คำถามที่พบบ่อย

วิธีการสั่งซื้อ


1. เริ่มเลือกซื้อสินค้า

ค้นหาสินค้าที่ท่านต้องการโดยการเลือกประเภทสินค้า พิมพ์คำค้นหาในแถบการค้นหา หรือ ดูจากรายการส่งเสริมการขายและรายการสินค้าที่ท่านสั่งซื้อเป็นประจำ จากนั้นระบุจำนวนสินค้าที่ท่านต้องการลงในรถเข็น และรถเข็นจะทำการรวมราคาสินค้าโดยประมาณให้


2. เลือกช่วงเวลาจัดส่งสินค้า

ช่วงเวลาจัดส่งสินค้าที่ท่านสามารถเลือกได้เร็วที่สุด คือ วันถัดจากวันที่ท่านได้ทำการเลือกซื้อสินค้า โดยแบ่งช่วงเวลาจัดส่งสินค้าแต่ละช่วงจะเป็นช่วงละ 2 ชั่วโมงซึ่งท่านสามารถเลือกได้จากตารางการจองของเรา จากนั้นค่าจัดส่งจะปรากฏในตารางการจอง และรวมเข้ากับราคาสินค้าโดยประมาณ


3. เลือกวิธีการชำระเงินของท่าน

ท่านสามารถเลือกชำระเงินออนไลน์หรือเลือกชำระเงินด้วยบัตรเครดิตหรือเดบิตเมื่อท่านได้รับสินค้า โดยที่เงินของท่านจะยังไม่ถูกหักออกจากบัญชีจนกว่าท่านจะได้รับสินค้า


4. แก้ไขคำสั่งของท่าน

เมื่อท่านทำการสั่งซื้อสินค้าแล้ว ท่านสามารถแก้ไข เพิ่มเติม หรือยกเลิกสินค้ารายการใดก็ได้ จนถึงเวลา 23.00 น. ของคืนก่อนวันจัดส่งสินค้า


5. การรับสินค้าของท่าน

สินค้าของท่านจะมีการจัดส่งด้วยรถที่ควบคุมอุณหภูมิโดยพนักงานของ เทสโก้ โลตัส และจะจัดส่งให้ท่านถึงอาคารที่ท่านพักอาศัย หรือหน้าประตูบ้าน ท่านสามารถตรวจสอบสินค้าทุกชิ้นเพื่อให้มั่นใจว่าสินค้าเป็นไปตามรายการสั่งซื้อของท่านและสินค้าที่ท่านได้รับนั้นสดจริง ในกรณีที่สินค้าที่ท่านสั่งซื้อไม่มีจำหน่าย พนักงานส่งสินค้าของเราจะนำสินค้าทดแทนไปให้ท่านได้ทำการเลือกสรร ซึ่งท่านสามารถเลือกที่จะรับหรือไม่รับสินค้าทดแทนดังกล่าวไว้ก็ได้ ซึ่งท่านจะต้องชำระเงินเฉพาะค่าสินค้าที่ท่านรับไว้เท่านั้น


6. เรารับชำระเงินหลังการจัดส่งสินค้า ตามรายการสินค้าที่ท่านรับไว้จริงเท่านั้น

เราขอแนะนำให้ท่านตรวจสอบสินค้าที่ได้รับกับอีเมล์ยืนยันรายการสั่งซื้อ ในกรณีที่ท่านเลือกชำระเงินเมื่อได้รับสินค้า พนักงานส่งสินค้าจะรับชำระเงินตามสินค้าที่ได้จัดส่งให้ท่าน ในกรณีที่ท่านเลือกชำระเงินออนไลน์ การชำระเงินจะเกิดขึ้นในวันที่ทำการจัดส่งสินค้าตามจำนวนสินค้าที่มีการจัดส่ง กรุณาศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับราคาสินค้าโดยประมาณเพื่อท่านจะได้เข้าใจว่าเพราะเหตุใดราคาสินค้าโดยประมาณที่ปรากฏในอีเมล์ยืนยันรายการสั่งซื้อของท่านอาจแตกต่างจากราคาสินค้าที่มีการเรียกเก็บเล็กน้อย


การเลือกซื้อสินค้า


การสั่งซื้อสินค้าผ่านบริการ Tesco Lotus Shop Online มีขั้นต่ำในการสั่งซื้อสินค้าหรือไม่

บริการ Tesco Lotus Shop Online ไม่กำหนดขั้นต่ำในการสั่งซื้อ โดยจะเสียค่าจัดส่งใบเสร็จละ 60 บาท


ฉันจะทราบได้อย่างไรว่ารายการสั่งซื้อเสร็จสมบูรณ์แล้ว

เมื่อท่านทำรายการสั่งซื้อเสร็จสิ้น ทางหน้าเว็บไซต์จะแสดงข้อมูลหมายเลขคำสั่งซื้อ และมีการส่งข้อมูลการยืนยันคำสั่งซื้อโดยอัตโนมัติไปยังอีเมลที่ท่านใช้ในการสั่งซื้อ หากท่านได้รับอีเมลแล้ว นั่นหมายถึงรายการสั่งซื้อเสร็จสมบูรณ์ โดยไม่ต้องตอบกลับอีเมลฉบับดังกล่าว


หากฉันต้องการแก้ไขรายการสินค้าที่สั่งซื้อเรียบร้อยแล้วก่อนหน้านี้ สามารถทำได้หรือไม่

สามารถแก้ไขรายการสินค้าได้ โดยสำหรับวิธีการแก้ไขรายการสั่งซื้อของท่าน สามารถทำรายการได้ ดังนี้

 1. หลังจากเข้าสู่ระบบ เข้าไปที่เมนู รายการสั่งซื้อของฉัน
 2. กดที่ปุ่ม แก้ไขรายการสั่งซื้อนี้ จากนั้นหน้าจอจะเข้าสู่เมนู รายการสินค้า ให้อัตโนมัติ ท่านสามารถเพิ่มสินค้าใหม่ หรือเพิ่ม/ลด จำนวนสินค้าที่สั่งไปแล้วได้จากหน้านี้
 3. หลังจากแก้ไขเปลี่ยนแปลงสินค้าเรียบร้อย กดที่ปุ่ม บันทึกการแก้ไข

ทั้งนี้ ท่านสามารถแก้ไขรายการสั่งซื้อได้ภายในเวลา 23.00 น. ก่อนวันจัดส่งสินค้า


ฉันสามารถตรวจสอบสต็อกสินค้าที่ฉันต้องการ ก่อนการสั่งซื้อได้หรือไม่

ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากรายการสินค้าบนหน้าเว็บไซต์ของเราจะเป็นเพียงแคตตาล็อกสินค้าเท่านั้น จะไม่ใช่สต็อกสินค้า จึงทำให้ทางเราไม่สามารถตรวจสอบข้อมูลสินค้าก่อนวันจัดส่งได้


มีการกำหนดเวลาในการสั่งซื้อสินค้าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือไม่

หากในรายการสินค้ามีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รบกวนท่านเลือกรอบเวลาจัดส่งเป็นรอบ 12.00-14.00, 18.00-20.00 หรือ 20.00-22.00 เท่านั้น


หากใช้บริการคลับการ์ด และต้องการสะสมคะแนนสามารถทำได้หรือไม่

การสั่งซื้อสินค้าผ่านบริการ Tesco Lotus Shop Online สามารถสะสมแต้มคลับการ์ดได้เหมือนกับการซื้อสินค้าที่สาขา รบกวนบันทึกข้อมูลหมายเลขบัตรคลับการ์ดลงในบัญชีของท่านก่อนทำรายการสั่งซื้อ ผ่าน shoponline.tescolotus.com โดยมีวิธีการดังนี้

 1. หลังจาก Log in เข้าสู่ระบบ ในหน้าแรกของบริการ Tesco Lotus Shop Online ให้เลือก บัญชีของฉัน
 2. หลังจากนั้นสามารถบันทึกหมายเลขบัตรคลับการ์ดที่ต้องการสะสมแต้มที่ ข้อมูลคลับการ์ด (ด้านล่างสุดของหน้าเว็บไซต์) โดยที่หน้าเว็บไซต์จะมีหมายเลขคลับการ์ดเบื้องต้น ซึ่งลูกค้าทุกท่านใช้เป็นรหัสเดียวกันทั้งหมด คือ 63400910 (ให้ท่านบันทึกหมายเลขคลับการ์ดของท่านเพียงแค่ 10 ตัวสุดท้ายของหมายเลขคลับการ์ด)

ทั้งนี้ ท่านจะต้องเพิ่มข้อมูลหมายเลขคลับการ์ให้เสร็จสิ้นก่อนการทำรายการสั่งซื้อ เพื่อได้รับการสะสมแต้มในรายการสั่งซื้อนั้นๆ


ราคาสินค้า และการใช้ส่วนลด E-Coupon


ในการสั่งซื้อสินค้าโปรโมชั่น ซื้อ 1 แถม 1 และ ซื้อ 2 แถม 1 ฉันต้องหยิบสินค้าอย่างไร

สำหรับโปรโมชั่นรายการสินค้าซื้อ 1 แถม 1 หรือรายการซื้อ 2 แถม 1 ท่านจะต้องสั่งซื้อสินค้าโดยรวมจำนวนของสินค้าที่ได้รับเป็นของแถมของสมนาคุณไว้ในคำสั่งซื้อเดียวกันของท่านด้วย เช่น การสั่งซื้อสินค้าที่มีรายการส่งเสริมการขายประเภทซื้อ 1 แถม 1 ท่านจะต้องระบุจำนวนสินค้านั้นๆ ในรถเข็นของท่านในหน้าเว็บไซต์จำนวน 2 ชิ้น ซึ่งทาง Tesco Lotus Shop Online จะคิดราคาสินค้าแค่ 1 ชิ้นเท่านั้นโดยราคาจะถูกหัก ณ วันรับสินค้า ทั้งนี้จะต้องมีการสั่งซื้อและจัดส่งสินค้าในช่วงวันที่กำหนดไว้เพื่อรับสินค้าตามโปรโมชั่นดังกล่าว


ทำไมราคาสินค้าที่ชำระไม่ตรงกับราคาที่แสดงหน้าเว็บไซต์

เนื่องจากราคาสินค้าบนหน้าเว็บไซต์ของ Tesco Lotus Shop Online จะแสดงราคาสินค้าโดยประมาณ ณ วันที่ทำการสั่งซื้อเท่านั้น และราคาสินค้าอาจมีการเปลี่ยนแปลง โดยทางเราจะยึดข้อมูลสินค้าตามราคา และโปรโมชั่นของสินค้า ณ วันรับสินค้า ทั้งนี้ หากรายการสินค้าใดเป็นสินค้าที่ร่วมโปรโมชั่นลดราคา หน้าเว็บไซต์จะแสดงรายละเอียดราคาโปรโมชั่นของสินค้า ด้วยตัวอีกษรสีแดง และเงื่อนไขการจัดส่งด้วยตัวอักษรสีเทา แต่ถ้าสินค้าดังกล่าวไม่ได้ร่วมรายการโปรโมชั่นดังกล่าว จะไม่มีข้อมูลแจ้ง หากมีการปรับราคา จะถือเป็นการเปลี่ยนแปลงของราคาสินค้า ณ วันที่รับสินค้า


ฉันจะใช้ E-Coupon ได้อย่างไร

หากท่านต้องการใช้ส่วนลด E-Coupon สามารถดำเนินการได้ดังต่อไปนี้

 1. เข้าสู่ระบบที่เว็บไซต์ shoponline.tescolotus.com หากยังไม่ได้ลงทะเบียน กรุณาลงทะเบียนก่อน
 2. เลือกสินค้าที่ท่านต้องการซื้อใส่ในรถเข็นและยืนยันคำสั่งซื้อสินค้าของท่าน
 3. ในหน้าชำระเงิน ให้ท่านกรอกรหัส E-Coupon ในช่อง คูปองอิเล็กทรอนิกส์ และคลิกที่ปุ่ม "ใช้อีคูปอง" เพื่อที่จะใช้ E-Coupon นั้นกับคำสั่งซื้อของท่าน โดยที่ส่วนลดที่ท่านจะได้จาก E-Coupon จะนำมาหักออกจากยอดการซื้อสินค้าของท่านโดยอัตโนมัติก่อนที่ท่านจะต้องชำระเงิน และจะมีการจำกัดการใช้ E-Coupon 1 รหัสต่อลูกค้า 1 ท่าน ต่อ 1 ที่อยู่การจัดส่ง

รายการสินค้าใดบ้างที่ไม่ร่วมเงื่อนไขการใช้ส่วนลด E-Coupon

E-Coupon ไม่สามารถใช้ร่วมกับสินค้าประเภทสุรา บุหรี่ บัตรเติมเงิน แอลกอฮอล์ ยาสูบ บัตรของขวัญ สินค้ายกหีบ เครื่องดื่มชูกำลัง, M150, สปอนเซอร์, กระทิงแดง, ผงชูรสอายิโนะโมโต๊ะ, กาแฟเบอร์ดี้ ไอซ์คอฟฟี่, นมหรือผลิตภัณฑ์อื่นที่ใช้เป็นอาหารสำหรับทารกและเด็กเล็กอายุไม่เกิน 3 ปี


บัตร Gift Card, Gift Voucher, คูปองจากบัตรคลับการ์ด สามารถใช้เป็นส่วนลดของ Tesco Lotus Shop Online ได้หรือไม่

บัตร Gift Card, Gift Voucher, คูปองจากบัตรคลับการ์ด จะไม่เข้าร่วมกับทาง Tesco Lotus Shop Online ท่านจะสามารถใช้ส่วนลดดังกล่าวได้ที่สาขาเท่านั้น


การชำระเงิน และการจัดส่ง


วิธีการชำระเงินของบริการ Tesco Lotus Shop Online สามารถชำระปลายทางได้หรือไม่

บริการ Tesco Lotus Shop Online สามารถเลือกวิธีชำระเงินได้ 2 แบบ คือ

 1. ชำระแบบออนไลน์
 2. ชำระที่จุดรับสินค้า โดยสามารถชำระผ่านบัตรเครดิต/เดบิตหรือชำระด้วยเงินสดได้

พื้นที่ใดบ้างที่สามารถสั่งซื้อสินค้าผ่านบริการ Tesco Lotus Shop Online ได้

ปัจจุบัน Tesco Lotus Shop Online เปิดให้บริการในเขตพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร และ บางพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่ ภูเก็ต ชลบุรี นนทบุรี สมุทรปราการ สมุทรสาคร และปทุมธานีเท่านั้น สำหรับจังหวัดอื่นๆ เป็นโครงการที่จะมีการเปิดให้บริการในอนาคต


หากที่อยู่ของฉันเป็นที่อยู่ที่มีซอยแคบ หรือไม่ได้ติดถนน จะสามารถจัดส่งสินค้าให้ได้หรือไม่

หากเป็นพื้นที่ซอยแคบ รถขนส่งไม่สามารถเข้าจัดส่งได้ ทางเจ้าหน้าที่อาจจะติดต่อท่าน เพื่อนัดรับสินค้าตามจุดที่รถสามารถเข้าถึงได้ซึ่งเจ้าหน้าที่จะไม่มีบริการขนสินค้าเข้าไปต่อให้ ท่านจะต้องเป็นผู้ที่นำสินค้าเข้าที่อยู่ด้วยตนเอง ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับดุลพินิจของทางเจ้าหน้าที่จัดส่งอีกด้วย


หากฉันชำระออนไลน์เข้ามาในระบบ ฉันจะทราบได้อย่างไรว่าการชำระเงินของฉันสมบูรณ์หรือไม่

ในกรณีที่ท่านชำระออนไลน์ระบบจะดึงยอดเงินในวันที่ท่านรับสินค้า หากบัตรที่ท่านทำรายการเข้ามาไม่สามารถดึงยอดเงินได้ ทางเราจะติดต่อไปที่ท่านเพื่อเปลี่ยนช่องทางการชำระสินค้าที่ปลายทางในวันที่รับสินค้า


หากฉันสั่งซื้อสินค้าจะสามารถจัดส่งสินค้าที่ชั้นบนอาคารได้หรือไม่

ตั้งแต่เดือนมีนาคม พ.ศ. 2561 หากรายการสั่งซื้อของท่านมีสินค้าน้ำดื่มแบบแพ็ค และที่อยู่ไม่มีลิฟต์ให้บริการ ทาง Tesco Lotus Shop Online ขอสงวนสิทธิ์จัดส่งสินค้าให้ท่านที่ชั้นล่างของอาคารเท่านั้น แต่หากที่อยู่ของท่านมีลิฟต์ให้บริการ และไม่มีอุปสรรคในการจัดส่งสินค้า เจ้าหน้าที่สามารถนำสินค้าขึ้นไปจัดส่งให้แก่ท่านได้ถึงหน้าห้องของท่านได้


หากฉันต้องการยกเลิกรายการสั่งซื้อก่อนถึงวันจัดส่งสินค้า สามารถทำได้อย่างไร

ท่านสามารถดำเนินการยกเลิกได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้ให้แล้วเสร็จก่อน 23.00 น. ก่อนวันจัดส่ง

 1. หลังจากเข้าสู่ระบบ เข้าไปที่เมนู รายการสั่งซื้อของฉัน
 2. ที่รายการสั่งซื้อของท่าน กดที่ปุ่ม ยกเลิกคำสั่งซื้อ จะมีการแจ้งรายละเอียดว่า หากยกเลิกรายการสั่งซื้อนี้ช่วงเวลาจัดส่งหรือรับสินค้าจะถูกยกเลิกไปด้วย
 3. ระบบจะสอบถามว่า ท่านแน่ใจว่าต้องการยกเลิกรายการสั่งซื้อสินค้านี้หรือไม่ กดเลือก ใช่, ยกเลิกคำสั่งซื้อ ระบบจะทำการยกเลิกรายการสั่งซื้อของท่านทันที

หมายเลขคำสั่งซื้อสามารถตรวจสอบได้จากที่ใดบ้าง

สามารถตรวจสอบได้ทางอีเมลที่ได้รับการยืนยันและตรวจสอบได้จากหน้าเว็บไซต์ shoponline.tescolotus.com โดยเข้าที่เมนู รายการสั่งซื้อของฉัน จะมีรายละเอียดการจัดส่งสินค้า


สินค้าทดแทน และการคืนสินค้า


สินค้าทดแทนคืออะไร

สินค้าทดแทน คือสินค้าที่ทาง Tesco Lotus Shop Online จัดไปให้ท่าน ในกรณีที่สินค้าที่ท่านสั่งซื้อหมดจำหน่ายชั่วคราวในวันที่ทำการจัดส่ง โดยพนักงานจัดส่งสินค้าจะนำสินค้าทดแทนให้ท่านเลือก โดยท่านสามารถเลือกที่จะรับหรือปฏิเสธสินค้าทดแทนนั้นๆได้ ซึ่งราคาสินค้าอาจมีความแตกต่างกันเล็กน้อย จากราคาของสินค้าเดิมที่ท่านสั่งซื้อ


หากฉันต้องการคืนสินค้าสามารถทำอย่างไรได้บ้าง

หากลูกค้ารับสินค้าของ Tesco Lotus Shop Online แล้ว แต่ไม่พึงพอใจราคาหรือตัวสินค้าสามารถเปลี่ยนคืนได้ที่ Tesco Lotus ขนาดใหญ่ทุกสาขา พร้อมนำบิลใบเสร็จขนาดย่อและตัวสินค้าไปยังจุดบริการลูกค้าเพื่อทำเรื่องคืนยอดสินค้าให้ สามารถเปลี่ยนคืนได้ไม่เกิน 7วันหลังจากที่รับสินค้าค่ะ (สภาพสินค้าต้องไม่ถูกแกะใช้งาน) หรือสามารถแจ้งปฏิเสธสินค้าได้ทันทีกับเจ้าหน้าที่จัดส่ง ณ วันที่รับสินค้า


ฉันสามารถระบุสินค้าทดแทนที่ฉันต้องการได้หรือไม่

ท่านไม่สามารถทำการระบุสินค้าทดแทนได้ ทางเราจะหยิบสินค้าใกล้เคียงกับที่ท่านสั่งซื้อมาทดแทนให้ท่านเพื่อให้ท่านพิจารณา ท่านสามารถเลือกรับหรือปฏิเสธสินค้าทดแทนได้


ฉันจะทราบได้อย่างไรว่ารายการสินค้าที่สั่งซื้อหมดจำหน่าย

เนื่องจากรายการสินค้าบนหน้าเว็บไซต์ของเราจะเป็นเพียงแคตตาล็อกสินค้าเท่านั้น จะไม่ใช่สต็อกสินค้า จึงทำให้ทางเราไม่สามารถตรวจสอบข้อมูลสินค้าก่อนวันจัดส่งได้ โดยทางเราจะสามารถตรวจสอบข้อมูลสินค้าที่แน่นอนได้ หลังจากทางเจ้าหน้าที่สาขาหยิบสินค้าเรียบร้อยแล้ว ณ วันจัดส่งสินค้าเท่านั้น หากมีรายการสินค้าบางรายการหมดจำหน่าย หรือ จะมีสินค้าทดแทน Tesco Lotus Shop Online จะส่ง SMS ให้ท่านทราบข้อมูลเบื้องต้น ผ่านทางหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่ท่านได้ทำการลงทะเบียนไว้ หากท่านต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลสินค้าได้ที่ 1712 กด 6


คัดลอกลิงก์เรียบร้อย