาลายา, พระราม 2, รัตนาธิเบศร์, พระราม 3, บางปะกอก, ลาดพร้าว, จรัญสนิทวงศ์, นครอินทร์, สมุทรสาคร, นครปฐม, กำแพงแสน, บางใหญ่, บางกรวย-ไทรน้อย
 
ต่างจังหวัด: พัทยาใต้, ชลบุรี, เดชอุดม, กันทรลักษณ์, อุบลราชธานี, ยโสธร, แกลง, มาบตาพุด, เชียงใหม่-หางดง, เชียงใหม่-คำเที่ยง,  สระบุรี, ปากช่อง, ชุมแพ, อุดรธานี, พิษณุโลก ธาตุทอง, เดอะ วอล์ค นครสวรรค์, ชัยภูมิ, เพชรบูรณ์, สุพรรณบุรี, อยุธยา,บ้านโป่ง, ชุมพร,  สุราษฎร์ธานี, กระทุ่มแบน,  หาดใหญ่, 
สงขลา, กาญจนบุรี 
 
ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร: 02-7979000 ต่อ 5826
View1.7K

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย