เทสโก้ โลตัส บริจาครายได้ จากการจำหน่ายถุงพลาสติก

8 กรกฎาคม 2563
เทสโก้ โลตัส บริจาคงบประมาณกว่า 9 ล้านบาท จากการจำหน่ายถุงพลาสติก
 
ให้แก่ 8 โรงพยาบาลมะเร็งทั่วประเทศ ซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์
 
เทสโก้ โลตัส นำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายในการจำหน่ายถุงพลาสติกหูหิ้ว มอบให้แก่โรงพยาบาลมะเร็ง 8 แห่งทั่วประเทศ เพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้ผู้ป่วยยากไร้ทั่วประเทศรวมเป็นเงินทั้งสิ้นกว่า 9,180,000 บาท เนื่องในวันปลอดถุงพลาสติกสากล (International Plastic Bag Free Day) 3 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ตอกย้ำฐานะผู้ค้าปลีกรายแรกของไทยที่มีการผลักดันแคมเปญรณรงค์ลดใช้ถุงพลาสติก

นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ ประธานกรรมการฝ่ายกิจการบรรษัท เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า “ปัญหาขยะพลาสติกเป็นปัญหาใหญ่ที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทย เทสโก้ โลตัส ตระหนักถึงปัญหาดังกล่าว จึงได้ริเริ่มรณรงค์เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมและการลดการใช้ถุงพลาสติกมากว่า 10 ปี โดยเป็นธุรกิจค้าปลีกรายแรกที่ผลักดันแคมเปญรณรงค์ลดใช้ถุงพลาสติกในประเทศไทย ด้วยการมอบแต้มคลับการ์ดให้ลูกค้าเป็นคำขอบคุณที่ช่วยกันไม่รับถุงพลาสติก”

“ตั้งแต่วัน 1 มกราคม 2563 เราได้ปฏิบัติตามนโยบายภาครัฐในการงดมอบถุงพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้งให้แก่ลูกค้า โดยมีถุงใช้ซ้ำหลากหลายแบบ อาทิ ถุงผ้า “ถุงคืนชีพ” หรือ “Bag for Life” เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า อย่างไรก็ตาม สำหรับลูกค้าที่ยังคงมีความต้องการใช้ถุงพลาสติกแบบเดิม เทสโก้ โลตัส ได้จำหน่ายถุงดังกล่าวในราคาใบละ 1 บาท โดยนำรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายบริจาคให้กับโรงพยาบาลมะเร็ง 8 แห่งทั่วประเทศ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับผู้ป่วยยากไร้ โดยตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 เทสโก้ โลตัส ได้บริจาคเงินภายใต้โครงการดังกล่าวไปกว่า 9 ล้านบาท ให้กับโรงพยาบาลมะเร็งอุบลราชธานี โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี โรงพยาบาลตราด โรงพยาบาลมะเร็งลพบุรี โรงพยาบาลมะเร็งชลบุรี โรงพยาบาลมะเร็งอุดรธานี โรงพยาบาลมะเร็งลำปาง และโรงพยาบาลมหาวชิราลงกรณธัญบุรี”

เทสโก้ โลตัส จะยังคงเดินหน้าลดการใช้พลาสติก โดยนอกเหนือจากถุงพลาสติกแล้ว ยังรวมไปถึงบรรจุภัณฑ์ประเภทอื่นๆ อีกด้วย และนอกจากการลดการใช้พลาสติกแล้ว บริษัทฯ ยังให้ความสำคัญกับการนำกลับมาใช้ใหม่ การเก็บบรรจุภัณฑ์เข้าระบบ และการรีไซเคิลบรรจุภัณฑ์ ตามเป้าหมายของกลุ่มเทสโก้ในการสร้างระบบปิดของบรรจุภัณฑ์ (closed loop packaging)
View1.1K

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย