โลตัส เปิดตัว “ถุงคืนชีพ” limited edition

30 กันยายน 2564
โลตัส เปิดตัว “ถุงคืนชีพ” limited edition จับมือศิลปินไวรัลตัวน้อยวัย 11 ขวบ
ฝากลวดลายบนถุงช้อปปิ้ง มอบรายได้จากการจำหน่ายให้มูลนิธิแพทย์ชนบท สนับสนุนด่านหน้าสู้โควิด-19  

โลตัส จับมือศิลปินตัวน้อยวัย 11 ขวบ น้องอาณา ฝากลวดลายศิลปะแบบ doodle ลงบน “ถุงคืนชีพ” รุ่น Limited Edition ร่วมส่งกำลังใจให้คนไทยทุกคนในช่วงโควิด-19 โดยรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้กับมูลนิธิแพทย์ชนบท เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ และของใช้จำเป็น ช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อในโรงพยาบาลชุมชน

นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านบุคคลและความยั่งยืน โลตัส กล่าวว่า “โลตัส เปิดตัว ถุงคืนชีพ ถุงพลาสติกแบบใช้ซ้ำได้ ตั้งแต่ปี 2563 เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับลูกค้าที่ลืมนำถุงผ้ามาช้อปปิ้ง โดยถุงคืนชีพของเราผลิตจากพลาสติกรีไซเคิล มีความหนา ทนทาน ใช้ซ้ำได้หลายครั้ง เมื่อถุงชำรุด เรารับคืนและเปลี่ยนเป็นใบใหม่ให้ลูกค้าโดยไม่มีค่าใช้จ่าย และนำถุงเก่ากลับมารีไซเคิลเป็นถุงคืนชีพใบใหม่ ที่ผ่านมา เราได้ออกแบบลวดลายถุงคืนชีพที่หลากหลาย และนำรายได้จากการจำหน่ายมอบให้โรงพยาบาล 8 แห่ง เป็นจำนวนเงินกว่า 9.2 ล้านบาท เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ นอกจากนั้นยังได้มอบเงินทุนสนับสนุนแม่เลี้ยงเดี่ยวจำนวน 77 รายในการประกอบอาชีพ”

“สำหรับถุงคืนชีพรุ่นล่าสุด เราได้จับมือกับศิลปินตัวน้อยวัย 11 ปี น้องอาณา เจ้าของผลงานศิลปะ NFT (Non-Fungible Token) ที่โด่งดังในโลกออนไลน์ มาร่วมกันออกแบบลายพิเศษเพื่อให้กำลังใจบุคลากรด่านหน้าและประชาชนในการสู้กับโควิด-19 โดยถุงคืนชีพที่ถูกออกแบบโดยน้องอาณา จะเริ่มวางขายในโลตัสทุกสาขาทั่วประเทศตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้ รายได้จากการจำหน่ายส่วนหนึ่งจะถูกนำไปมอบให้กับมูลนิธิแพทย์ชนบท เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์และเครื่องมือแพทย์สู้ภัยโควิด-19 ในโรงพยาบาลชุมชนที่ยังขาดแคลน โดยเฉพาะในจังหวัดที่สถานการณ์การแพร่ระบาดยังคงน่าเป็นห่วง นอกจากนี้ มูลนิธิแพทย์ชนบทจะนำเงินบริจาคสนับสนุนงานพัฒนาระบบสุขภาพระดับปฐมภูมิในตำบลและชุมชน เพื่อดูแลประชาชน และช่วยเหลือบุคลากรด่านหน้าในระยะยาว ทั้งในช่วงโควิดและหลังโควิดต่อไป”

น้องอาณา หรือ ด.ช. สักกตะฤจ อินทรวิชะ ผู้อออกแบบ ถุงคืนชีพ ลายใหม่ รุ่น Limited Edition ให้กับโลตัส กล่าวว่า “ผมดีใจที่ได้เห็นผลงานของตัวเองอยู่บนถุงช้อปปิ้งที่วางขายทั่วประเทศ งานนี้เป็นงานชิ้นแรกในชีวิตที่ได้โอกาสร่วมงานกับแบรนด์ ทำให้ได้รับประสบการณ์ใหม่ ๆ และดีใจที่ได้ช่วยหมอ พยาบาล และผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งแรงบันดาลใจในการวาดภาพและลายนี้ออกมาก็มาจากสถานการณ์โควิด-19 ที่เห็นคุณหมอ พยาบาล คุณครู เพื่อน ๆ และทุก ๆ คน ต่อสู้กับสถานการณ์โควิด-19 เลยอยากเป็นกำลังใจให้กับทุกคนและประเทศไทยครับ”
 
View552

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย